Teen Hà Nội nói gì về kỳ thi thử THPT Quốc gia vừa qua?

Teen Hà Nội nói gì về kỳ thi thử THPT Quốc gia vừa qua?
HHT - Từ ngày 20 - 22/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa tổ chức kỳ thi khảo sát như thi THPT Quốc gia cho hơn 62.000 học sinh tại Hà Nội. Cùng xem các bạn teen 12-ers nhà mình nói gì về kỳ thi này nhé!

Kỳ thi khảo sát này nhằm giúp các "sĩ tử" tại thủ đô làm quen với kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Các trường THPT, trung tâm GDTX được chia thành 16 cụm thi. Công tác coi thi, chấm bài được thực hiện nghiêm túc như kỳ thi THPT Quốc gia.

Đề thi sát với cấu trúc đề mà Bộ GD&ĐT đưa ra

Qua tìm hiểu của Hoa Học Trò, các bạn học sinh 12-ers tại Hà Nội đều đánh giá đề thi lần này mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra khá sát với cấu trúc đề thì của Bộ GD&ĐT.

Bạn Bùi Kiều Oanh - Lớp 12A12 trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng cho biết: “Theo cá nhân mình thì thấy đề thi thử lần này giống sát với cấu trúc đề thi mẫu của Bộ đưa ra. Đây coi như một lần "làm quen" cho học sinh lớp 12 như mình khỏi bỡ ngỡ trước khi bước vào kỳ thi chính thức”. 

Bạn Lê Minh Quang Hiếu - trường THPT Vân Nội chia sẻ: “Do Bộ GD&ĐT đã thông báo về quy chế thi từ đầu tháng 10 nên chúng mình cũng có một khoảng thời gian làm quen và luyện tập với hình thức thi trắc nghiệm này nên không bỡ ngỡ cho lắm, chỉ có một chút xíu lúng túng trong việc làm thế nào phân bố thời gian làm bài để đạt số điểm cao nhất”.

Teen Hà Nội nói gì về kỳ thi thử THPT Quốc gia vừa qua? ảnh 1

“Mình thấy đề thi lần này khá phù hợp, vừa tầm kiến thức của mình” - bạn Quang Hiếu chia sẻ.

Môn Toán khá “khó nhằn”, độ khó giữa các môn chưa đồng đều

Theo như đánh giá chung của các bạn học sinh, đề thi môn Toán khá dài và “khoai”. Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng hình thức thi trắc nghiệm đối với môn này.

Bạn Phạm Phương Anh - Lớp 12D2 trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Đề Môn Toán có quá nhiều câu bẫy và lạ nên mình làm bài làm không tốt lắm, không chỉ mình mà đa số các bạn mình đều kêu đề khó”.

Bạn Đỗ Hoàng Cúc - teen Ams-er cũng cho biết: “Về đề toán thì có phân loại điểm nhưng với tớ thì hơi khó. Tớ thấy bạn bè bảo đề tự nhiên cũng không khó, cần tốc độ là chính”. 

Teen Hà Nội nói gì về kỳ thi thử THPT Quốc gia vừa qua? ảnh 2

Bạn Vũ Hồng Hoa - trường THPT Thăng Long cũng “đồng cảnh ngộ” môn Toán: “Đề Toán thì vừa khó vừa dài trong đề Anh và các môn thi Xã hội lại khá dễ thở. Bên cạnh đấy thì đề thi còn gặp phải khá nhiều lỗi trong đề. Với cách thi này thì mình thấy cũng ổn nhưng chất lượng đề thi chưa được tốt nhất”.

Và những bài học kinh nghiệm “bỏ túi” qua lần thi thử

Bạn Kiều Oanh chia sẻ: “Thi xong thì mình biết được phần nào mình chưa chắc, chưa làm được hay chưa nhớ thì về ôn luyện thêm lại cho chắc để có được kết quả tốt nhất vào kì thi chính thức”.

“Có hai kinh nghiệm xương máu mình rút ra được qua kì thi này, một là mình đã sai một lỗi từ lần thi thử học kì I mà lần này vẫn mắc phải, hai là mình chủ quan không kiểm tra lai bài nên vẫn còn mất điểm ở những câu đáng ra để ăn điểm.” - bạn Phương Anh “thủ thỉ” cùng Hoa Học Trò.

Teen Hà Nội nói gì về kỳ thi thử THPT Quốc gia vừa qua? ảnh 3

“Mình nghĩ là mình cần phải học chắc hơn và luyện tập nhiều hơn trong phòng thi để quen với áp lực, không mắc sai lầm như bài thi toán nữa” - bạn Phương Anh, THPT Chu Văn An.

Hay như bạn Quang Hiếu lại “bỏ túi” được một “bí kíp” rất thiết thực: “Qua 3 ngày thi, mình nhận ra là phải… mua bút chì gỗ 2B mới đúng là loại chuẩn nhất để tô đáp án, hehe”. 

Đó là ý kiến về kỳ thi thử vừa qua của một vài bạn học sinh 12-ers THPT tại Hà Nội, còn riêng bạn, bạn đánh giá thế nào, cho chúng mình biết nhé!

Chúc các “sĩ tử" có một mùa cá chép hoá rồng thật mĩ mãn!

 NHẬT LINH - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này.