Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017!

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017!
HHT - Một lớp với 32 học sinh tham gia kì thi THPT Quốc gia đã mang về cho trường 1 thủ khoa tuyệt đối 30/30 điểm cùng 23 người trên 27 điểm, trở thành niềm tự hào to lớn cho cả mảnh đất hiếu học Hà Tĩnh.

Vừa qua, nhiều tỉnh thành đã chính thức công bố điểm của kì thi THPT Quốc gia 2017. Bên cạnh rất nhiều những háo hức và chờ mong của các sĩ tử, những kỉ lục mới và những nhân tài mới đã dần dần xuất hiện. Và một trong số đó, không thể không nhắc đến tập thể “lớp nhà người ta” - lớp 12 Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, với thành tích khiến ai cũng phải bất ngờ: Một thủ khoa tuyệt đối khối A 30 điểm cùng với 23/28 bạn trên 27 điểm tổ hợp các khối A, A1, B trong số đó 12/23 bạn trên 29 điểm. Quả thực là những con số đáng tự hào.

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017! ảnh 1

Tập thể lớp 12 Toán 1 - lớp học toàn những "siêu nhân" của mái trường Chuyên.

Thực ra, thành tích của lớp có thể cao hơn nữa, vì trong kì thi năm nay, lớp chỉ có 32/37 bạn tham gia, 5 thành viên còn lại đã được miễn thi do đều nằm trong danh sách đội dự tuyển tham gia kì thi Quốc tế, trong đó 4 bạn đã được tuyển thẳng vào các trường Đại học vì đã có điểm số cao trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia, chỉ tham gia kì thi với mục đích tốt nghiệp. Và trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia, lớp có tới 9 bạn tham gia, đạt tới 6 giải nhì và 3 giải ba.

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017! ảnh 2

Chân dung cô bạn Anh Thư, 29,6 khối A1 cùng với Quang Dũng, thủ khoa tuyệt đối 30 điểm khối A. 

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017! ảnh 3

Bạn Đình Đại (trái) giành được Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á, cùng với Nhật Duy, một trong 6 thành viên chính thức của đội tuyển Toán Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán Quốc tế năm 2017 ở Brazil sắp tới.

Trò chuyện cùng với Hoa Học Trò Online, bạn Thanh Trà, lớp trưởng của lớp chia sẻ: “Thực ra, nói là bất ngờ vì thành tích này thì cũng không phải, vì sau khi Bộ công bố đáp án, cả lớp cũng đã tự chấm điểm khá là chính xác hầu hết các môn thi các khối. Lớp chúng tớ thấy rất vui vì đã đạt được mục tiêu mà cả lớp đã cùng nhau đặt ra”. 

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017! ảnh 4

“Điều làm nên thành tích của cả lớp, đầu tiên chính là ở sự tận tình dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô”.

Các bạn cũng cười khi nhắc đến thầy cô: "Thầy Hữu chủ nhiệm lớp cũng hay mắng khi cả lớp lười, nhưng đó lại là động lực cho cả lớp cố gắng hơn. Hơn nữa, hội phụ huynh của lớp cũng rất tuyệt vời, luôn tạo điều kiện để chúng mình có tâm lí thoải mái vừa học vừa chơi. Cả lớp mình chẳng phải chịu quá nhiều áp lực phải thi đỗ trường này trường nọ gì cả”.

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017! ảnh 5

“Nhưng điều quan trọng nhất, có lẽ chính là sự đoàn kết của cả lớp. Chúng mình luôn có nhau, học hành cùng nhau, quậy cùng nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến suốt 3 năm qua. Đem lại vinh dự cho tập thể lớp là động lực to lớn cho mỗi đứa để đạt điểm cao.”

Khi nhắc đến Tân thủ khoa Đại học với số điểm tuyệt đối 30/30 khối A, bạn Quang Dũng, cả lớp đều bật cười. “Ai đọc báo cũng nghĩ Dũng chỉ là một cậu bạn mọt sách chăm chỉ, thế nhưng thực ra bạn ấy rất hài hước và thậm chí còn khá là quậy trong lớp nữa. Dũng học giỏi nhưng mà không tự kiêu, đặc biệt là rất hay giúp đỡ bạn bè, bạn ấy giảng bài cũng rất dễ hiểu nữa. Trong lớp chẳng ai ghét được Dũng được cả đâu".

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017! ảnh 6

“Luôn bày trò trong lớp, nhưng đối với việc học tập, Dũng lại cực kì nghiêm túc, khi Dũng đang học thì các bạn xung quanh không dám làm phiền”.

Khi được hỏi về việc được lên báo và nhận được sự quan tâm, cô bạn lớp trưởng chỉ cười: "Ngày hôm nay khi mà mọi người liên tục chúc mừng, khen ngợi thì cả lớp đều rất vui nhưng cũng lấy đó làm động lực để lại cùng nhau cố gắng. Bây giờ 36 bạn đã hoàn thành chặng đường của mình, chỉ còn duy nhất một bạn đang tham dự kì thi Quốc tế nữa, hi vọng bạn ấy sẽ mang lại kết quả thật cao, đem thêm niềm tự hào về cho mái trường Chuyên của chúng mình”.

Teen Hà Tĩnh: Đây chính là lớp học thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017! ảnh 7

Hãy cất cao đôi cánh hơn nữa trong tương lai, 12 Toán 1 nhé!

HÀ TRANG - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm