Teen Hải Phòng dự workshop bước vào thế giới của người khiếm thính

HHT - "Lắng: Hear the souls" là sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh vừa diễn ra tại thành phố Hải Phòng. Không chỉ được chơi game, trải nghiệm làm những món đồ nhỏ xinh, teen và tween còn được hiểu thêm về những người khiếm thính với lăng kính mới, góc nhìn mới.

Lắng: Hear the souls là sự kiện thuộc dự án Dáng Hình Âm Thanh, tổ chức nhằm đem tới các nhìn tích cực và mới mẻ cho mọi người về cộng đồng người khiếm thính, xóa đi những định kiến và khoảng cách xã hội. Lắng: Hear the souls kết hợp giữa workshopliveshow, không giới hạn lứa tuổi, đặc biệt là chào đón sự tham gia của những người khiếm thính hay có khiếm khuyết khác.

Teen Hải Phòng dự workshop bước vào thế giới của người khiếm thính ảnh 1
Teen Hải Phòng dự workshop bước vào thế giới của người khiếm thính ảnh 2

Lắng: Hear the souls thu hút lượng lớn người tham dự là teen và tween tại thành phố Hải Phòng, trải nghiệm các hoạt động đa dạng như trang trí khay thạch cao, nặn đất sét giấy, đổ hũ hạt nở... Các sạp hàng với những món phụ kiện nhỏ xinh như đồ lưu niệm, đồ dùng học tập, sách, quần áo... cũng được bày bán nhằm mục đích gây quỹ từ thiện.

Tham gia trò chơi, học ngôn ngữ ký hiệu cũng là một trong những hoạt động được nhiều bạn trẻ "thả tim" nhất. Cuối cùng là talkshow nhỏ để các bạn trẻ được trò chuyện và hiểu rõ hơn góc nhìn của người khiếm khuyết. Liveshow âm nhạc chữa lành với các ca khúc chứa keyword và theo concept của sự kiện: Bầu trời, hòa bình, tự do, biển cả…

Teen Hải Phòng dự workshop bước vào thế giới của người khiếm thính ảnh 3
Teen Hải Phòng dự workshop bước vào thế giới của người khiếm thính ảnh 4

Lắng: Hear the souls được gọi tên với ý nghĩa chỉ sự lắng đọng, lắng nghe những tâm hồn, thế giới của những người khiếm thính, lắng chìm bởi sự tĩnh lặng, yên ắng, lắng nghe thế giới bằng các giác quan khác. Lắng mong muốn các bạn trẻ tham dự sẽ thấu hiểu hơn về người khiếm thính nói riêng và người khiếm khuyết trong cộng đồng nói chung, về cuộc sống qua góc nhìn của họ, lắng nghe.

Lắng cũng mang đến những câu chuyện về nỗi buồn, ước mơ, khát vọng lắng đọng, ẩn sâu trong nỗi lòng, tâm sự của những người khiếm khuyết. Sự kiện khép lại đại thành công khi teen đều hào hứng và vui vẻ với những góc nhìn mới được hé lộ về người khiếm thính tại sự kiện.

Teen Hải Phòng dự workshop bước vào thế giới của người khiếm thính ảnh 5

Toàn bộ lợi nhuận thu được sau sự kiện cũng được ban tổ chức thống kê và quy đổi thành quà tặng hoặc tiền mặt để gửi tới các tổ chức của người khuyết tật, khiếm thính trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Teen Hải Phòng dự workshop bước vào thế giới của người khiếm thính ảnh 9
Tin liên quan