Teen hào hứng gửi lời tri ân "online" tới thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù nhiều tỉnh, thành vẫn chưa thể cho học sinh trở lại trường, các bạn học sinh và thầy cô giáo đều có những hoạt động ý nghĩa để chào đón Ngày nhà giáo Việt Nam "xa mặt nhưng không cách lòng".

Các phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt vẫn luôn “quen mặt” với teen mỗi dịp 20/11. Năm nay, dù có học online nhưng tinh thần học tập tích cực cùng những điểm số “trong mơ” vẫn luôn là món quà ý nghĩa nhất để teen dành tặng thầy cô trong tháng tri ân.

Tại Hà Nội, Đoàn trường THPT Cổ Loa (Đông Anh) đã phát động phong trào thi đua “Tuần học tốt - Tháng chuyên cần” ngay từ đầu tháng 11, khuyến khích các bạn học sinh giành nhiều giờ và ngày học tốt, thực hiện tốt nội quy của nhà trường ngay cả khi đang học online.

Phong trào “Hoa điểm tốt” cũng được teen THPT Cổ Loa hưởng ứng sôi nổi, khi không chỉ có “món quà học tập” tặng cho thầy cô mà những bạn có thành tích tốt nhất đợt thi đua cũng được khen thưởng. Còn những lời tri ân thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với những “người lái đò” được các ấy gửi gắm qua cuộc thi “Góc nắng sân trường” bằng các tác phẩm video, tranh ảnh…

Teen hào hứng gửi lời tri ân "online" tới thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 1

Phong trào thi đua học tập, rèn luyện chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của các bạn học sinh trường THPT Cổ Loa.

Tại trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm (TP.HCM), chuỗi hoạt động tri ân đã bắt đầu từ ngày 8/11 với cuộc thi viết bài tri ân "Khoảnh khắc thầy trò" và thiết kế sản phẩm "Món quà tri ân". Cùng với đó, chuyên mục "100 lời chúc" cũng được lập ra như một hòm thư online giúp teen gửi tặng lời chúc tới các thầy cô dịp 20/11.

Teen hào hứng gửi lời tri ân "online" tới thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 2

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của học sinh trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm.

Cũng với hình thức một cuộc thi online để nhắn gửi yêu thương, nhưng Đoàn trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (Hà Nội) lại mang đến cho các bạn học sinh “Cuộc thi tri ân thầy cô và lực lượng tuyến đầu chống dịch”. Teen trong trường sẽ sáng tạo các video hướng đến 1 trong 2 chủ đề tri ân trên để tham gia vòng sơ khảo và vòng bình chọn của cuộc thi. Kết quả chung cuộc cũng sẽ được công bố chính thức trên Fanpage Đoàn trường vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

Teen hào hứng gửi lời tri ân "online" tới thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 3

Cuộc thi Tri ân thầy cô và các lực lượng tuyến đầu chống dịch của trường THPT Trần Phú -Hoàn Kiếm.

Bạn Lê Hạnh Nguyên (Trưởng tiểu ban nội dung, BCH Đoàn trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Chủ đề của chương trình là “Biết ơn” vì với bọn mình, lực lượng tuyến đầu hay các thầy cô đều có công rất lớn trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Bởi vậy, bọn mình không chỉ muốn gửi lời tri ân thầy cô dịp 20/11 mà còn là lời cảm tới các y bác sĩ, nhân viên y tế và các chiến sĩ bộ đội đã nỗ lực rất nhiều trong cuộc chiến chống dịch”.

Mặc dù cảm thấy tiếc nuối khi không được đến trường vào dịp 20/11 năm nay, Hạnh Nguyên tin rằng bên cạnh cuộc thi, các hoạt động online khác của trường vẫn sẽ giúp giữ ý nghĩa đặc biệt của ngày Nhà giáo Việt Nam đối với thầy cô và học sinh.

“Các tiết sinh hoạt của lớp mình đều rất sôi nổi, nên dù không gặp được nhau, bọn mình dự kiến sẽ làm video gửi lời chúc tới thầy cô, hoặc là lấy lại những hình ảnh của năm ngoái để làm những game hỏi đáp trong dịp 20/11 năm nay”, Hạnh Nguyên chia sẻ thêm.

Teen hào hứng gửi lời tri ân "online" tới thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.