Teen miền Bắc, miền Trung phải đón năm mới trong mưa rét

Teen miền Bắc, miền Trung phải đón năm mới trong mưa rét
HHT - Trong vài ngày sắp tới, nhiệt độ giảm mạnh, có thể xuống dưới 10 độ C.

Cuối tuần này, teen sẽ được nghỉ lễ mừng năm mới 2019 tới 4 ngày. Chắc hẳn các bạn đã lên kế hoạch cho những hoạt động vui chơi, du lịch rồi phải không? Nhưng hãy chú ý, thời tiết tại miền Bắc và miền Trung sẽ không "chiều lòng người" một chút nào!

Teen miền Bắc, miền Trung phải đón năm mới trong mưa rét ảnh 1

Sáng 27/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc, Bắc Bộ. Dự báo chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Chiều và đêm nay, nhiều nơi trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 15-18 độ. Từ ngày 28/12 ở miền Bắc và miền Trung trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi và trung du rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ.

Teen miền Bắc, miền Trung phải đón năm mới trong mưa rét ảnh 2

Từ ngày 29/12, teen sẽ phải chuẩn bị áo khoác thật ấm vì nhiệt độ sẽ giảm mạnh, ở thành phố phổ biến 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, có nơi dưới 3 độ. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3 - 4/1/2019. Ở vùng núi cao Bắc Bộ còn khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai đến ngày 30/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa còn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp.

Theo kttv.gov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.