Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 13/6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán và Lịch Sử trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Nhiều thí sinh rời điểm thi với tâm lý thoải mái, hài lòng, cho biết đề Toán năm nay không quá hóc búa, phù hợp với nội dung ôn tập.

Đề thi năm nay vẫn giữ cấu trúc khá tương đồng với các năm trước, bao gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều ý nhỏ được sắp xếp theo thứ tự khó tăng dần. Tuy nhiên, với thời gian làm bài được rút ngắn từ 120 phút xuống còn 90 phút đòi hỏi thí sinh phải có sự tỉ mỉ và chính xác trong quá trình làm bài để tránh mất điểm đáng tiếc.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Mai Phương (THCS Phan Chu Trinh) cho biết: "Đề thi môn Toán khá dễ, mình dự đoán được khoảng 8.5 điểm. Chỉ có phần điều kiện phương trình thì mình phải kiểm tra lại một chút, nếu không có thể sẽ sai. Nhìn chung năm nay, đề thi các môn đều vừa sức với mình".

Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh ảnh 1

Bạn Mai Phương (THCS Phan Chu Trinh).

"Mình thấy đề thi năm nay không khó, nhưng đề Toán nếu không để ý thì rất dễ bị mắc lỗi. Mình dự đoán được khoảng 7 điểm, hy vọng có thể đỗ vào trường mình thích" - Bạn Thu Trang (THCS Đống Đa) cho hay.

Đánh giá về đề thi Toán năm nay, nhiều giáo viên bộ môn cũng có chung nhận định là đề khá vừa sức với thí sinh, không quá hóc búa. "Đề thi đã được giảm bớt 2 ý vận dụng thường thấy trong cấu trúc đề thi: Bài 1c (căn thức) và Bài 4 (câu hình ý c) và giảm mức độ khó của các ý còn lại. Đó là những đơn vị kiến thức đòi hỏi nhiều thời gian suy nghĩ. Với cấu trúc đề thi như thế này, vẫn đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và hai ý vận dụng còn lại (một phần ý 2 của bài 4 hình và bài 5), cũng đủ phân loại học sinh giỏi trong khoảng thời gian giới hạn 90 phút.

Hai ý phân loại năm nay ở mức vừa phải so với mọi năm. Ý hình nếu học sinh nhận ra đường thẳng Simson thì sẽ làm khá nhanh, còn bài 5 cũng là dạng quen thuộc với nhiều học sinh giỏi" - Thầy Hồng Trí Quang, giáo viên trường THCS Archimedes (Hà Nội) chia sẻ.

Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh ảnh 2

Các sĩ tử Hà Nội thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2021 với 4 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và Lịch Sử.

Kết thúc bài thi Toán và Lịch Sử sáng 13/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm 2021 đã chính thức khép lại. Năm nay, kỳ thi này có tới 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi; điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh ảnh 6
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.