Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 13/6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán và Lịch Sử trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Nhiều thí sinh rời điểm thi với tâm lý thoải mái, hài lòng, cho biết đề Toán năm nay không quá hóc búa, phù hợp với nội dung ôn tập.

Đề thi năm nay vẫn giữ cấu trúc khá tương đồng với các năm trước, bao gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều ý nhỏ được sắp xếp theo thứ tự khó tăng dần. Tuy nhiên, với thời gian làm bài được rút ngắn từ 120 phút xuống còn 90 phút đòi hỏi thí sinh phải có sự tỉ mỉ và chính xác trong quá trình làm bài để tránh mất điểm đáng tiếc.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Mai Phương (THCS Phan Chu Trinh) cho biết: "Đề thi môn Toán khá dễ, mình dự đoán được khoảng 8.5 điểm. Chỉ có phần điều kiện phương trình thì mình phải kiểm tra lại một chút, nếu không có thể sẽ sai. Nhìn chung năm nay, đề thi các môn đều vừa sức với mình".

Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh ảnh 1

Bạn Mai Phương (THCS Phan Chu Trinh).

"Mình thấy đề thi năm nay không khó, nhưng đề Toán nếu không để ý thì rất dễ bị mắc lỗi. Mình dự đoán được khoảng 7 điểm, hy vọng có thể đỗ vào trường mình thích" - Bạn Thu Trang (THCS Đống Đa) cho hay.

Đánh giá về đề thi Toán năm nay, nhiều giáo viên bộ môn cũng có chung nhận định là đề khá vừa sức với thí sinh, không quá hóc búa. "Đề thi đã được giảm bớt 2 ý vận dụng thường thấy trong cấu trúc đề thi: Bài 1c (căn thức) và Bài 4 (câu hình ý c) và giảm mức độ khó của các ý còn lại. Đó là những đơn vị kiến thức đòi hỏi nhiều thời gian suy nghĩ. Với cấu trúc đề thi như thế này, vẫn đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và hai ý vận dụng còn lại (một phần ý 2 của bài 4 hình và bài 5), cũng đủ phân loại học sinh giỏi trong khoảng thời gian giới hạn 90 phút.

Hai ý phân loại năm nay ở mức vừa phải so với mọi năm. Ý hình nếu học sinh nhận ra đường thẳng Simson thì sẽ làm khá nhanh, còn bài 5 cũng là dạng quen thuộc với nhiều học sinh giỏi" - Thầy Hồng Trí Quang, giáo viên trường THCS Archimedes (Hà Nội) chia sẻ.

Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh ảnh 2

Các sĩ tử Hà Nội thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2021 với 4 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và Lịch Sử.

Kết thúc bài thi Toán và Lịch Sử sáng 13/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm 2021 đã chính thức khép lại. Năm nay, kỳ thi này có tới 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi; điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Teen nhận định đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Vừa sức, không đánh đố thí sinh ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc xâm hại tình dục học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.