Teen ở Anh đã bị cấm mua loại nước mà học sinh Việt mua uống thường xuyên!

Teen ở Anh đã bị cấm mua loại nước mà học sinh Việt mua uống thường xuyên!
HHT - Trong khi teen Việt (thậm chí cả học sinh tiểu học) vẫn thường xuyên mua nước tăng lực để uống, thì chính phủ Anh đã đưa ra lệnh cấm đối với loại nước này. Tại sao vậy?

Chính phủ Anh đã ban hành lệnh cấm bán nước tăng lực cho các bạn trẻ U16 hoặc U18. Có chữ “hoặc” ở đây là vì còn có một thời hạn 12 tuần để lắng nghe ý kiến dư luận, trước khi chính phủ đưa ra quyết định chính thức là lệnh cấm đó sẽ áp dụng cho khách hàng U16 hay U18.

Lý do mà các nhà chức trách nêu ra là, đa số các loại nước tăng lực có hàm lượng caffeine cao. Một lon 250ml có đến 80g caffeine – ngang với gần ba lon cola. Mà nhiều loại nước tăng lực đóng lon hoặc chai 500ml chứ không phải 250ml nữa!

Ngoài ra, hầu hết các loại nước tăng lực đều có hàm lượng đường rất cao – góp phần gây sâu răng và béo phì.

Nước tăng lực được cho là có liên quan đến một số rối loạn hành vi và cảm xúc ở tuổi teen.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên nạp nhiều caffeine sẽ gây tăng huyết áp, khó ngủ, đau đầu và đau dạ dày. Không những thế, còn có những nghi ngờ rằng nước tăng lực ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của học sinh, vì nó có liên quan đến một số vấn đề về hành vi và cảm xúc ở giới trẻ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Anh, thì gần 70% trẻ em tuổi từ 10 đến 17 có uống nước tăng lực, thậm chí, uống đến 3 lon hoặc 3 chai mỗi ngày. Các bậc phụ huynh thậm chí còn hiểu nhầm rằng loại nước này là tốt, vì chúng được gọi là “energy drink” (nước (tăng) năng lượng) mà!

Ngoài nước Anh, thì Scotland, Bắc Ailen và xứ Wales cũng đã chuẩn bị áp dụng những lệnh cấm của riêng mình đối với nước tăng lực.

Có lẽ teen mình cũng phải suy nghĩ lại trước khi mua nước tăng lực nhỉ.

Theo STANDARD
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?