Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2"

Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2"
HHT - 38 chàng trai cô gái lớp 12C3 trường THPT Hoàng Quốc Việt (Quảng Ninh) đang khiến "dân tình xôn xao" với bộ ảnh kỉ yếu "chất lừ" có một không hai được chụp tại... mỏ than. Hãy cùng ngắm nhìn bộ ảnh độc đáo này nào!

Thay vì xuất hiện trong trang phục lung linh tại những địa điểm đẹp như phim trường, khu vui chơi giải trí hay bãi biển thơ mộng... thì các teen đến từ lớp 12C3 - Khóa 50 trường THPT Hoàng Quốc Việt (Quảng Ninh) lại "táo bạo" thực hiện một bộ ảnh kỉ yếu tại khu vực mỏ than Mạo Khê.

Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2" ảnh 1

Ngôi trường THPT Hoàng Quốc Việt của 38 cô bạn, cậu bạn dễ thương này nằm tại vùng đất có trữ lượng than rất lớn của tỉnh Quảng Ninh. Hình ảnh của những mỏ "vàng đen" và người thợ mỏ cần mẫn lao động nhiều năm qua đã gắn bó với cuộc sống sinh hoạt của tất cả các bạn.

Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2" ảnh 2

Nói về lí do thực hiện bộ ảnh kỉ yếu độc đáo này, bạn Nguyễn Khánh Linh - "chị Bí" của lớp 12C3 chia sẻ: "Hình ảnh người thợ mỏ là biểu tượng cho nét đẹp truyền thống của mảnh đất mỏ Mạo Khê nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Phần nhiều các bạn trong lớp đều có cha mẹ, người thân làm việc trong ngành công nghiệp mỏ. Vì vậy chúng mình muốn khắc họa vẻ đẹp của những người thợ mỏ cần cù lao động và cũng ca ngợi nguồn tài nguyên thiên nhiên vô giá của quê hương."

Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2" ảnh 3

Bộ ảnh được lên ý tưởng và thực hiện trong gần một tháng. Không chỉ nhằm tái hiện phần nào công việc vất vả của những người thợ mỏ, các thành viên của lớp 12C3 còn cố gắng thể hiện vẻ đẹp trong lao động của các cô chú công nhân, đặc biệt là nụ cười luôn nở trên môi cho dù chân tay có lấm lem than bùn.

Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2" ảnh 4
Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2" ảnh 5

Đặc biệt, Khánh Linh còn chia sẻ thêm: "Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, chúng em đã có cơ hội được chứng kiến trực tiếp các chú thợ mỏ lao động, làm việc. Công việc này thật sự rất vất vả, thậm chí là nguy hiểm, nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng em. Có bạn đã không nén được xúc động mà khóc ngay trên mỏ than."

Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2" ảnh 6
Teen Quảng Ninh "chất lừ" trong bộ ảnh kỷ yếu "thợ mỏ vùng than" có "1-0-2" ảnh 7

Bộ ảnh của các bạn học sinh lớp 12C3 không chỉ là một bộ ảnh kỉ yếu lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của tuổi học trò mà còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn thế, đó là tình yêu với con người và mảnh đất quê hương. Những giây phút được đến thăm và chụp ảnh tại mỏ than ắt hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị, khó quên đối với các bạn!

LINH TRANG

 Nguồn ảnh: First Image Team

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).