Teen review làm Căn cước công dân: Nhớ cài 4G cho điện thoại, được xem tivi trong lúc chờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi mẫu thẻ căn cước công dân (CCCD) mới được công bố, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng đến các cơ quan hành chính có thẩm quyền để làm thủ tục cấp thẻ căn cước mới.

Từ khi có thông báo chính thức về việc cấp CCCD mới cho đến nay, tại TP.HCM, nhiều người dân đã nhanh chóng đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để thực hiện cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, giúp các giao dịch hành chính được diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, căn cước gắn chíp đảm bảo độ bảo mật cao, lưu trữ được nhiều trường thông tin hơn và có thể tích hợp thêm các thông tin của các bộ, ngành khác về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bằng lái xe…

Teen review làm Căn cước công dân: Nhớ cài 4G cho điện thoại, được xem tivi trong lúc chờ ảnh 1

Hình ảnh thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Chia sẻ cùng nhà Hoa, cô bạn Bảo Châu (Quận 1, TP.HCM) cho biết số người đến điểm cấp CCCD rất đông đúc nên thời gian thực hiện khá lâu. Cô bạn hài hước nhắn nhủ: "Hãy trang bị kiến thức về khu phố nơi mình sinh ra và lớn lên. Vì tới nơi, bạn sẽ gặp ngay 9981 gương mặt hàng xóm thân quen đấy!"

Bên cạnh đó, teen hãy "nhớ mang theo một chiếc điện thoại đã cài sẵn 3G, 4G" vì như Bảo Châu cho hay, thời gian làm căn cước công dân gắn chíp điện tử có thể sẽ kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Ngoài việc phải chờ đợi khá lâu, "hành trình" làm CCCD của Châu không gặp phải bất tiện nào khác.

Teen review làm Căn cước công dân: Nhớ cài 4G cho điện thoại, được xem tivi trong lúc chờ ảnh 2 Các địa điểm cấp CCCD tập trung đông đảo người dân đến làm thủ tục cấp, làm mới căn cước. (Ảnh: Internet)

Theo những trải nghiệm chân thật của Hoàng Nghi (18 tuổi, Q.Gò Vấp), do lịch học ở trường và công việc của bố mẹ, cô bạn đã đi làm CCCD sau giờ hành chính: "Lúc mình và mẹ đến nơi vẫn còn rất nhiều người khác đang chờ. Tuy đã hơn 8 giờ tối nhưng các chiến sĩ và mọi người lúc đó khá vui vẻ, một số cô chú còn ăn uống, xem phim qua điện thoại trong lúc đợi tới lượt."

Tại quận Tam Bình (TP. Thủ Đức), người dân khi đến làm CCCD sau giờ hành chính còn được các chiến sĩ công an lắp đặt TV để giải trí, chuẩn bị sẵn trái cây... trong trường hợp phải chờ đợi lâu.

Teen review làm Căn cước công dân: Nhớ cài 4G cho điện thoại, được xem tivi trong lúc chờ ảnh 3 Ảnh: Internet

Còn những trải nghiệm của các bạn về "hành trình cấp CCCD" như thế nào, nhớ "bật mí" với nhà Hoa nhé!

Teen review làm Căn cước công dân: Nhớ cài 4G cho điện thoại, được xem tivi trong lúc chờ ảnh 6

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng

HHT - Một cựu Thủ hiến ở Ấn Độ đã khiến tất cả mọi người không khỏi sững sờ khi có những lời lẽ dường như… đấu tranh cho “quyền được sống” của SARS-CoV-2. Những gì ông nói càng trở nên kỳ lạ trong bối cảnh đất nước Ấn Độ đang chao đảo giữa làn sóng thứ hai của đại dịch và đến nhiều con người còn không thể sống nổi.
Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?