Teen Sài Gòn có thể tranh thủ đón Tết sớm, chụp ảnh đẹp lung linh tại “Lễ hội Tết Việt 2021”

HHT - "Lễ hội Tết Việt 2021" với 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết là sự kiện rộn rã mùa đầu năm nhằm mang đến cho mọi người những trải nghiệm vui vẻ, sum vầy và ý nghĩa.

Lễ hội Tết Việt có sứ mệnh kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho thế hệ trẻ với các hình thức tái hiện lễ Tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế. 

BTC Lễ hội cho biết chương trình đặc biệt chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình, đặc biệt là thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ Tết. Câu chuyện ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu, cây Nêu ngày Tết sẽ được gửi gắm trọn vẹn tại sự kiện lần này.

Teen Sài Gòn có thể tranh thủ đón Tết sớm, chụp ảnh đẹp lung linh tại “Lễ hội Tết Việt 2021” ảnh 1

Đặc biệt, không gian gia đình ngày Tết đặc trưng của ba miền Bắc Trung Nam sẽ được tái hiện tại Lễ hội Tết Việt 2021. Điểm nhấn tại đây là triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày xuân được thay đổi trong 4 ngày lễ hội. Du khách có thể thưởng thức các tiết mục ca nhạc truyền thống Bắc, Trung, Nam như chầu văn, bài chòi, tân cổ giao duyên… để hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật của ông cha.

Ngoài ra, phần Xem Tết năm nay sẽ có sự khác biệt khi du khách có thể thưởng lãm các tác phẩm đẹp mắt dưới bàn tay của các nghệ nhân từ sản vật trù phú của Việt Nam trong tiết mục cắt tỉa rau củ. Đến tối, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu chính theo chủ đề từng ngày sẽ giúp du khách có được 1 ngày trải nghiệm văn hóa Tết Việt trọn vẹn.

Teen Sài Gòn có thể tranh thủ đón Tết sớm, chụp ảnh đẹp lung linh tại “Lễ hội Tết Việt 2021” ảnh 2
Teen Sài Gòn có thể tranh thủ đón Tết sớm, chụp ảnh đẹp lung linh tại “Lễ hội Tết Việt 2021” ảnh 3

Sân khấu Lễ hội Tết Việt 2020

Các chương trình quảng diễn ẩm thực tại Lễ hội sẽ đem lại cho du khách cái nhìn mới lạ từ các món quen thuộc hàng ngày như: 20 món ram cuốn, nem cuốn; 50 món xôi chè cung đình. Du khách sẽ được thưởng thức thiên đường của những món ăn đậm đà hương vị Tết, mang dấu ấn đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam. 

Điểm đặc biệt trong Ăn Tết năm nay là trải nghiệm gói bánh chưng của cơ quan lãnh sự, các văn phòng đại diện kinh tế - thương mại và các tổ chức quốc tế trên địa bàn TP.HCM.

Teen Sài Gòn có thể tranh thủ đón Tết sớm, chụp ảnh đẹp lung linh tại “Lễ hội Tết Việt 2021” ảnh 4 Ẩm thực luôn là nét đẹp văn hoá đặc trưng khiến mỗi mùa Tết thêm ấm no, sum vầy.

Phần Chơi Tết sẽ mang đến các trò chơi ngày Tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu... Các hoạt cảnh như Hò Giã Gạo cùng với các nghệ nhân đến từ các miền của đất nước sẽ được biểu diễn đầy tính nghệ thuật và độc đáo. 

Ngoài ra, các gia đình du khách có thể tham quan chụp hình tại con đường hoa và tham gia hái lộc đầu xuân.

Teen Sài Gòn có thể tranh thủ đón Tết sớm, chụp ảnh đẹp lung linh tại “Lễ hội Tết Việt 2021” ảnh 5

Lễ hội Tết Việt 2021 còn là dịp để gắn kết gia đình, mang đến cho trẻ em những trải nghiệm thú vị.

Các đặc sản ngày Tết của các vùng miền được đem đến bày bán trong Lễ hội với gần 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết. Đến đây, người dân sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày Tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

Lễ hội Tết Việt 2021 vào cửa tự do, được tổ chức trong 4 ngày từ 21 đến 24/1/2021 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM.

Teen Sài Gòn có thể tranh thủ đón Tết sớm, chụp ảnh đẹp lung linh tại “Lễ hội Tết Việt 2021” ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm