Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân"

Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân"
HHT - "Tự hào vì chúng tớ là CTBers" là thông điệp được các bạn học sinh và cựu học sinh trường THPT chuyên Thái Bình truyền tay nhau những ngày gần đây, khi cả dư luận xôn xao trước vụ thầy giáo của trường bị tố "gạ tình" học sinh.

Hai ngày nay, vụ việc thầy giáo N.Đ.T, giáo viên giảng dạy môn Địa Lý ở trường THPT chuyên Thái Bình, bị tố "gạ tình" một bạn học sinh lớp 10 đã thu hút sự chú ý từ dư luận. Cụ thể, ngày 4/3, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về đoạn tin nhắn giữa thầy N.Đ.T và bạn M., học sinh lớp 10 Địa do thầy T. chủ nhiệm. Đoạn tin nhắn gây sốc vì chứa nhiều nội dung nhạy cảm, có tính chất "gạ tình". Sau đó không lâu, đoạn clip ghi âm cuộc gọi được cho của thầy T. nhờ phủ nhận bằng cách "em cứ bảo rằng đây là do bạn thầy mượn điện thoại nhắn cho em" cũng lan truyền trên Facebook.

Ngay sau đó, trường THPT chuyên Thái Bình đã yêu cầu thầy N.Đ.T và bạn M. làm bản tường trình. Thầy T. thừa nhận mình chính là người nhắn tin cho M., chưa có hành vi xâm hại thân thể.  

Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân" ảnh 1
Một phần đoạn tin nhắn gây sốc giữa thầy T. và bạn M. 

Vụ việc này khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Bên cạnh những bình luận lên án hành vi của thầy T., nhiều người cũng tỏ ra bất ngờ, thậm chí là thất vọng, lên án một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục nhưng lại để xảy ra sự việc như vậy. Trước những ý kiến có ý xúc phạm THPT chuyên Thái Bình, các CTB-ers đã lên tiếng bảo vệ trường mình. 

Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân" ảnh 2
Những ngày gần đây, không chỉ thầy T. mà trường THPT chuyên Thái Bình cũng đang ở "tâm điểm" của cộng đồng mạng.

Bạn P.A.V, cựu học sinh của trường chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Dù trường có "phốt" nhưng mình vẫn không thể ngưng tự hào về việc là một CTB-ers được luôn. Vì sao? Vì ít nhất đặt chân vào trường này mình đã phải trày da tróc vảy chứ không phải ít, cũng phải nỗ lực suốt các năm tháng cấp Hai. Nên là dù có chuyện gì đi nữa, mình cũng không thể chối bỏ nơi mình đã từng học, nơi mình đã từng gắn bó suốt ba năm cấp Ba...". Bài đăng này đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ khi "thay lời muốn nói" của nhiều bạn học sinh. 

Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân" ảnh 3
Bài đăng của bạn T.T. gây "bão" cộng đồng CTB-ers.

Cùng quan điểm với P.A.V, bạn T.T bày tỏ rằng mình không muốn share bất cứ bài báo hay status nào liên quan đến vụ việc, bởi mỗi hành động như thế có thể khiến những người chưa nắm rõ câu chuyện có đánh giá không tốt về trường THPT chuyên Thái Bình. "Không thể vì một sai lầm cá nhân của thầy mà đánh giá tổng thể cả trường Chuyên của chúng cháu như thế, và cuối cùng thì cháu và các bạn khác vẫn luôn cảm thấy tự hào khi là một phần của ngôi trường này. "Tự hào vì chúng tớ là CTBers"..." - T.T chia sẻ trên trang cá nhân. 

Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân" ảnh 4
Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân" ảnh 5
Teen Thái Bình trải lòng vụ thầy giáo "gạ tình": "Xin đừng đánh giá tập thể vì sai lầm cá nhân" ảnh 6
Teen THPT chuyên Thái Bình đồng loạt lên tiếng bảo vệ trường khỏi "bão" dư luận.

Bạn N.T.T, cựu học sinh lớp chuyên Anh (khóa 2014 - 2017) từng được thầy T. giảng dạy, chia sẻ: "Hành động của thầy rất đáng chê trách, vì đó không phải là điều mà một nhà giáo có thể làm. Nhưng chê trách thầy không có nghĩa là chê trách cả ngôi trường của chúng tớ, rằng tại sao lại như thế này thế khác hay nói trường bao che cho thầy. Chuyên Thái Bình là công lao gây dựng của cả tập thể, trong đó có tớ và rất nhiều các bạn khác nữa, xin đừng vì sai lầm của một cá nhân mà quay lưng với trường".

Sự việc ngày càng trở nên ồn ào, cộng đồng teen Chuyên Thái Bình không ngừng thể hiện sự yêu thương và bất bình khi ngôi trường của mình đang bị bôi xấu, hạ thấp bởi sai lầm của một người thầy. Dù vậy, dư luận vẫn đang bức xúc với cách xử lý của BGH nhà trường khi hình phạt mà thầy T. nhận được mới chỉ dừng ở mức bị điều chuyển công tác sang chủ nhiệm lớp khác và không được dạy Địa Lý khối 10. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?