Teen THCS Cầu Giấy ghé thăm trường Khư Phá (Hà Giang) trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa

Teen THCS Cầu Giấy ghé thăm trường Khư Phá (Hà Giang) trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa
HHT - Mới đây, 50 thầy cô, phụ huynh và học sinh thay mặt trường THCS Cầu Giấy đến thăm trường Khư Phá, xã Ngàm Đăng Vài, tỉnh Hà Giang. Rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong chuyến đi này.

Trong hai ngày 25 - 26/10/2019, mang theo truyền thống tương thân tương ái và những tình cảm chân thật nhất, teen THCS Cầu Giấy đã cùng thầy cô, phụ huynh vượt qua quãng đường gần 400 km, 1365 khúc cua tay áo đầy gian nan để đến với các bạn nhỏ tại điểm trường Khư Phá, xã Ngàm Đăng Vài, tỉnh Hà Giang.

Toàn bộ số tiền ủng hộ từ thiện 120 triệu đồng cùng nhiều quà tặng của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể giáo viên, nhân viên trường THCS Cầu Giấy trong ngày Trung thu năm 2019 đã được chuyển đến trường Khư Phá. Đoàn xe xuất phát từ 5 giờ sáng và đến tận 7 giờ tối mới có mặt tại Bản Luốc - một địa điểm gần xã Ngàm Đăng Vài. 

Teen THCS Cầu Giấy ghé thăm trường Khư Phá (Hà Giang) trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa ảnh 1
Những cung đường gập ghềnh trên đường tới trường Khư Phá.

7 giờ sáng ngày 26/9, đoàn trường THCS Cầu Giấy bắt đầu di chuyển đến trường Khư Phá bằng xe máy. Đoạn đường 5km vòng vèo, khúc khuỷu nên đến 10 giờ cả đoàn mới đến nơi. Ngôi trường tạm bợ được xây dựng xung quanh khu đất đá khiến các bạn học sinh không khỏi xúc động. Nhiều vật dụng thiết yếu như mì tôm, bánh kẹo, chăn, thảm, mũ, cùng số tiền đóng góp xây dựng trường là 120 triệu đồng đã được trao tận tay nhà trường.

Teen THCS Cầu Giấy ghé thăm trường Khư Phá (Hà Giang) trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa ảnh 2
Teen THCS Cầu Giấy chuẩn bị quà tặng các bạn nhỏ.
Teen THCS Cầu Giấy ghé thăm trường Khư Phá (Hà Giang) trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa ảnh 3
Những chiếc mũ được trao đi cùng với tình yêu thương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành điểm trường Khư Phá, cô giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường không khỏi bồi hồi, xúc động: "Đến với mảnh đất Ngàm Đăng Vài, được cảm nhận tình người nồng ấm nơi đây, chúng tôi vô cùng xúc động. Chắc hẳn rằng chuyến đi này sẽ mãi là kỉ niệm đẹp không thể nào quên với mỗi chúng ta hôm nay, đặc biệt với các con - cô mong các con học sinh Cầu Giấy hãy luôn nhớ yêu thương đã trở thành truyền thống của mái trường Cầu Giấy. Mong các con tiếp tục phát huy truyền thống quý giá này, hãy trao yêu thương để nhận lấy yêu thương để tình yêu thương mãi được lan tỏa, để những điều tử tế được phát huy và nhân rộng".

Teen THCS Cầu Giấy ghé thăm trường Khư Phá (Hà Giang) trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa ảnh 4
Công tác chuẩn bị cho lễ cắt băng khánh thành trường Khư Phá.

Chắc hẳn mỗi bạn học sinh Cầu Giấy tham gia chuyến hành trình thiện nguyện ngày hôm nay cũng sẽ cảm nhận được những tình cảm chân thành trong lời chia sẻ của cô Kim Anh. Không chỉ vậy, phần giao lưu được chính teen THCS Cầu Giấy chuẩn bị còn mang đến bầu không khí sôi động, náo nhiệt, giúp hai ngôi trường thêm gần nhau hơn.

Teen THCS Cầu Giấy ghé thăm trường Khư Phá (Hà Giang) trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa ảnh 5
Bức ảnh tập thể kỷ niệm một chuyến đi đáng nhớ.

Chia tay các thầy cô và các bạn ở điểm trường Khư Phá, đoàn xe của trường trở về đến Hà Nội lúc đêm muộn. Trên gương mặt mỗi người đều hiện rõ sự mệt mỏi sau một chuyến hành trình dài nhưng chắc chắn chuyến đi lần này sẽ là một trải nghiệm quý giá. Hy vọng với sự giúp đỡ từ THCS Cầu Giấy, các bạn học sinh của trường Khư Phá sẽ được học tập trong một ngôi trường khang trang và có cuộc sồng vui vẻ, đầy đủ hơn.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?