Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường”

Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường”
HHT - Sáng ngày 1/10, các bạn học sinh trường THCS Lương Yên vô cùng thích thú khi được bắt đầu một tuần học mới vui vẻ và ý nghĩa cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường”.

THCS Lương Yên là ngôi trường đầu tiên đón “Ngày hội sức khoẻ học đường” trong năm học 2018 – 2019. Các bạn teen Lương Yên cũng vô cùng hào hứng và phấn khởi khi được bắt đầu một tuần mới, một tháng mới với sự kiện mà biết bao bạn học sinh đang mong ngóng.

Cô Đinh Thị Phương Anh (Hiệu trưởng trường THCS Lương Yên) phát biểu khai mạc ngày hội

Với mong muốn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam trên hành trình nâng niu đôi mắt sáng, bảo vệ nụ cười xinh, báo Thiếu niên Tiền phong đã phối hợp cùng trường THCS Lương Yên, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Nha khoa & Da thẩm mỹ quốc tế DND tổ chức chương trình “Ngày hội sức khoẻ học đường”. Tham dự “Ngày hội sức khoẻ học đường”, các bạn học sinh được đoàn chuyên gia khám, chẩn đoán, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt và răng.

ThS. Bác sĩ Phạm Thị Hằng (Trưởng khoa Khúc xạ - Lasik) chia sẻ với các bạn học sinh tác hại của tật khúc xạ tới việc học tập và sinh hoạt hàng ngày

Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Loan (Chuyên khoa Khúc xạ - Lasik) đánh giá, tỉ lệ mắc tật khúc xạ của các bạn học sinh tương đối cao, khoảng 40% các bạn đã phải đeo kính. Trong số các bạn chưa đeo kính thì phần lớn là có thị lực kém.

Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 3

Bác sĩ Trần Thị Nhung (Chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt) chia sẻ: “Ở độ tuổi này, đa số các bạn gặp vấn đề về răng miệng. Phần lớn đã ý thức đánh răng nhưng lại chưa đúng cách nên mới đầu buổi sáng mà mảng bám đã xuất hiện nhiều trên bề mặt răng. Còn về tình trạng sâu răng, nhiều bạn đã được gia đình đưa đi hàn răng nhưng lại bị sâu tái phát sang răng khác. Các bạn cũng đang ở giai đoạn thay răng nên tình trạng sai lệch khớp cắn xảy ra tương đối nhiều”.

Các bác sĩ thăm khám cho học sinh trường THCS Lương Yên

Trường học không chỉ là nơi bồi đắp tri thức mà còn là nơi để các bạn học sinh thay đổi hành vi, lối sống vì một tương lai khoẻ mạnh hơn. Các bạn học sinh không chỉ được thăm khám, chẩn đoán miễn phí mà còn được học hỏi, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên thông qua nhiều trò chơi thú vị. Nhờ trả lời đúng các câu hỏi mà chương trình đưa ra, 6 bạn học sinh đã nhận được phần thưởng lên tới 2 triệu đồng.

Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 5
Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 6

Bên cạnh đó, teen Lương Yên cũng góp phần tạo nên không khí sôi nổi, rực cháy trong ngày hội thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bạn Nguyễn Nhật Minh (Lớp 6A5) hào hứng chia nói: “Chương trình rất hay và bổ ích. Mình thích nhất là phần trò chơi hỏi đáp, nhưng tiếc là giơ tay nhưng không được chọn. Mình mong đôi mắt và hàm răng sẽ khoẻ mạnh hơn”. Một số hình ảnh ấn tượng khác trong "Ngày hội sức khoẻ học đường":

Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 7
Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 8
Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 9
Teen THCS Lương Yên bước vào tháng mới đầy sôi động cùng “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm