Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết

HHT - Hằng năm, cứ vào dịp cuối năm gần Tết Nguyên Đán, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q. Ba Đình, Hà Nội) lại có cơ hội được tham gia trải nghiệm sáng tạo cùng chương trình "Vũ Khúc Xanh". Năm nay, chương trình đã diễn ra rộn ràng và tưng bừng vào ngày Chủ Nhật 24/1 vừa qua.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 1

Theo cô Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường, chương trình đã thành thương hiệu của nhà trường suốt 7 năm nay. Với thông điệp  “Tết sẻ chia - Tết yêu thương”, Vũ Khúc Xanh là một chuỗi các hoạt động truyền thống giàu giá trị nhân văn, nhằm giúp các bạn học sinh trong trường nâng cao kỹ năng sống và hiểu thêm về lễ hội lớn nhất trong năm của đất nước: Tết Nguyên Đán.

Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 2
Với chủ đề Tết Việt Nam và các châu lục, các gian hàng của các lớp trong lễ hội Vũ Khúc Xanh năm nay được trang trí theo đặc trưng của từng quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới. Mỗi gian hàng bán những món ăn đặc sắc khác nhau của từng vùng miền trên cả nước, số tiền thu được đều dùng để ủng hộ từ thiện.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 3
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 4
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 5
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 6
Ngoài các gian hàng Tết, các bạn học sinh còn được tham gia rất nhiều các hoạt động thử thách về kiến thức, về kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng team building, thi viết thư pháp,… vô cùng thú vị và vui vẻ.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 7
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 8
Một trong những hoạt động nổi trội nhất của chương trình là “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”. Các bạn học sinh được hướng dẫn tự tay gói những chiếc bánh chưng xinh xắn để gửi tới các bạn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có được cái Tết ấm no hơn.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 9
Chương trình văn nghệ đặc biệt của khối 6 và chương trình thời trang truyền thống của khối 9 cũng nhận được sự yêu thích và cổ vũ nồng nhiệt của học sinh trong trường.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 10
Và cuối chương trình, năm nào cũng vậy, toàn thể các lớp trong trường lại cùng nhau đóng góp ủng hộ quỹ Từ thiện của nhà trường, gửi đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách của Quận Đoàn Ba Đình, ủng hộ sửa chữa một căn nhà tình nghĩa của phường Điện Biên do Hội Chữ thập đỏ của Quận Ba Đình phát động.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 11
Vũ Khúc Xanh là một hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích và ý nghĩa, không chỉ giáo dục cho học sinh về truyền thống, văn hóa ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, mà còn nâng cao tinh tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm và yêu thương dành cho các bạn nhỏ khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Chương trình năm nào cũng được học sinh THCS Nguyễn Tri Phương háo hức mong đợi mỗi dịp cuối năm Tết đến Xuân về.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 12
Theo Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.