Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết

HHT - Hằng năm, cứ vào dịp cuối năm gần Tết Nguyên Đán, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q. Ba Đình, Hà Nội) lại có cơ hội được tham gia trải nghiệm sáng tạo cùng chương trình "Vũ Khúc Xanh". Năm nay, chương trình đã diễn ra rộn ràng và tưng bừng vào ngày Chủ Nhật 24/1 vừa qua.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 1

Theo cô Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường, chương trình đã thành thương hiệu của nhà trường suốt 7 năm nay. Với thông điệp  “Tết sẻ chia - Tết yêu thương”, Vũ Khúc Xanh là một chuỗi các hoạt động truyền thống giàu giá trị nhân văn, nhằm giúp các bạn học sinh trong trường nâng cao kỹ năng sống và hiểu thêm về lễ hội lớn nhất trong năm của đất nước: Tết Nguyên Đán.

Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 2
Với chủ đề Tết Việt Nam và các châu lục, các gian hàng của các lớp trong lễ hội Vũ Khúc Xanh năm nay được trang trí theo đặc trưng của từng quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới. Mỗi gian hàng bán những món ăn đặc sắc khác nhau của từng vùng miền trên cả nước, số tiền thu được đều dùng để ủng hộ từ thiện.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 3
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 4
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 5
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 6

Ngoài các gian hàng Tết, các bạn học sinh còn được tham gia rất nhiều các hoạt động thử thách về kiến thức, về kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng team building, thi viết thư pháp,… vô cùng thú vị và vui vẻ.

Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 7
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 8
Một trong những hoạt động nổi trội nhất của chương trình là “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”. Các bạn học sinh được hướng dẫn tự tay gói những chiếc bánh chưng xinh xắn để gửi tới các bạn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có được cái Tết ấm no hơn.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 9
Chương trình văn nghệ đặc biệt của khối 6 và chương trình thời trang truyền thống của khối 9 cũng nhận được sự yêu thích và cổ vũ nồng nhiệt của học sinh trong trường.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 10
Và cuối chương trình, năm nào cũng vậy, toàn thể các lớp trong trường lại cùng nhau đóng góp ủng hộ quỹ Từ thiện của nhà trường, gửi đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách của Quận Đoàn Ba Đình, ủng hộ sửa chữa một căn nhà tình nghĩa của phường Điện Biên do Hội Chữ thập đỏ của Quận Ba Đình phát động.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 11
Vũ Khúc Xanh là một hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích và ý nghĩa, không chỉ giáo dục cho học sinh về truyền thống, văn hóa ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, mà còn nâng cao tinh tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm và yêu thương dành cho các bạn nhỏ khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Chương trình năm nào cũng được học sinh THCS Nguyễn Tri Phương háo hức mong đợi mỗi dịp cuối năm Tết đến Xuân về.
Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết ảnh 12
Theo Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?

Có thể bạn quan tâm