Teen thích thú với đề Toán toàn "đặc sản", giáo viên còn ưu tiên học trò tha hồ chọn món

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở cuối "thực đơn", giáo viên không quên đưa ra lưu ý đây là những món các bạn học sinh yêu thích, hãy thoải mái lựa chọn. Nhiều dân mạng bày tỏ sự thích thú trước bài tập về nhà vừa "lầy lội" vừa đầy ắp sự sáng tạo này.

Hàng loạt đề cương ôn tập hay bài tập về nhà thường là "nỗi lo" không hề nhỏ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Những bài tập này chính là một trong những hình thức để thầy cô kiểm tra lại các kiến thức của học trò thu nhận được sau khi trải những tiết học trên lớp.

Thấu hiểu được nỗi lòng của các bạn học sinh, rất nhiều thầy cô đã lồng ghép lời nhắn hài hước vào đề bài nhằm tạo ra những giây phút thư giãn. Đó có thể là mã đề khi quét mã QR ra bài hát học trò yêu thích hay lồng các nhân vật nổi tiếng, sự kiện "hot", câu thoại "bắt trend" vào đề cương, bài tập về nhà. Thậm chí còn có giáo viên đặt tên câu hỏi bằng cách gọi khác vô cùng hấp dẫn để thu hút sự chú ý của học trò. Như đề bài dưới đây chính là một ví dụ.

Teen thích thú với đề Toán toàn "đặc sản", giáo viên còn ưu tiên học trò tha hồ chọn món ảnh 1

Bài tập về nhà được biến tấu thành một thực đơn với toàn món sơn hào hải vị.

Cụ thể, đề Toán được đổi tên thành "Thực đơn ngày 5/5/2022". Và tất nhiên, "thực đơn" thì không thể thiếu các "món ăn". Với "thực đơn" này, giáo viên cho các bạn học sinh 5 "món ăn" toàn là "sơn hào hải vị" như: Salad cá hồi chanh dây, mực ống hấp, súp bào ngư, cua hoàng đế nướng phô mai, tôm hùm alaska sốt Singapore. Thậm chí, thầy còn tâm lý đến mức cho luôn cả "đồ uống" là Pepsi chanh không calo.

Ở cuối phần thực đơn, giáo viên còn không quên đưa ra một lưu ý "Đây là những món các em yêu thích, hãy chọn món đi nào". Sau khi đăng tải đề bài này nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước bài tập về nhà vừa "lầy lội" vừa độc đáo này.

- Đọc đề bài này xong, phản xạ đầu tiên là... đói!

- Nghe tên thôi cũng đủ hấp dẫn rồi, lần sau thầy nhớ cho "hình ảnh minh hoạ" vào nữa nha.

- Thầy giáo dễ thương ghê, mỗi tội những món nay hơi... khó ăn.

Teen thích thú với đề Toán toàn "đặc sản", giáo viên còn ưu tiên học trò tha hồ chọn món ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.
Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

HHT - Cô ma-nơ-canh mặc đồ Tết ở một trung tâm thương mại tại Malaysia đang là chủ đề gây tranh cãi vì trông rất đáng sợ, khiến nhiều khách đến mua sắm nói rằng họ không dám nhìn. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng nước này lại thấy buồn cười, cho rằng trang trí Tết như vậy mới độc đáo.