Teen THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi viết “Chiếc gương và những giới hạn”

Teen THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi viết “Chiếc gương và những giới hạn”
HHT - Đây là một cơ hội để các bạn trẻ Đà Nẵng trổ tài viết lách của mình.

Trong phần 1 của Harry Potter có một tấm gương kỳ lạ là Tấm gương ảo ảnh - tấm gương không soi mặt mà soi ước muốn trong tim. Nó cho ta nhìn thấy cái điều mà ta ước ao, tha thiết nhất trong trái tim mình. Harry Potter đã lần đầu tiên nhìn thấy đại gia đình của mình nhờ Tấm gương ảo ảnh còn cậu bạn thân của Harry, Ron thì đã nhìn thấy một Ron-trong-mơ: Đứng đầu trong số các nam sinh, nhận được huy hiệu Huynh trưởng, cầm Cúp Nhà và Cup Quidditch, còn là đội trưởng đội Quidditch nữa.

Teen THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi viết “Chiếc gương và những giới hạn” ảnh 1

Trong đời thật, chúng ta không có Tấm gương ảo ảnh nhưng chúng ta có trí tưởng tượng. Có bao giờ bạn giống Ron, nhìn vào gương (hoặc không cần nhìn cũng được) và tưởng tượng ra một phiên bản trong mơ của chính mình? Chắc hẳn là có rồi (nỗi lòng không của riêng ai). Những gì bạn tưởng tượng đó là điều bạn ước mơ, khao khát nhưng sâu thẳm trong tim cũng là điều mà bạn hoài nghi rằng nó sẽ không bao giờ thành hiện thực, vì có những giới hạn mà bạn nghĩ rằng có thể mình sẽ chẳng thể vượt qua. Những lúc đối diện với những giới hạn bủa vây, bạn sẽ làm gì? Hãy kể cho chúng mình câu chuyện về Chiếc gương và những giới hạn của bạn nhé!

Chiếc gương và những giới hạn là một cuộc thi viết trực tuyến (online) rất thú vị do Blue Youth (một page chuyên về viết lách và văn học được thành lập bởi các bạn teen trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) tổ chức, với mong muốn sáng tạo ra một sân chơi lành mạnh nhằm khơi dậy hứng thú văn chương, chia sẻ và giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong bộ môn viết lách. Cuộc thi kéo dài đến ngày 26/2/2019, dành cho tất cả những bạn trẻ ở độ tuổi 12-20, đang sống, học tập và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Teen THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi viết “Chiếc gương và những giới hạn” ảnh 2

Hãy gửi bài dự thi ngay hôm nay nào! Mục đích của cuộc thi là “It is impossible to discourage the real writers - they don't give a damn what you say, they're going to write. ” - Sinclair Lewis (Tạm dịch: Không thể làm nản lòng người viết văn chân chính - họ chẳng quan tâm bạn nói gì, họ sẽ vẫn viết.) nên các bạn hãy “múa bút” thật thoải mái nhé. Các bạn có thể vào fanpage Blue Youth để biết thêm chi tiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.