Teen THPT Kim Liên học cách sử dụng kháng sinh an toàn qua dự án "AMR - The Untold Story"

Teen THPT Kim Liên học cách sử dụng kháng sinh an toàn qua dự án "AMR - The Untold Story"
HHT - Dự án được Đại học Dược Hà Nội tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn nạn kháng thuốc kháng sinh.

Tuần qua, các học sinh thuộc trường THPT Kim Liên đã được tham gia những buổi workshop về cách sử dụng thuốc kháng sinh an toàn. Sự kiện này nhằm trong chuỗi dự án AMR - The Untold Story của Đại học Dược Hà Nội. 

Teen THPT Kim Liên học cách sử dụng kháng sinh an toàn qua dự án "AMR - The Untold Story" ảnh 1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm hiện có khoảng 700.000 tử vong do kháng thuốc kháng sinh. Với tình hình này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng dự báo đến năm 2050, cứ 3 giây sẽ có 1 người tử vong do các siêu vi khuẩn kháng thuốc, tương đương với khoảng 10 triệu người mỗi năm.

Việt Nam đang nằm trong nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, theo Bản đồ Sử dụng kháng sinh năm 2015 của Tổ chức IMS Health cũng cho thấy Việt Nam đang thuộc nhóm nước sử dụng nhiều kháng sinh.

Chính vì vậy, các teen tham gia được giải thích cặn kẽ về kháng sinh, cũng như hướng dẫn cách xử trí khoa học khi gặp phải những căn bệnh thông thường như cảm lạnh, ho, đau họng... mà không lạm dụng thuốc. 

Teen THPT Kim Liên học cách sử dụng kháng sinh an toàn qua dự án "AMR - The Untold Story" ảnh 2
Teen THPT Kim Liên học cách sử dụng kháng sinh an toàn qua dự án "AMR - The Untold Story" ảnh 3
Teen THPT Kim Liên học cách sử dụng kháng sinh an toàn qua dự án "AMR - The Untold Story" ảnh 4
Những trò chơi vui vẻ giúp teen ghi nhớ cách sử dụng kháng sinh đúng cách.

Bên cạnh những buổi workshop, ngày 17/5, dự án AMR - The Untold Story sẽ tổ chức AMR Day - Ngày hội tìm hiểu và nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh với nhiều trò chơi lành mạnh, bổ ích tại sân trường THPT Kim Liên. Ngày hội dự kiến sẽ thu hút 1000 bạn học sinh THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội đến tham gia. 

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.