Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai  

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai  
HHT - Trong sự kiện “My Career - My Choice” do câu lạc bộ hướng nghiệp NTH’s YEA Club tổ chức, những thắc mắc về nghề nghiệp của teen đều được giải đáp tận tình với dàn diễn giả là các anh chị trong từng lĩnh vực.  

8 diễn giả - 8 ngành nghề - 8 màu sắc ấn tượng

Thông qua bảng khảo sát được thực hiện trên một số bạn học sinh tại trường, các “nhóm ngành mà bạn quan tâm nhất” gồm: Kinh doanh, Dịch vụ mến khách, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Y tế, Báo chí, Nghệ thuật Luật. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như lắng nghe câu chuyện chia sẻ thật về ngành nghề, 8 diễn giả được mời đến là 8 con người hiện đang học và làm việc trong lĩnh vực đó.

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 1

8 diễn giả đai diện 8 nhóm ngành có màn giới thiệu khá ấn tượng.

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 2

Đoan Trang nói về nhóm ngành Giáo dục. 

Màn giới thiệu của từng diễn giả cũng rất ấn tượng. Nếu cô Đoan Trang - giáo viên tại trường (đại diện ngành Giáo dục) đưa ra những “gạch đầu dòng” có thể thực hiện “ngay tức thì” trở thành giáo viên tài năng thì anh Nguyễn Công Thành - sinh viên năm 3 trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch (đại diện ngành Y tế) ví von sự đam mê qua hình ảnh ngọn lửa và củi khô, nhằm cỗ vũ tinh thần cho những bạn muốn theo đuổi ngành nghề tương đối khó này.

“Hồ sơ mật” của các diễn giả cũng khá “khủng”. Chị Võ Trần Mai Anh - sinh viên năm 2 ĐH Luật, TP.HCM là… thành viên ban tuyển sinh của trường 2 năm liền, anh Đặng Hồng Quang - sinh viên khoa Thanh nhạc của Nhạc viên là người gặt hành nhiều giải thưởng trong lĩnh vực Âm nhạc đồng thời là trưởng nhóm văn nghệ đầy kinh nghiệm…

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 3

Mai Anh tiết lộ.... mình là thành viên ban Tuyển sinh trường ĐH Luật, TP.HCM 2 năm liền - "ưu thế" cực kì tuyệt vời cho những bạn muốn tìm hiểu về trường cũng như ngành liên quan!

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 4

Anh Đặng Hồng Quang "rinh" khá nhiều giải thưởng về âm nhạc và hiện đang là một trong những sinh viên ưu tú của khoa Thanh nhạc trường Nhạc viện.

Giải đáp “nóng” tại khu vực bàn trò chuyện 1 - 1

Các diễn giả trở thành “tư vấn viên” tại bàn trong phần hai của sự kiện. Những bạn có nhu cầu quan tâm về ngành nghề nào sẽ đến khu vực đó của diễn giả và được tư vấn trực tiếp. Nhóm ngành mang tên khá đặc biệt “Dịch vụ mến khách” của diễn giả Huỳnh Khánh Linh, sinh viên năm 1 đạt học bổng bán phần trường ĐH ERC thu hút nhiều sự tò mò của các bạn.

Linh chia sẻ: “Đây là một ngành khá quen thuộc nhưng hiện vẫn còn ít trường đào tạo sâu về chuyên ngành này. Tất-tần-tật các ngành Quản trị khách sạn, Tổ chức sự kiện, Du lịch,… và những ngành có liên quan đến dịch vụ khách hàng đều là nhánh của ngành này.”

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 5

Ngành "Dịch vụ mến khách" (Hospitality) gây tò mò cho các bạn học sinh.

Nhóm ngành khác cũng thu hút sự quan tâm không kém chính là “Kinh doanh” của diễn giả Trần Đình Quý - Giám đốc kinh doanh tại Khải Hoàn Land. “Đa số các bạn đều hỏi về những câu chuyên ngành - điều bạn có thể học tại trường nhưng trong thực tế, kinh doanh cũng đòi hỏi những kỹ năng và sự “cộng hưởng” từ các ngành nghề như “Dịch vụ mến khách” (chăm sóc khách hàng), Báo chí (truyền thông và quảng cáo sản phẩm). Anh khuyên các bạn không chỉ chú trọng một ngành nghề mà nên tiếp cận với tất cả để có cái nhìn bao quát và cũng để đem về những thông tin bổ ích cho chính ngành nghề tương lai của mình.” - Anh Quý chia sẻ.

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 6

Nhóm ngành "Kinh doanh" thu hút khá nhiều bạn quan tâm. 

Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 7
Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 8
Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) tỉ tê với tiền bối về ngành nghề tương lai   ảnh 9

Mọi người chụp ảnh kỉ niệm vào cuối chương trình.

TÓC XOĂN - Ảnh: NTH’s YEA Club

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.