Teen THPT Phú Nhuận (TP.HCM) làm phim ngắn về nạn... "thả thính"

Teen THPT Phú Nhuận (TP.HCM) làm phim ngắn về nạn... "thả thính"
HHT - “Yêu đi mùa thính rụng” là tên một dự án phim ngắn sắp ra mắt, được thực hiện bởi một nhóm bạn của trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM).

Một bộ phim về vấn đề nhức nhối muôn thuở: "Thính"

Trailer siêu chuyên nghiệp của "Yêu đi mùa thính rụng".

Có lẽ trong chúng ta ai cũng quen biết ít nhất một chàng trai hay một cô gái thường có những hành động quan tâm hơn mức bạn bè với tất cả mọi người? Yêu đi mùa thính rụng sẽ “soi” vào tâm trạng của những người “thả thính” và những “nạn nhân” bị dính thính, bằng một cách nhẹ nhàng và đáng yêu nhất.

Dù Valentine đã qua rồi, nhưng cô bạn dễ thương Nguyễn Minh - “chủ xị” của MINK Production, vẫn hóm hỉnh cho rằng: “Mùa nào mà chả có thính”. Thế là, Yêu đi mùa thính rụng - một sản phẩm hoàn toàn made-by-teen sắp lên sóng trong thời gian tới rồi đó.

Teen THPT Phú Nhuận (TP.HCM) làm phim ngắn về nạn... "thả thính" ảnh 1

Nhân vật nữ chính xinh xắn của phim.

Chia sẻ về nội dung phim, Nguyễn Minh chia sẻ trước đây rất ghét từ “thính” vì thấy tình cảm bị đem ra đùa giỡn và hơn thua lẫn nhau. “Nhưng mà về sau tự mình lại thay đổi quan điểm đó, nên rất rất muốn được kể một câu chuyện về những trò thả thính. Và mình tin tình cảm dù bắt đầu là có tính toán hơn thua đi nữa (như nghĩ cách thả thính dạo hay “cưa” nhau) thì cuối cùng chính trong những lúc đó thì những cảm xúc lâng lâng về nhau đã tồn tại rồi”, Minh nói. 

Minh bật mí: “Phim sẽ có cốt truyện khá đơn giản, và đầu tư nhiều hơn vào cảm xúc. Có lẽ xem phim các bạn nữ sẽ rất thích, vì rất dễ đồng cảm, thấy mình trong đó. Nữ chính có hoàn cảnh, suy nghĩ, tính cách của nhân vật đó rất điển hình cho sự nữ tính trong mỗi cô gái. Câu chuyện "thả thính" này làm cho chính tụi mình (những người làm phim) khá bấn vì sự dễ thương của cặp đôi này. Nói chung là xem xong chắc muốn có người yêu lắm luôn!”.

Teen THPT Phú Nhuận (TP.HCM) làm phim ngắn về nạn... "thả thính" ảnh 2

Một cảnh trong phim.

Phim sẽ tầm 40 phút và được công bố trên kênh YouTube riêng của MINK. Trong dự án này, Nguyễn Minh, học sinh lớp 12A16 trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) là đạo diễn kiêm biên kịch, dựng và quay phim, cùng với sự trợ giúp của các bạn khác trong team. Vì có nhiều bạn trong team cũng đang học lớp 12 như Minh, nên cả team không đoán chắc chắn thời điểm ra mắt phim, nhưng chất lượng của phim thì không phải lo nhé! Mỗi bức ảnh bật mí phim của ê-kíp đều được chia sẻ rộng rãi, ai cũng mong chờ từng phút giây.

Một teen Việt sống hết mình với đam mê làm phim

Trước dự án phim Yêu đi mùa thính rụng lần này, Minh đã làm một MV (music video) và phim ngắn. “MV đầu tiên là mình hứng lên muốn quay, rồi rủ bạn bè đóng, không ngờ lại được hưởng ứng, phản hồi tốt nên sau đó mình đi theo hướng phát triển kênh YouTube của riêng mình luôn”, Minh chia sẻ. Với Minh, đam mê từ lâu của bạn đã là phim ảnh và luôn muốn theo đuổi lâu dài.

Teen THPT Phú Nhuận (TP.HCM) làm phim ngắn về nạn... "thả thính" ảnh 3

Chân dung cô bạn Mink (nickname của Nguyễn Minh).

Hiện tại những dự án phim ngắn của bạn í đều là phi lợi nhuận, chủ yếu vì đam mê. “Mình cũng có nghĩ tới kinh doanh nhưng bây giờ chưa phải lúc. Mình cảm thấy bây giờ mình vẫn kém cỏi và thiếu kinh nghiệm, nên cố gắng làm thật nhiều để có kinh nghiệm trước, sau đó là danh tiếng. Còn việc kiếm tiền mình nghĩ phải một thời gian sau, cứng cáp hơn rồi tính sau”. Hiện tại, tất cả kinh phí làm phim cả nhóm đều hùn tiền vào để làm. Bạn cho biết, điểm mạnh của việc tự hùn tiền là không bị dựa dẫm vào nhà đầu tư khiến các bạn tự do trong sáng tạo, và việc làm hoàn toàn vì đam mê chứ không kinh doanh khiến tình cảm của cả nhóm khắng khít hơn.

Các bạn có thể theo dõi dự án này tại fanpage: https://www.facebook.com/minkproduction2016/ 

HY DI

Ảnh tổng hợp từ page MINK Production

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?