Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017"

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017"
HHT - Chiều ngày 4/12, các bạn học sinh trường THPT Yên Hòa đã được trải nghiệm những phút giây thư giãn trong buổi phát động cuộc thi “Talk to the future you 2017” của nhà Hoa.

“Sau này chúng ta là ai? Chúng ta sẽ trở thành người như thế nào?" là những câu hỏi mà ai cũng từng đặt ra cho bản thân. Chính vì lí do đó mà báo Hoa Học Trò phối hợp cùng với Trung tâm Anh ngữ ACET và IDP - nhà tổ chức kỳ thi IELTS và tư vấn du học, Học viện UTS Insearch (thuộc ĐH Công Nghệ Sydney) - đơn vị tài trợ giải thưởng để tổ chức cuộc thi Talk to the future you để các bạn học sinh có cơ hội được “nhập vai” trở thành sứ giả của tương lai.

Talk to the future you là cuộc thi viết được tổ chức thường niên từ năm 2014 đến nay với cách tham gia cực kì đơn giản: Các bạn sẽ viết bài dự thi từ 100 chữ hoặc ghi hình một video không quá 60 giây với đề tài “5 năm nữa bạn là ai? 5 năm nữa bạn sẽ khác hiện tại thế nào?”.

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017" ảnh 1

Các bạn học sinh và thầy cô giáo tiến hành làm lễ chào cờ.

Để hoàn thành “sứ mệnh” truyền tải cuộc thi đến cho các bạn học sinh không thể không kể đến sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ BGH và các thầy cô trường THPT Yên Hòa.

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017" ảnh 2

Nguyễn Thị Nhiếp - hiệu trưởng nhà trường đón nhận lẵng hoa tươi thắm thay cho lời cám ơn của báo Hoa Học Trò.

Đến với buổi phát động, các bạn học sinh không chỉ được thư giãn bằng như ca khúc ngọt ngào, sâu lắng đến từ Sứ giả học đường - ca sĩ Dương Thuận (The Voice) mà còn được tham gia vào hoạt động “Chiếc hộp bí ẩn” cực kỳ hay ho và hấp dẫn. Chỉ bằng những thao tác đơn giản, 6 bạn may mắn nhất và 6 thầy cô được các bạn yêu mến nhất đã nhận được những món quà ý nghĩa đến từ chương trình.

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017" ảnh 3

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe thể lệ cuộc thi Talk to the future you.

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017" ảnh 4

Sứ giả học đường - ca sĩ Dương Thuận gửi tặng đến các bạn học sinh ca khúc Người thầy năm xưa.

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017" ảnh 5

Sau khi bốc thăm "Chiếc hộp bí ẩn", 6 bạn học sinh may mắn nhận được những phần quà ý nghĩa đến từ chương trình.

Cô bạn Lê Thị Thu Hương - một trong sáu bạn may mắn trúng quà đã bộc bạch những tâm sự của mình về người cô giáo mà bạn yêu mến nhất - cô Nguyễn Thị Lê Hương, giáo viên bộ môn Hóa học: “Em là một người không thể học nổi các môn Lí, Hóa nên mới đăng ký vào ban D, nhưng nhờ cô với sự thông thái của mình đã khiến em bớt sợ Hóa một chút. Biết điểm của học sinh không cao, cô luôn tạo điều kiện cho chúng em gỡ điểm. Cô còn truyền cảm hứng cho em thông qua những trải nghiệm của mình. Em yêu cô nhiều lắm”.

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017" ảnh 6

Bạn Hương cũng chia sẻ thêm rằng 5 năm nữa bạn mong mình có thể theo học tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp để trở thành một designer tài năng.

Ngoài ra, chương trình cũng gửi tặng một suất học bổng tiếng Anh trị giá 19.890.000 đồng dành cho bạn Nguyễn Quỳnh Trang - lớp 10D1 vì đã có những thành tích xuất sắc trong học tập. Hy vọng rằng với món quà này bạn Trang sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa để đạt những kết quả tốt trong tương lai.

Teen THPT Yên Hòa sẵn sàng chinh phục cuộc thi "Talk to the future you 2017" ảnh 7

Cô hiệu trưởng trao suất học bổng tiếng Anh cho bạn Nguyễn Quỳnh Trang - người có điểm số thi học kỳ cao nhất trường.

Sau buổi phát động cuộc thi ngày hôm nay, Hoa Học Trò mong rằng sẽ nhận được nhiều bài dự thi của các bạn học sinh trường THPT Yên Hòa. Các bạn hãy nhớ theo dõi báo và fanpage của Hoa Học Trò để cập nhật thêm về thông tin cuộc thi nhé!

Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và ủng hộ của Ban giám hiệu trường THPT Yên Hòa cùng gần 1000 bạn học sinh trường THPT Yên Hòa đã làm nên một buổi phát động cuộc thi thành công tốt đẹp!

MỸ LINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.