Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày bắt đầu năm học mới cận kề, nhiều quận huyện tại TP.HCM cũng có những giải pháp, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa đến cho teen. 

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải và Công an TP.HCM đã thống nhất đưa sách giáo khoa (SGK) là mặt hàng thiết yếu, tạo điều kiện để vận chuyển, cung ứng SGK tới nhà trường, học sinh và phụ huynh nhằm kịp thời chuẩn bị cho năm học mới trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 1

Sách giáo khoa được Sở Giao thông Vận tải và Công an TP.HCM thống nhất đưa vào mặt hàng thiết yếu. Ảnh minh họa từ Internet.

Sở GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản chủ động liên hệ với bên có thẩm quyền để tính toán phương án cung ứng SGK phù hợp với tình hình cụ thể từng nơi. Từ thông tin phản hồi của các nhà xuất bản, SGK phục vụ năm học 2021 - 2022 đã cơ bản được vận chuyển về TP.HCM, trong đó có hơn 70% đã chuyển đến các trường tiểu học.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần phát hành sách TP.HCM (Fahasa) cho biết, dự kiến từ ngày 30/8, Fahasa sẽ chuyển các đơn hành giao sách và đồ dùng học tập đến tận tay học sinh một cách nhanh nhất.

Tại quận Phú Nhuận, ban Thường vụ Quận đoàn Phú Nhuận cũng phối hợp với Fahasa tổ chức chương trình "Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường". Cụ thể, chương trình sẽ trao tặng hơn 300 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận. Việc trao tặng sẽ dựa trên danh sách học sinh thuộc hộ nghèo của các phường.

Tình nguyện viên của quận đoàn cũng sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển sách đến cho các teen thông qua ứng dụng Fahasa từ ngày 5/9 đến 10/9.

Ngoài ra, Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam cũng đã triển khai hệ thống phân phối trực tiếp SGK đến các khu dân cư trong khu vực TP.HCM từ ngày 20/8.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 2

Nhân viên giao sách đến khu dân cư. Ảnh: TỰ TRUNG.

Để phù hợp với tình hình thực tế, việc phân phối SGK được triển khai khác nhau ở từng vùng. Cụ thể, với một số trường ở ngoại thành TP.HCM, phụ huynh sẽ được mời đến trường nhận sách theo ca để đảm yêu cầu phòng chống dịch. Còn các trường ở nội thành đã triển khai cho phụ huynh, học sinh đăng ký mua SGK và các đồ dùng học tập sẽ có phương án linh hoạt như: Đăng ký giờ đến nhận hay chuyển phát nhanh tận nhà…

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp các nhà xuất bản triển khai sách giáo khoa điện tử các cấp để giáo viên, học sinh sử dụng miễn phí trong thời gian chờ sách giấy. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã xây dựng trang "Hành trang số" và số hóa toàn bộ sách giáo khoa, một số sách bài tập và sách giáo viên để độc giả được sử dụng miễn phí, mà không cần đăng nhập hay mở tài khoản.

Ngoài ra, đối với teen đã có SGK bản giấy, khi truy cập vào mã được in ở cuối trang, cũng sẽ sử dụng được các tiện ích đi kèm của SGK bản điện tử. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng phát hành SGK điện tử thông qua ứng dụng Classbook có trả phí để teen có thể tiện sử dụng khi học online.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 3

Trang web Hành trang số của NXB Giáo dục Việt Nam.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 7
Theo Tuổi Trẻ, Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

HHT - Một trường cấp 2 ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã phát cho học sinh một tờ khai để điền thông tin vào, trong đó có cả phần để ghi rõ mật khẩu tài khoản mạng xã hội. Việc này khiến nhiều học sinh và cư dân mạng bức xúc, nên Hội đồng Giáo dục ở khu vực đó phải lên tiếng.
Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

HHT - Trước đó vào ngày 2/12, Hà Nội quyết định cho học sinh cấp THPT toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Tuy nhiên, mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo điều chỉnh kế hoạch trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục có diễn biến phức tạp, số ca F0 gia tăng.