Teen TP.HCM háo hức được tham gia Hội thi “Học sinh thành phố với pháp luật”

Teen TP.HCM háo hức được tham gia Hội thi “Học sinh thành phố với pháp luật”
HHT - Nhằm nâng cao việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật rộng rãi cho học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã liên tục khởi xướng và thực hiện Hội thi “Học sinh thành phố với pháp luật”.

Đây chính là lần thứ 6 Hội thi "Học sinh thành phố với pháp luật" được diễn ra với chủ đề của năm nay chính là "Tiếng Nói Tuổi Trẻ". Bên cạnh việc không ngừng nâng cao kiến thức pháp luật trong những lĩnh vực và những chủ đề "hot", đang được rất giới trẻ quan tâm như an thực phẩm, bảo vệ môi trường, quyền trẻ em, điều lệ học đường,... Hội thi năm nay còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện nhiều kỹ năng thiết thực trong cuộc sống như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện.

Các bạn học sinh Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) tham gia tìm hiểu về Luật Giao thông - Ảnh: Báo Thanh Niên Online

Với chủ đề "Tiếng Nói Tuổi Trẻ", Hội thi năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi bổ ích và cũng không kém phần mới lạ, thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh. 

Mở rộng phạm vi tổ chức

Nếu như những lần tổ chức trước đây, Hội thi "Học sinh thành phố với pháp luật" chỉ tổ chức trong phạm vi cho các bạn học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, thì năm nay, quy mô đã mở rộng hơn hẳn. Đây chính là năm đầu tiên các bạn sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học và Học viện tại TPHCM có cơ hội được tham gia Hội thi. 

Hình thức dự thi đa dạng, áp dụng công nghệ cao

Cập nhật theo xu thế hiện đại, trong Hội thi năm nay, các bạn học sinh - sinh viên khi tham gia sẽ được quyền sử dụng các công nghệ hiện đại trong mỗi vòng thi. Ngoài việc thi trắc nghiệm trực tuyến ở vòng loại, các nhóm học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo cùng khả năng sử dụng công nghệ trong phần thi video clip ở vòng bán kết và chung kết. Chưa hết, các bạn sẽ có phần thuyết trình và bảo vệ ý tưởng, qua đó trực tiếp góp tiếng nói về những vấn đề được chính lứa tuổi của các bạn đang quan tâm.

Học tập, tham quan tại nhiều địa điểm nhằm mở rộng kiến thức thực tế

Trước khi bước vào vòng thi bán kết, các bạn tham gia sẽ được đài thọ chi phí tham quan và học tập thực tế tại nhiều địa điểm khác nhau như Khu di tích Ngã Ba Giồng, Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM và nhà máy với qui trình sản xuất công nghệ cao bậc nhất Đông Nam Á của Tập đoàn KIRIN.

Đông đảo các bạn học sinh - sinh viên tham gia buổi Lễ phát động Hội thi

Hội thi "Học sinh thành phố với pháp luật" có tất cả 4 vòng thi: Vòng loại cấp trường, vòng loại cấp thành phố, vòng bán kết và vòng chung kết trong thời gian dự kiến từ ngày 29/10/2018 cho đến ngày 30/1/2019. Giải thưởng được phân chia thành 2 loại, giải tập thể với gia trị lên đến 15 triệu đồng và giải phụ dành cho cá nhân, tập thể.

Đây sẽ là hội thi hứa hẹn mang đến cho các bạn học sinh - sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời và qua đó có thể thể hiện được suy nghĩ mong muốn của mình về thế giới xung quanh. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm