Teen TP.HCM tranh tài khả năng ngoại ngữ với cuộc thi hùng biện tiếng Anh "The World Is Your Oyster”

Teen TP.HCM tranh tài khả năng ngoại ngữ với cuộc thi hùng biện tiếng Anh "The World Is Your Oyster”
HHT - Sau 3 năm tổ chức, "English Speech Contest" đã trở thành một sân chơi bổ ích, năng động, thách thức đối với các bạn trẻ. Và năm nay, cuộc thi sẽ trở lại với tên gọi mới toanh: The World Is Your Oyster – Cơ Hội Nằm Trong Tay Bạn.

Khác với những cuộc thi hùng biện thông thường, English Speech Contest – cuộc thi trực thuộc Câu lạc bộ Tiếng Anh Cung Văn Hóa Lao Động TP.HCM có cách thức thi hoàn toàn mới mẻ và khác biệt, hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê với bộ môn Tiếng Anh.

ESC - “The World Is Your Oyster” mang tính học thuật cao, thử thách sự khéo léo, linh hoạt trong ngôn ngữ, khả năng phản xạ và tư duy logic của thí sinh. 

Cuộc thi năm nay được chia làm 3 chặng: The Challenge (Vòng Sơ loại), The Confrontation (Vòng Bán kết) và The Champion (Vòng Chung kết) với hệ thống chủ đề đa dạng trải dài nhiều lĩnh vực như xã hội, học đường, kinh tế,...

Teen TP.HCM tranh tài khả năng ngoại ngữ với cuộc thi hùng biện tiếng Anh "The World Is Your Oyster” ảnh 1

Vòng Sơ loại sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2019, các thí sinh sẽ phải nhập vai để giải quyết một vấn đề hay xử lý một tình huống mà ban tổ chức đề ra. Các bạn không được biết trước tình huống và phải vận dụng khả năng phản xạ nhanh để đưa ra câu trả lời hợp lý. Chỉ 12 thí sinh có biểu hiện xuất sắc nhất sẽ được bước tiếp vào vòng trong.

Đấu trường The Confrontation – Vòng Bán kết (12/5/2019) lại thử thách sự tư duy khi các thí sinh sẽ được giao một chủ đề để thảo luận trong vòng 60 phút, sau đó trình bày trước ban giám khảo. Sau khi phần thi kết thúc, các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi đến từ ban giám khảo liên quan đến phần trình bày của đội mình. Ngay sau khi hoàn thành bài nói, giám khảo sẽ nhận xét, góp ý và chấm điểm từng đội theo quy cách của ban tổ chức.

Bước vào vòng Chung kết (9/6/2019), các đội sẽ phải một lần nữa tham gia hùng biện theo chủ đề ban tổ chức đưa ra, từ đó chọn ra 4 cá nhân xuất sắc nhất tiếp tục tranh chức vô địch. Vẫn theo phong cách cũ, 4 bạn sẽ phải tranh biện về một chủ đề bất kì được ban giám khảo lựa chọn và trả lời các câu hỏi chất vấn đến từ ban giám khảo.

Tuy nhiên, chỉ 2 thí sinh có thành tích vượt trội mới có thể bước chân vào phần cuối cùng của cuộc thi. Tại đây, cả hai thí sinh sẽ tham gia phần thi xử lý tình huống kết hợp diễn kịch. Thí sinh cần chứng tỏ khả năng ứng biến, sự linh hoạt, nhanh nhẹn và thể hiện trôi chảy nếu muốn hoàn thành tốt thử thách kịch tính này.

Không chỉ có cơ hội nhận các giải thưởng với tổng giá trị lên đến hơn 20 triệu đồng, qua cuộc thi, các thí sinh còn có cơ hội trao đổi kiến thức kinh nghiệm của mình về các vấn đề xã hội hiện đang được quan tâm cũng như giao lưu, gặp gỡ kết bạn mới. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tìm ra những gương mặt tài năng, đam mê tiếng Anh góp phần phát triển môi trường giao tiếp hiện đại và năng động tại các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.