Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 22/11, các bạn học sinh trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi tại khu vực TP.HCM đã được tiêm vắc-xin COVID-19 mũi 2. Không ít teen cảm thấy hào hứng vì sắp được sở hữu "thẻ xanh COVID" để đến trường học trực tiếp. 

Theo Sở Y Tế TP.HCM, đợt tiêm này sẽ kéo dài trong 7 ngày bắt đầu từ hôm nay ngày 22/11 đến ngày 28/11 và sẽ được tổ chức ngay tại trường học của teen. Về công tác tổ chức, Sở Y tế thành phố yêu cầu các đơn vị rà soát, thống kê số lượng và lập danh sách trong độ tuổi tiêm. Địa phương vận động người dân đồng thuận tiêm cho trẻ để đạt độ phủ trên 90% và tạo mọi điều kiện cho trẻ thuộc nhóm không đi học, tạm trú, nhập cư được tiêm vắc-xin. Địa phương hỗ trợ trẻ không có phụ huynh hoặc người giám hộ được nhận ý kiến đồng thuận tham gia tiêm chủng và đi tiêm.

Chia sẻ với nhà Hoa, bạn Minh Thư (trường THPT Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP.HCM) cho biết lịch trình tiêm vắc-xin mũi 2 của các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu diễn ra trong 2 ngày. Khối 12 và một nửa học sinh khối lớp 10 đã được tiêm vắc-xin vào ngày hôm nay. Số học sinh còn lại của khối 10 và học sinh khối 11 sẽ đến trường cho lịch tiêm vắc-xin vào ngày mai 23/11.

Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 1
Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 2
Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 3

Các bạn học sinh được theo dõi tại trường 30 phút sau khi tiêm.

Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Văn Thành (Hiệu trưởng trường THPT Ernst Thälmann, Quận 1, TP.HCM) cho biết, tổng số lượng học sinh tiêm vắc-xin trong đợt 2 là 1615 bạn. Với số lượng trên, trường chia làm 2 ca tiêm trong một ngày, mỗi đợt 8 lớp và sẽ hoàn thành đợt tiêm vắc-xin vào ngày thứ Tư tuần này.

Thầy Thành chia sẻ về kế hoạch sắp tới: "Hy vọng sau khi tiêm đủ 2 liều vắc-xin, các em học sinh đã có kháng thể bảo vệ sức khỏe để ngày trở lại trường của các em không còn xa và trường sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo của thành phố về kế hoạch học trực tiếp sắp tới. Trong quá trình tiêm, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với học sinh để theo dõi các triệu chứng sau tiêm, nhưng rất may là chưa có học sinh nào gặp phải những triệu chứng nghiêm trọng."

Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 4
Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 5
Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 6
Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 7

Teen sẽ cập nhật tình trạng sức khỏe với giáo viên chủ nhiệm.

Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 8

Đến điểm tiêm vắc-xin cùng mẹ, bạn Ngọc Tiền (trường THPT Ernst Thälmann, Quận 1, TP.HCM) và mẹ rất vui khi sắp có cơ hội được đi học trở lại. Là một học sinh cuối cấp, cô bạn khá nuối tiếc khi không thể tham gia những hoạt động cuối năm để lưu lại kỷ niệm bên bạn bè.

Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 9

Ngọc Tiền khá tiếc vì không thể tham gia các hoạt động tập thể của trường lớp.

Cùng tâm thế đó, bạn Bảo Khanh (học sinh lớp 12) bày tỏ cảm xúc nhớ trường và mong muốn sớm được trở lại học trực tiếp sau nhiều tháng học online tại nhà.

Được biết, những ngày đầu trong đợt tiêm vắc-xin lần này là lịch trình tiêm của các trường học công lập tại TP.HCM. Với trường học dân lập như trường THPT Thăng Long, học sinh sẽ tiêm vắc-xin vào ngày 28/11 tại cơ sở trường ĐH Sài Gòn - bạn Linh Nhi (học sinh trường THPT Thăng Long) chia sẻ.

Một điểm cũng đặc biệt được lưu ý là vấn đề an toàn. Trong đợt 1 hơn 673.000 teen đã được tiêm mũi 1 và tất cả đều an toàn. Đợt 2 này cũng đã được các bên kiểm tra y tế và đánh giá điều kiện tiêm một cách chặt chẽ. Dự kiến, đợt tiêm này sẽ được tổ chức gói gọn từ nay đến hết 28/11. UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các trường, các địa phương và ngành y tế phối hợp, tạo mọi điều kiện cho học sinh được tiêm, để đạt độ bao phủ vắc-xin trên 90%.

Teen TP.HCM tiêm vắc-xin COVID-19: Hào hứng vì sắp có "thẻ xanh", mong sớm được đến trường ảnh 13
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: