Teen TP.HCM tranh tài khả năng ngoại ngữ với cuộc thi hùng biện tiếng Anh "The World Is Your Oyster”

Teen TP.HCM tranh tài khả năng ngoại ngữ với cuộc thi hùng biện tiếng Anh "The World Is Your Oyster”
HHT - Sau 3 năm tổ chức, "English Speech Contest" đã trở thành một sân chơi bổ ích, năng động, thách thức đối với các bạn trẻ. Và năm nay, cuộc thi sẽ trở lại với tên gọi mới toanh: The World Is Your Oyster – Cơ Hội Nằm Trong Tay Bạn.

Khác với những cuộc thi hùng biện thông thường, English Speech Contest – cuộc thi trực thuộc Câu lạc bộ Tiếng Anh Cung Văn Hóa Lao Động TP.HCM có cách thức thi hoàn toàn mới mẻ và khác biệt, hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê với bộ môn Tiếng Anh.

ESC - “The World Is Your Oyster” mang tính học thuật cao, thử thách sự khéo léo, linh hoạt trong ngôn ngữ, khả năng phản xạ và tư duy logic của thí sinh. 

Cuộc thi năm nay được chia làm 3 chặng: The Challenge (Vòng Sơ loại), The Confrontation (Vòng Bán kết) và The Champion (Vòng Chung kết) với hệ thống chủ đề đa dạng trải dài nhiều lĩnh vực như xã hội, học đường, kinh tế,...

Teen TP.HCM tranh tài khả năng ngoại ngữ với cuộc thi hùng biện tiếng Anh "The World Is Your Oyster” ảnh 1

Vòng Sơ loại sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2019, các thí sinh sẽ phải nhập vai để giải quyết một vấn đề hay xử lý một tình huống mà ban tổ chức đề ra. Các bạn không được biết trước tình huống và phải vận dụng khả năng phản xạ nhanh để đưa ra câu trả lời hợp lý. Chỉ 12 thí sinh có biểu hiện xuất sắc nhất sẽ được bước tiếp vào vòng trong.

Đấu trường The Confrontation – Vòng Bán kết (12/5/2019) lại thử thách sự tư duy khi các thí sinh sẽ được giao một chủ đề để thảo luận trong vòng 60 phút, sau đó trình bày trước ban giám khảo. Sau khi phần thi kết thúc, các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi đến từ ban giám khảo liên quan đến phần trình bày của đội mình. Ngay sau khi hoàn thành bài nói, giám khảo sẽ nhận xét, góp ý và chấm điểm từng đội theo quy cách của ban tổ chức.

Bước vào vòng Chung kết (9/6/2019), các đội sẽ phải một lần nữa tham gia hùng biện theo chủ đề ban tổ chức đưa ra, từ đó chọn ra 4 cá nhân xuất sắc nhất tiếp tục tranh chức vô địch. Vẫn theo phong cách cũ, 4 bạn sẽ phải tranh biện về một chủ đề bất kì được ban giám khảo lựa chọn và trả lời các câu hỏi chất vấn đến từ ban giám khảo.

Tuy nhiên, chỉ 2 thí sinh có thành tích vượt trội mới có thể bước chân vào phần cuối cùng của cuộc thi. Tại đây, cả hai thí sinh sẽ tham gia phần thi xử lý tình huống kết hợp diễn kịch. Thí sinh cần chứng tỏ khả năng ứng biến, sự linh hoạt, nhanh nhẹn và thể hiện trôi chảy nếu muốn hoàn thành tốt thử thách kịch tính này.

Không chỉ có cơ hội nhận các giải thưởng với tổng giá trị lên đến hơn 20 triệu đồng, qua cuộc thi, các thí sinh còn có cơ hội trao đổi kiến thức kinh nghiệm của mình về các vấn đề xã hội hiện đang được quan tâm cũng như giao lưu, gặp gỡ kết bạn mới. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tìm ra những gương mặt tài năng, đam mê tiếng Anh góp phần phát triển môi trường giao tiếp hiện đại và năng động tại các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).