Teen TP.HCM trở lại trường từ thứ Hai 1/3: Không đeo khẩu trang sẽ bị trừ điểm thi đua!

HHT - Sau 2 tuần tham gia học tập trực tuyến, thầy cô và teen TP.HCM đã và đang chuẩn bị cho lịch học tập trung trở lại.

Bật mí về những chuẩn bị của trường mình cho lần đi học lại này, bạn Vũ Minh Đức (lớp 12, trường THPT Marie Curie, TP.HCM) chia sẻ: “Mỗi lớp sẽ phải tự trang bị nước rửa tay và khẩu trang dự phòng cho các thành viên. Ngoài ra, đeo khẩu trang trong lớp học, khuôn viên trường cũng là quy định bắt buộc, nếu bạn làm sai sẽ có thể bị trừ điểm thi đua”. 

Teen TP.HCM trở lại trường từ thứ Hai 1/3: Không đeo khẩu trang sẽ bị trừ điểm thi đua! ảnh 1 Vũ Minh Đức (trái) chia sẻ, teen khi đi học lại đều được các thầy cô quan tâm, bổ sung kiến thức còn thiếu sau đợt học trực tuyến. Ảnh: NVCC

Dù đã được trở lại lịch học tập trung, nhưng không ít các hoạt động tập thể của câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm của teen vẫn có khả năng bị gián đoạn hoạt động. Bạn Trần Lý Phương Hoa (trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM) cũng cho biết, cần phải có thông báo chính thức của Sở, trường, thì teen mới có thể tiếp tục tổ chức các hoạt động, buổi sinh hoạt CLB/ đội nhóm. Hay một trong những hoạt động được chờ đợi nhất năm của teen khối 12 là Hội Trại Truyền thống cũng đang trong tình trạng tạm hoãn. 

Teen TP.HCM trở lại trường từ thứ Hai 1/3: Không đeo khẩu trang sẽ bị trừ điểm thi đua! ảnh 2 Nhiều teen của trường Mạc Đĩnh Chi đều đang rất trông chờ để có thể tổ chức lại các hoạt động tập thể thường niên. Ảnh: NVCC

Cô bạn Nguyễn Lan Thanh (lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM) cũng bật mí, dù bản thân rất vui khi có thể quay lại trường học và gặp gỡ bạn bè, thế nhưng khi nghĩ đến những bài kiểm tra phải thực hiện, cô bạn lại cảm thấy buồn (nhiều) chút. Quay lại học trong thời gian này, cũng là lúc mà trường của Thanh bước vào giai đoạn có nhiều bài kiểm tra liên tiếp nhất trong một học kì.

Teen TP.HCM trở lại trường từ thứ Hai 1/3: Không đeo khẩu trang sẽ bị trừ điểm thi đua! ảnh 3 "Đau đầu" vì bài kiểm tra dường như là trạng thái chung của teen khi quay lại trường học. Ảnh: NVCC

Để “gỡ rối” điều này, thầy Nguyễn Thanh Phong (Giáo viên môn Hóa trường THPT Marie Curie, TP.HCM) cho biết: “Thầy nghĩ các bạn teen không nên quá lo lắng, căng thẳng. Bộ GD&ĐT cũng sẽ có những điều chỉnh về phân phối chương trình để giảm áp lực cho cả thầy cô và teen. Bên cạnh đó, khi lịch học tập trung được đăng tải, các thầy cô cũng đều sẽ tìm cách để kết nối giữa lượng kiến thức “online” và “offline” với nhau và tăng dần cường độ học tập từng chút một để teen có thể bắt nhịp một cách thoải mái”. 

Teen TP.HCM trở lại trường từ thứ Hai 1/3: Không đeo khẩu trang sẽ bị trừ điểm thi đua! ảnh 4 Thầy Nguyễn Thanh Phong có nhiều chia sẻ trấn an tới các học trò của mình. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, các thầy cô cũng rất khuyến khích teen chủ động giải bày các khó khăn mà bản thân đang gặp phải trong quá trình học trực tuyến, học tập trung tại lớp. Bởi đối với cô Bùi Thị Thu Hồng (Giáo viên môn Địa lý, trường THPT Marie Curie, TP.HCM), thì độ “match” của thầy cô và teen là điều rất quan trọng, không chỉ giúp chính các bạn học tập hiệu quả hơn, mà còn giúp thầy cô có cơ hội để thấu hiểu nhiều hơn, tránh tình trạng quá tải của teen khi học tập.

Teen TP.HCM trở lại trường từ thứ Hai 1/3: Không đeo khẩu trang sẽ bị trừ điểm thi đua! ảnh 5 Cô Hồng đưa ra nhiều lời khuyên giúp teen "gỡ rối" trước khi trở lại học tập chính thức. Ảnh: NVCC
Teen TP.HCM trở lại trường từ thứ Hai 1/3: Không đeo khẩu trang sẽ bị trừ điểm thi đua! ảnh 9
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.