Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 18 tháng dựng kịch bản, phân vai, luyện tập, các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã “cháy” hết mình trong đêm diễn nhạc kịch tối qua tại nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.

Đêm diễn đầy cảm xúc

Chương trình được dàn dựng, đầu tư công phu, kéo dài trong 2,5 giờ đồng hồ mang lại cho người xem nhiều cảm xúc. Điều bất ngờ, chương trình hoàn toàn do học sinh các khối 10, 11 và 12 Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lên ý tưởng, dàn dựng và diễn xuất.

Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 1
Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 2

Tham dự chương trình có bà Trần Thuỳ Dương, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, cô Phan Hồng Anh, Bí thư Đoàn trường, các thầy cô giáo, hàng trăm phụ huynh, học sinh trong và ngoài trường.

Bạn Tống Phương Thảo, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được biết đến là tấm gương tiêu biểu về học tập và cả các hoạt động ngoại khoá, xã hội, thu hút số lượng lớn học sinh tham gia. Trong đó, các bạn học sinh đã tổ chức thành công hàng loạt chương trình, hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ với bạn bè quốc tế.

English Performance là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh đậm chất sáng tạo, năng động qua mười mấy năm tổ chức, ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong cộng đồng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và học sinh thủ đô nói chung.

Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 3
Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 4

Vở nhạc kịch được xây dựng xoay quanh câu chuyện về cô nàng Jacqueline - ngôi sao âm nhạc đang trên đà tiến lên đỉnh cao danh vọng. Dù tính khó ưa nhưng tính tài năng và sự chăm chỉ đã mang lại cho cô những show diễn lớn nhất thành phố cùng sự mến mộ của nhiều người. Tuy nhiên, tai nạn ập đến, cô bỏ mạng, kéo theo cái chết của một người đàn ông xa lạ có tên Daniel. Không chấp nhận sự thật, cả hai tìm cách gỡ nút thắt số phận để trở về quá khứ nhằm nỗ lực thay đổi sai lầm cướp đi tính mạng của họ.

Xây dựng vở nhạc kịch với cốt truyện được lấy từ chất liệu hiện thực và huyền ảo, English Performance 2021 đã khắc hoạ cuộc sống điển hình của những người trẻ với lý tưởng sống và các góc khuất của mình. Đó là hành trình đi tìm hạnh phúc thực sự, là mâu thuẫn giữa sự hấp dẫn của những điều hào nhoáng với bình yên và tình yêu, những niềm hạnh phúc giản dị, thuần khiết trong cuộc sống.

Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 5
Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 6

Những tràng pháo tay không ngớt khi học sinh các khối 10, 11, 12 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hoá thân nhân vật lôi cuốn, đầy cảm xúc. Trang phục, đạo cụ đầu tư chỉn chu khiến người xem khó có thể hình dung đây là chương trình hoàn toàn do học sinh tự lên kịch bản, đạo diễn và thể hiện. Nhất là các nhân vật diễn một cách tự nhiên như không diễn.

Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 7

Vở nhạc kịch đã truyền đi thông điệp về tình thương và sự cảm hoá, giúp mỗi người nhìn nhận lại bản thân và đối diện với những tổn thương trong quá khứ để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Hơn nữa, các bạn học sinh cũng mong muốn những bậc làm cha làm mẹ thấu hiểu, tôn trọng ước mơ, sở thích của con.

Sân chơi trí tuệ, sáng tạo

Bạn Lê Phương Linh, học sinh lớp 12 Anh 2, Tổng đạo diễn chương trình nhạc kịch cho biết, chương trình được các bạn tập luyện kéo dài trong khoảng thời gian 18 tháng. Mỗi người đều có mục tiêu học tập riêng, thử thách nhiều kỳ thi quan trọng nên thường hẹn nhau sau giờ học để luyện tập.

Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 8

“Năm học 2021 - 2022 dịch COVID-19 kéo dài, chúng mình chủ yếu học trực tuyến, lắm lúc bố mẹ đã khuyên “từ bỏ” nhưng với quyết tâm tiếp nối truyền thống của sự kiện, các thành viên kiên trì tập luyện, cuối cùng đêm nhạc kịch hoàn toàn bằng tiếng Anh được diễn ra. Điều đặc biệt là tất cả đạo cụ mang đến sự kiện đều do học sinh tự tay chuẩn bị cẩn trọng từng chi tiết”, Linh nói.

Phát biểu tại chương trình, cô Phan Hồng Anh, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhấn mạnh: “Chương trình là hoạt động thường niên của học sinh khối Anh 2, mang đến cho học sinh sân chơi thể hiện sự năng động, sáng tạo, khả năng ca hát, diễn xuất, ngôn ngữ. Những năm học gần đây, học sinh gặp muôn vàn khó khăn vì dịch bệnh nhưng các con đều đã vượt khó, bứt phá để vươn lên. Chương trình các em xây dựng, thể hiện không khác những chương trình chuyên nghiệp với những tiết mục đặc sắc, thể hiện sự sáng tạo, bản lĩnh trên sân khấu nghệ thuật”.

Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 9

Trần Khánh Vân, phụ huynh học sinh của trường xúc động chia sẻ: “Những năm qua, vì dịch bệnh, con đường đến trường của học sinh chưa bao giờ khó khăn đến thế. Các con không có nhiều thời gian gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè. Cuối cùng, việc được đến trường khiến các con vỡ oà và dồn sức nỗ lực cho việc học, tham gia các hoạt động, “cháy” hết mình cho những năm tháng học trò hồn nhiên, sôi động”.

English Performance là chương trình thường niên của học sinh khối chuyên Anh, lần đầu tổ chức từ năm 2011. Từ đó đến nay, các thế hệ học sinh của trường duy trì, sáng tạo sân chơi này để các bạn trẻ có niềm đam mê, tài năng nghệ thuật toả sáng, nâng cao tri thức cũng như rèn luyện các kỹ năng khác.

Teen trường Ams diễn nhạc kịch, bày tỏ mong muốn cha mẹ sẽ tôn trọng ước mơ của con cái ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm