Teen trường Ernst Thalmann kể lại cuộc sơ tán khẩn cấp khỏi vụ cháy đường Nguyễn Thái Học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau cuộc sơ tán khẩn cấp do vụ cháy lớn tại quán bar sát trường ngày hôm qua, teen trường Ernst Thalmann hôm nay đã trở lại trường.

Khoảng 13h35 ngày 31/3, một quán bar đang sửa chữa trên đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM bất ngờ xảy ra đám cháy. Do có nhiều vật liệu dễ bắt lửa, đám cháy nhanh chóng lan ra xung quanh, trong đó có trường THPT Ernst Thalmann kế bên.

Video ghi lại khoảnh khắc đám cháy bùng phát. Nguồn: Bảo Đinh

H. (lớp 11) nhớ lại, đám cháy bùng lên lúc trường vừa bắt đầu học buổi chiều, các thầy cô cũng nhanh chóng thông báo đề nghị học sinh toàn trường ổn định, bình tĩnh sơ tán ra bên ngoài, đồng thời tạm nghỉ học buổi chiều hôm đó.

Đối với những teen tự đi học, trường cũng cử một bộ phận thầy cô, nhân viên để giúp các bạn lấy xe, đồng thời di chuyển một cách nhanh nhất. Nhiều thầy cô kể lại, lúc đám cháy bốc lên, thầy cô vừa phải tự sơ tán, vừa phải ổn định để sơ tán học sinh nên vừa sợ vừa lo. Rất may sau đó, lực lượng cứu hỏa đã đến và dập tắt đám cháy kịp thời.

Teen trường Ernst Thalmann kể lại cuộc sơ tán khẩn cấp khỏi vụ cháy đường Nguyễn Thái Học ảnh 1

Đám cháy xảy ra ngay khi teen trường Ernst Thalmann vào học ca chiều.

Teen trường Ernst Thalmann kể lại cuộc sơ tán khẩn cấp khỏi vụ cháy đường Nguyễn Thái Học ảnh 2

Vụ cháy đã nhanh chóng được dập tắt và may mắn không có thiệt hại về người.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, đám cháy không thiệt hại về người nhưng khoảng hơn 200 mét vuông của căn nhà và một số vật liệu xây dựng đã bị thiêu rụi.

Hôm nay (1/4), các bạn học sinh đã quay lại trường. Tuy nhiên, không gian sát bên vụ cháy vẫn bị phong toả, không cho học sinh lại gần.

Theo chia sẻ của B. (lớp 11), mùi khét vẫn còn trong những lớp học có cửa sổ hướng ra quán bar bị cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra và làm rõ.

Teen trường Ernst Thalmann kể lại cuộc sơ tán khẩn cấp khỏi vụ cháy đường Nguyễn Thái Học ảnh 3
Theo Ảnh: Phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".