Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội

Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội
HHT - Ngày 26/5, tại phòng Hòa nhạc lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, vở nhạc kịch "Mamma Mia" lần đầu tiên được trình diễn tại Hà Nội với sự dàn dựng và biểu diễn bởi các bạn học sinh của trường Phổ thông liên cấp Olympia.

Trình diễn nhạc kịch là hoạt động thường niên của các bạn Olympians (tên gọi học sinh trường Phổ thông liên cấp Olympia). Sự kiện năm nay có sự tham gia của các vị khách quý đến từ Đại sứ quán Đức, Hà Lan, Hi Lạp, Pháp... nhà báo Trịnh Long Vũ, nhiều nghệ sĩ - diễn viên nổi tiếng như: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, diễn viên Công Lý, Xuân Bắc, Lã Thanh Huyền, Mạnh Trường và thu hút gần 1.000 khán giả đến thưởng thức vở nhạc kịch. 

Hoạt động ý nghĩa này nhằm gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ ước mơ được đến trường của các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện năm nay sẽ đồng hành cùng quỹ Trò nghèo vùng cao với chương trình Cơm có thịt mục đích gây quỹ để xây dựng trường Mầm non Hua Mức 3, xã Púxi, huyện Tuần Giáo, Điện Biên. 

Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội ảnh 1

Những cái tên gạo cội như đạo diễn Đỗ Thanh Hải, diễn viên Công Lý, Xuân Bắc, Lã Thanh Huyền, Mạnh Trường là những vị khán giả đặc biệt của vở nhạc kịch kinh điển lần đầu tiên được công diễn tại Hà Nội.

Mamma Mia là vở nhạc kịch lãng mạn pha lẫn hài hước dựa trên các bài hát nhạc Pop thành công của nhóm nhạc huyền thoại ABBA sẽ đưa người xem lạc vào vùng biển Địa Trung Hải đầy nắng gió với các câu chuyện tình lãng mạn. Vở nhạc kịch Mamma Mia ra mắt lần đầu tiên tại London (Anh), sau đó được trình diễn tại hơn 140 thành phố trên khắp nước Mỹ và được dựng thành bộ phim ca nhạc cùng tên năm 2008 với hơn 20 ca khúc nổi tiếng của ABBA.

Vở nhạc kịch Mamma Mia do học sinh Olympia dàn dựng với sự tham gia của gần 100 diễn viên trình diễn trên một sân khấu được dàn dựng công phu. Những màn biểu diễn ca múa hoành tráng được các bạn tập luyện chăm chỉ trong khoảng thời gian kéo dài hơn 6 tháng. Đây không chỉ là một chương trình vì mục đích từ thiện mà còn hướng đến chất lượng nghệ thuật biểu diễn, chắc chắn sẽ mang đến sự ngạc nhiên cho khán giả khi đến thưởng thức vở kịch. Ấn tượng hơn là toàn bộ các hoạt động của sự kiện từ việc lên ý tưởng, tổ chức, phân công nhiệm vụ… đều do các bạn học sinh thực hiện. Vở nhạc kịch dự kiến sẽ thu về hơn 100 triệu đồng từ hoạt động bán vé và kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp lớn.

Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội ảnh 2
Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội ảnh 3
Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội ảnh 4

Vở nhạc kịch hoành tráng là thành quả luyện tập trong 6 tháng của hơn 100 bạn học sinh trường Olympia.

Bạn Lê Diệu My - Học sinh Khối 10 - Tổng Đạo diễn chương trình chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên học sinh trường Olympia bước vào một thể loại nghệ thuật mới, một thể loại mà những người hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp tại Việt Nam còn e dè khi tiếp cận. Với vai trò là Tổng Đạo diễn, bản thân em - một cô bé học sinh lớp 10 cũng đã bao lần đứng trước khó khăn lựa chọn đam mê của bản thân, sự tin tưởng của mọi người với các thử thách vở nhạc kịch mang lại. Nhưng với sự đồng hành của các thầy cô và bạn bè, những khó khăn dần được gỡ bỏ, để có thể mang Mamma Mia đến với mọi người.”

Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội ảnh 5

Quy mô và chuyên nghiệp thế này mấy ai nghĩ đây là sản phẩm 100%-của-học-sinh nhỉ?

Thông qua May Musical, học sinh Olympia sẽ truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu đôi lứa của chính vở kịch cũng như câu chuyện về những mảnh đời khó khăn trên khắp cả nước.

Teen trường Olympia trình diễn vở nhạc kịch kinh điển "Mamma Mia" lần đầu tiên tại Hà Nội ảnh 6

Bức tranh “Em bé Hà Giang” do bác Trần Đăng Tuấn quyên tặng đã được đấu giá với số tiền 100.000.000 đồng để gây quỹ xây trường cho các bạn nhỏ vùng cao.

QUYÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm