Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới
HHT - Lễ động thổ xây dựng học xá mới cho trường mầm non Canada - Việt Nam (TP.HCM) với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện bởi chính các bạn học sinh thay thế nghi thức xúc đất thông thường.

Tọa lạc tại lô S23, Khu A - Đô thị mới Nam thành phố, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM, ngôi trường mới có tổng diện tích sàn xây dựng là 13,786 mét vuông, với tổng giá trị đầu tư khoảng 295 tỷ đồng. 

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới ảnh 1

Không gian dành cho khu vực cây xanh, sân chơi và hoạt động ngoài trời chiếm tỷ lệ 65% với những cụm chức năng đặc biệt mà mọi trẻ em đều yêu thích như: Công viên nước, nhà trên cây, đoàn tàu lửa đưa đón học sinh di chuyển đến các khu vực khác nhau trong khuôn viên trường,... Học xá dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm học 2018 - 2019.

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới ảnh 2

Buổi lễ có sự tham gia của ông Kyle Nunas - Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM; đoàn đại diện Sở Giáo dục Toronto (TDSB) - đối tác giáo dục của hệ thống Trường quốc tế Canada (CISS); đại diện Phòng thương mại Canada tại Việt Nam (Cancham); đại diện Ủy ban nhân dân Quận 7, Phòng GD-ĐT Quận 7. 

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới ảnh 3

Trần Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK) chia sẻ: “Có một “ngôi nhà” riêng cho CVK là mong ước bấy lâu nay của cô trò chúng tôi. Một loạt các ý tưởng và mơ ước của các con đều sẽ được hiện thức hóa trong học xá mới này. Chúng tôi hi vọng tại học xá mới này, người lớn và các con hàng ngày tới CVK có thể đắm mình trong những trải nghiệm thú vị, cũng như cùng nhau chia sẻ những nụ cười tràn ngập mỗi ngày”.

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới ảnh 4

Thay cho nghi thức xúc đất động thổ thông thường, các học sinh khối Lá đã cùng rung những chiếc chuông tay để gửi hàng ngàn lời chúc tốt lành đến ngôi trường mới. Nhân dịp này, các bé CVK còn nhận được một món quà rất đặc biệt là mô hình phối cảnh học xá mới với kích thước 2.00 mét x 1.2 mét do chính tay các bạn khối Trung học của trường quốc tế Canada - Hệ song ngữ (BCIS) thực hiện.

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới ảnh 5

Mô hình này được tính toán tỉ mỉ và làm đúng tỉ lệ 1:100 so với kích thước thật. Các bạn BCIS đã thực hiện mô hình công phu này trong suốt hai tuần, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại như máy in 3D, máy cắt laser... tại Trung tâm Thực nghiệm sáng tạo Makerspace của trường.

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới ảnh 6

Teen trường quốc tế Canada (TP.HCM) tưng bừng hoạt động chào đón ngôi trường mới ảnh 7

WANN

Ảnh: CVK - Canada Vietnam Kindergarten

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.