Teen Tuyên Quang đặt nghi vấn về "cú đá chéo ban ngoạn mục" của nam sinh chuyên Sử

Teen Tuyên Quang đặt nghi vấn về "cú đá chéo ban ngoạn mục" của nam sinh chuyên Sử
HHT - Nghi vấn hiện đang tập trung vào kết quả của thí sinh P.H.S. – một học sinh lớp chuyên Sử trường THPT Chuyên Tuyên Quang nhưng đã đạt thủ khoa kép khối A1 và môn Toán của tỉnh này với số điểm 9.2 Toán, 9.25 Lý và 9.2 Anh.

Sau trường hợp sai phạm điểm thi ở tỉnh Hà Giang, mới đây dư luận lại xôn xao về thông tin điểm thi THPT của một thí sinh ở Tuyên Quang có dấu hiệu "lạ". Theo đó, thí sinh P.H.S, tuy là học sinh lớp chuyên Sử, THPT Chuyên Tuyên Quang nhưng lại đạt kết quả rất cao ở các môn “ngoại khối” là Toán, Tiếng Anh và Vật Lý. Với số điểm 9.2 Toán, 9.25 Lý và 9.2 Tiếng Anh, S. đã đạt thủ khoa kép môn Toán nói riêng và khối A1 nói chung của tỉnh Tuyên Quang trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ngoài ra, dựa trên kết quả thi này, S. cũng nằm trong danh sách các thí sinh có điểm thi khối A1 cao nhất cả nước. 

Kết quả thi của S. gây chú ý khi điểm khối A1 rất cao, trong khi dù là học sinh chuyên Sử nhưng điểm môn Văn lại khá thấp.

Trong kỳ thi vừa qua, cả tỉnh Tuyên Quang chỉ có 2 thí sinh đạt 9.2 điểm môn Toán, ngoài P.H.S. còn một bạn nữa là L.T.H (học sinh lớp chuyên Toán, THPT Chuyên Tuyên Quang). Đề thi Toán năm nay được đánh giá là khó và có tính phân loại cao, vậy nên nhiều người đặt nghi vấn khi một học sinh “chéo ban” như S. có thể đạt điểm 9.2, vượt mặt rất nhiều học sinh chuyên Toán và “dân khối A” khác. 

Điểm thi của S. cũng lọt top 10 bạn có điểm thi khối A cao nhất của tỉnh Tuyên Quang.

Thêm một dẫn chứng gây ngạc nhiên không kém là chỉ trước kỳ thi THPT QG một tháng, trong kết quả điểm thi thử ở trường THPT chuyên Tuyên Quang, điểm của S. lại khá thấp với Toán đạt 5.2 và Tiếng Anh đạt 4.0 điểm. Tuy nhiên nhiêu người cũng phản bác lại quan điểm này với lý do đề thi thử thường sẽ khó hơn đề thi thật, nhằm giúp các bạn học sinh không chủ quan và phải luôn cố gắng, vậy nên trường hợp thi thử điểm thấp nhưng thi thật điểm cao cũng không phải là độc nhất.

Kết quả thi thử trước đó của S. khiến nhiều người đặt nghi vấn về điểm thi thật cao bất thường.

“Hôm qua đọc được Sơn La có chuyên Văn thủ khoa khối D thấy hơi lạ, giờ thấy quá bình thường, Tuyên Quang còn có chuyên Sử thủ khoa A1 cơ mà. Thật sự khâm phục khả năng tự học và sự bứt phá ngoạn mục của các em” - FB N.Đ bình luận.

“Chuyên Sử mà thủ khoa khối A1 thế này thì ghê quá. Giỏi vậy sao không sang học chuyên Toán từ đầu nhỉ, kiểu này dễ đội tuyển Toán luôn chứ đùa. Hơi lạ là giỏi Toán mà học Sử, xong giờ lại thủ khoa chéo ban. Nhưng nếu đúng điểm thật với khả năng thì bạn này đích thị là “con nhà người ta” rồi đấy” - FB P.A.L viết.

“Khi bạn thích học Toán mà bố mẹ bạn lại bắt bạn theo Sử là đây sao? Điểm cao ngất ngưởng thế này đúng là ngưỡng mộ quá” - FB L.P chia sẻ.

Thí sinh B.N, lớp chuyên Sử THPT Chuyên Sơn La cũng gây bất ngờ khi đạt điểm rất cao ở khối D, dù điểm thi thử trước đó là khá thấp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...