Teen và phụ huynh nghĩ gì từ trường hợp của bạn Kyle Huỳnh?

Teen và phụ huynh nghĩ gì từ trường hợp của bạn Kyle Huỳnh?
HHT - "Đừng chỉ chia sẻ NIỀM VUI, mà hãy để cả NỖI BUỒN, LO LẮNG đều được lắng nghe" - bác Khánh, phụ huynh hai bạn teen đang sống ở California, Mỹ nhắn nhủ sau vụ tự tử gây sốc vì trầm cảm của bạn Kyle Huỳnh.

Câu chuyện này đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm không chỉ từ teen mà có cả các bậc phụ huynh. Sau khi đọc câu chuyện buồn này, họ đã có suy nghĩ gì?Teen và phụ huynh nghĩ gì từ trường hợp của bạn Kyle Huỳnh? ảnh 1

Bức thư tuyệt mệnh gửi cho mọi người của cậu bạn 15 tuổi Kyle Huynh. (Nguồn ảnh: Người Việt)

Bạn Nguyễn Minh Ngọc (học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM): "Mình phần nào có sự đồng cảm với Kyle vì những áp lực tương tự. Tuy nhiên, mình không có suy nghĩ tiêu cực như bạn. Thú thực mình vẫn phần nào tin rằng Kyle thực sự... chưa suy nghĩ hết các khả năng. Mình nghĩ rằng một cái chết của Kyle chưa chắc giải quyết được vấn đề đã vốn là câu chuyện nan giải của xã hội. Ở đây đồng ý rằng cậu không hề quyết định bồng bột, nhưng mình vẫn cho rằng ý nghĩ của cậu là chưa đủ chín chắn. Kyle có phải là người đầu tiên nhận ra và chịu đựng sự chán chường do các áp lực cậu đã nêu không? Không. Kyle có phải là người đâu tiên tự tử vì lý do trầm cảm và chán chường ấy không? Không. Trái lại, rất nhiều người đã vậy. Điều đó chứng tỏ rằng, cái chết nó có lẽ không phải là phương cách đủ tốt để chấm dứt những điều tệ hại mà cậu phải chịu đựng".

Teen và phụ huynh nghĩ gì từ trường hợp của bạn Kyle Huỳnh? ảnh 2

Nhiều bạn trẻ biết mình gặp vấn đề nhưng không muốn chia sẻ vì sợ mọi người lo lắng. (Ảnh mang tính minh họa)

Bạn Thục Văn (độc giả tại TP.HCM) chia sẻ: "Đọc bức thư của bạn, mình thực sự đồng cảm vì mình đã từng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Điểm số trong lớp của mình rất ổn, mình có một gia đình rất tuyệt vời, những người bạn tốt sẵn sàng giúp đỡ mình bất cứ lúc nào. Nhưng không hiểu sao, mình lại cảm thấy... chán nản. Mình biết mình gặp vấn đề nhưng không muốn chia sẻ với gia đình hay bạn bè, sợ mọi người lo lắng - như bạn ấy viết trong lá thư. Có thể mình may mắn hơn bạn ấy ở chỗ, khoảng thời gian khó khăn của mình chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian rồi biến mất. Hoặc mình tìm cách giải tỏa nó như để nỗi buồn cuốn trôi theo những giọt nước mắt chẳng hạn, ngồi khóc cho đã đời thôi! Sau đó, biến những ý nghĩ tiêu cực đó thành động lực! Tất nhiên thực hiện được chẳng dễ chút nào và cần rất nhiều thời gian. Vậy nên, cần nhất là phải kiên nhẫn với bản thân mình!".

Bác Thuận Hòa (phụ huynh của bạn Thục Văn) có ý kiến: "Bạn Văn chia sẻ tin này cho cả nhà và sau khi nghe câu chuyện, bác cảm thấy nó tương tự như câu chuyện của vợ chồng người Hồi giáo xả súng khiến 14 người chết trong một trung tâm dịch vụ tại Mỹ từng khiến dư luận chú ý hồi năm ngoái. Điểm chung của cả hai câu chuyện là mọi người không thể hiểu lí do vì sao họ làm như vậy. Hai vợ chồng này là những người rất nhiệt tình trong công việc từ thiện. Tương tự, cậu bé trong bài là người hòa đồng với bạn bè, con ngoan, sống trong một gia đình hạnh phúc. Qua sự việc này, bác nghĩ những người làm cha mẹ dù công việc bận rộn thế nào thì cũng phải đặt chuyện gia đình là hàng đầu. Những bữa cơm gia đình hay những buổi quay quần bên nhau cần phải luôn đông đủ tất cả thành viên gia đình. Đó chính là những khoảng thời gian tuyệt vời nhất để trò chuyện với con như một người bạn. Những câu chuyện về thời sự, kinh tế hay câu chuyện tuổi teen vẫn thường được đem ra bàn luận trong bữa cơm".

Teen và phụ huynh nghĩ gì từ trường hợp của bạn Kyle Huỳnh? ảnh 3

Những buổi quay quần bên nhau luôn cần đông đủ các thành viên gia đình. (Ảnh mang tính minh họa)

Cô Nguyễn Thái Linh (Hà Nội) chia sẻ: "Trẻ con bây giờ suy nghĩ sâu xa và khác hẳn thế hệ mình ngày trước, thế nên cha mẹ cần vô cùng tinh tế, cởi mở và nhạy cảm để thấu hiểu. Không phải cứ dùng logic, dùng tính toán là xong".

Bác Khánh (phụ huynh hiện sống tại California, Mỹ): "Tôi viết những dòng chữ này khi hai hàng nước mắt của tôi đang chảy dài. Tôi thương cho Kyle Huynh, cho bố của bạn và… cho nhiều năm tháng tuổi thơ của tôi. Tôi cũng có hai đứa con: Đứa con trai lớn hơn Kyle Huynh 1 tuổi, con gái nhỏ hơn Kyle Huynh 1 tuổi. Tụi con tôi đang sống trong một tình trạng khá nghèo (vì gia đình tôi mới sang Hoa Kỳ 2 năm), nhưng chúng nó LUÔN LUÔN được chia sẻ những VUI, BUỒN, và LO LẮNG trong chuyện học tập của chúng. Tôi không hề đặt ra BẤT KỲ MỘT MỤC TIÊU NÀO trong việc học tập của các con tôi, ngoài một lời khuyên duy nhất: Hãy luôn cảm thấy vui vẻ khi ĐẾN TRƯỜNG. Nếu cảm thấy KHÔNG VUI, cứ thoải mái nói với ba mẹ là KHÔNG VUI. Ba mẹ luôn cần niềm vui của các con chứ KHÔNG CẦN những điểm A".

T.V (Ghi)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.