Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, mùa tri ân 20/11 tuy phải diễn ra trong bối cảnh học trực tuyến nhưng không vì thế mà ngăn cảnh teen thỏa sức sáng tạo để trao những lời yêu thương đến thầy cô của mình theo cách đặc biệt và bất ngờ nhất.

Mùa tri ân thầy cô năm nay thật khác khi phải diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều teen đầu cấp vẫn chưa có dịp được "ra mắt" và gặp gỡ trực tiếp thầy cô, chỉ có thể trò chuyện cùng nhau qua màn hình máy tính, điện thoại.

Đặng Thị Chung, giáo viên trường tiểu học Bình Hòa (tỉnh Bình Dương) chia sẻ: "Mọi thứ đều không như trước. Mình ở tâm dịch nên cũng đã chuẩn bị tâm lý hết rồi. Mình và các thầy cô khác vẫn thấy ấm áp khi nhận được những lời chúc qua mạng xã hội. Nhà văn hóa ở tỉnh thì cũng tổ chức cuộc thi viết với chủ đề nhà giáo để động viên tinh thần và tri ân các thầy cô. Thông qua cuộc thi thì có rất nhiều bài viết từ các bạn học sinh rất ý nghĩa và cảm động".

Tuy không được tổ chức những buổi lễ tri ân hay những đóa hoa cài áo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Gen Z vẫn có cách riêng để gửi lời yêu thương. Các chiến dịch, phong trào vẫn diễn ra sôi nổi nhằm duy trì truyền thống hiếu học, tri ân nghề giáo, những người cống hiến cho sự nghiệp "trồng người".

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Những dòng cảm nhận chân thật và xúc động của học sinh trường tiểu học Bình Hòa.

Các bạn học sinh lớp 12A9 trường THPT Việt Âu (Quận 12, TP.HCM) gửi lời nhắn nhủ đến với thầy chủ nhiệm thông qua chiếc video clip "xịn sò". Không có dịp gặp mặt để chụp hình kỷ niệm, teen đã sáng tạo từ những hình ảnh cũ kèm theo điệu nhảy đáng yêu từ chính các TikToker trong lớp.

Video của teen 12A9 THPT Việt Âu thu về nghìn tim bởi sự nhí nhảnh và hài hước.

Không thể làm báo tường, tổ chức văn nghệ, nói lời chúc mừng, tri ân thầy cô trực tiếp, các lớp cùng "hò" nhau quay clip, gửi thư điện tử, thu podcast để gửi lời yêu thương tới thầy cô...

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học HUFLIT TP.HCM cũng thu về nghìn tim khi phát động các cuộc thi như Khoảng khắc tri ân, Hòm thư gửi yêu thương... nhằm cổ vũ và tri ân các giảng viên của trường.

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Tác phẩm "Con đường đến thành công" của bạn Thu Trang, tân sinh viên trường HUFLIT.

Sinh viên Viện Du Lịch trường ĐH Kinh tế TP.HCM lại gửi tới thầy cô những bức hình kèm bình luận “cute hột me” ở chương trình Lời tri ân. Bạn Lê Thùy Linh (ĐH Kinh tế TP.HCM) chia sẻ: "Do tình hình dịch vẫn còn phức tạp nên mình vẫn chưa có cơ hội gặp mặt thầy cô. Mình cảm thấy những cuộc thi phát động này rất ý nghĩa. Thường thì tụi mình rất ngại bày tỏ nếu không có những cơ hội như thế".

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3

Một tấm thiệp chất lừ tri ân thầy cô đến từ các bạn sinh viên trường ĐH Yersin.

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.