Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, mùa tri ân 20/11 tuy phải diễn ra trong bối cảnh học trực tuyến nhưng không vì thế mà ngăn cảnh teen thỏa sức sáng tạo để trao những lời yêu thương đến thầy cô của mình theo cách đặc biệt và bất ngờ nhất.

Mùa tri ân thầy cô năm nay thật khác khi phải diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều teen đầu cấp vẫn chưa có dịp được "ra mắt" và gặp gỡ trực tiếp thầy cô, chỉ có thể trò chuyện cùng nhau qua màn hình máy tính, điện thoại.

Đặng Thị Chung, giáo viên trường tiểu học Bình Hòa (tỉnh Bình Dương) chia sẻ: "Mọi thứ đều không như trước. Mình ở tâm dịch nên cũng đã chuẩn bị tâm lý hết rồi. Mình và các thầy cô khác vẫn thấy ấm áp khi nhận được những lời chúc qua mạng xã hội. Nhà văn hóa ở tỉnh thì cũng tổ chức cuộc thi viết với chủ đề nhà giáo để động viên tinh thần và tri ân các thầy cô. Thông qua cuộc thi thì có rất nhiều bài viết từ các bạn học sinh rất ý nghĩa và cảm động".

Tuy không được tổ chức những buổi lễ tri ân hay những đóa hoa cài áo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Gen Z vẫn có cách riêng để gửi lời yêu thương. Các chiến dịch, phong trào vẫn diễn ra sôi nổi nhằm duy trì truyền thống hiếu học, tri ân nghề giáo, những người cống hiến cho sự nghiệp "trồng người".

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Những dòng cảm nhận chân thật và xúc động của học sinh trường tiểu học Bình Hòa.

Các bạn học sinh lớp 12A9 trường THPT Việt Âu (Quận 12, TP.HCM) gửi lời nhắn nhủ đến với thầy chủ nhiệm thông qua chiếc video clip "xịn sò". Không có dịp gặp mặt để chụp hình kỷ niệm, teen đã sáng tạo từ những hình ảnh cũ kèm theo điệu nhảy đáng yêu từ chính các TikToker trong lớp.

Video của teen 12A9 THPT Việt Âu thu về nghìn tim bởi sự nhí nhảnh và hài hước.

Không thể làm báo tường, tổ chức văn nghệ, nói lời chúc mừng, tri ân thầy cô trực tiếp, các lớp cùng "hò" nhau quay clip, gửi thư điện tử, thu podcast để gửi lời yêu thương tới thầy cô...

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học HUFLIT TP.HCM cũng thu về nghìn tim khi phát động các cuộc thi như Khoảng khắc tri ân, Hòm thư gửi yêu thương... nhằm cổ vũ và tri ân các giảng viên của trường.

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Tác phẩm "Con đường đến thành công" của bạn Thu Trang, tân sinh viên trường HUFLIT.

Sinh viên Viện Du Lịch trường ĐH Kinh tế TP.HCM lại gửi tới thầy cô những bức hình kèm bình luận “cute hột me” ở chương trình Lời tri ân. Bạn Lê Thùy Linh (ĐH Kinh tế TP.HCM) chia sẻ: "Do tình hình dịch vẫn còn phức tạp nên mình vẫn chưa có cơ hội gặp mặt thầy cô. Mình cảm thấy những cuộc thi phát động này rất ý nghĩa. Thường thì tụi mình rất ngại bày tỏ nếu không có những cơ hội như thế".

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3

Một tấm thiệp chất lừ tri ân thầy cô đến từ các bạn sinh viên trường ĐH Yersin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.