Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, mùa tri ân 20/11 tuy phải diễn ra trong bối cảnh học trực tuyến nhưng không vì thế mà ngăn cảnh teen thỏa sức sáng tạo để trao những lời yêu thương đến thầy cô của mình theo cách đặc biệt và bất ngờ nhất.

Mùa tri ân thầy cô năm nay thật khác khi phải diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều teen đầu cấp vẫn chưa có dịp được "ra mắt" và gặp gỡ trực tiếp thầy cô, chỉ có thể trò chuyện cùng nhau qua màn hình máy tính, điện thoại.

Đặng Thị Chung, giáo viên trường tiểu học Bình Hòa (tỉnh Bình Dương) chia sẻ: "Mọi thứ đều không như trước. Mình ở tâm dịch nên cũng đã chuẩn bị tâm lý hết rồi. Mình và các thầy cô khác vẫn thấy ấm áp khi nhận được những lời chúc qua mạng xã hội. Nhà văn hóa ở tỉnh thì cũng tổ chức cuộc thi viết với chủ đề nhà giáo để động viên tinh thần và tri ân các thầy cô. Thông qua cuộc thi thì có rất nhiều bài viết từ các bạn học sinh rất ý nghĩa và cảm động".

Tuy không được tổ chức những buổi lễ tri ân hay những đóa hoa cài áo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Gen Z vẫn có cách riêng để gửi lời yêu thương. Các chiến dịch, phong trào vẫn diễn ra sôi nổi nhằm duy trì truyền thống hiếu học, tri ân nghề giáo, những người cống hiến cho sự nghiệp "trồng người".

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Những dòng cảm nhận chân thật và xúc động của học sinh trường tiểu học Bình Hòa.

Các bạn học sinh lớp 12A9 trường THPT Việt Âu (Quận 12, TP.HCM) gửi lời nhắn nhủ đến với thầy chủ nhiệm thông qua chiếc video clip "xịn sò". Không có dịp gặp mặt để chụp hình kỷ niệm, teen đã sáng tạo từ những hình ảnh cũ kèm theo điệu nhảy đáng yêu từ chính các TikToker trong lớp.

Video của teen 12A9 THPT Việt Âu thu về nghìn tim bởi sự nhí nhảnh và hài hước.

Không thể làm báo tường, tổ chức văn nghệ, nói lời chúc mừng, tri ân thầy cô trực tiếp, các lớp cùng "hò" nhau quay clip, gửi thư điện tử, thu podcast để gửi lời yêu thương tới thầy cô...

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học HUFLIT TP.HCM cũng thu về nghìn tim khi phát động các cuộc thi như Khoảng khắc tri ân, Hòm thư gửi yêu thương... nhằm cổ vũ và tri ân các giảng viên của trường.

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Tác phẩm "Con đường đến thành công" của bạn Thu Trang, tân sinh viên trường HUFLIT.

Sinh viên Viện Du Lịch trường ĐH Kinh tế TP.HCM lại gửi tới thầy cô những bức hình kèm bình luận “cute hột me” ở chương trình Lời tri ân. Bạn Lê Thùy Linh (ĐH Kinh tế TP.HCM) chia sẻ: "Do tình hình dịch vẫn còn phức tạp nên mình vẫn chưa có cơ hội gặp mặt thầy cô. Mình cảm thấy những cuộc thi phát động này rất ý nghĩa. Thường thì tụi mình rất ngại bày tỏ nếu không có những cơ hội như thế".

Teen vẽ tranh, gửi thư điện tử trao lời yêu thương đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3

Một tấm thiệp chất lừ tri ân thầy cô đến từ các bạn sinh viên trường ĐH Yersin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.