Tên trộm "có tâm": Lấy trộm laptop rồi mail hỏi khổ chủ "Có cần tài liệu học không?"

Tên trộm "có tâm": Lấy trộm laptop rồi mail hỏi khổ chủ "Có cần tài liệu học không?"
HHT - Một câu chuyện bi hài mới đây đã được chia sẻ trên trang Twitter, khi mà tên trộm sau khi ăn cắp laptop đã rất "có tâm" gửi thư để xin lỗi "khổ chủ".

Một người dùng Twitter với nickname Stevieblessed mới đây đã chia sẻ một câu chuyện khá thú vị về việc người bạn cùng nhà với mình bị cướp laptop như thế nào. Theo đó, bạn của anh đã bị lấy mất chiếc laptop, thế nhưng không lâu sau đó thì nhận được một bức thư được gửi tới bởi chính tên trộm.

Trong bức "tâm thư" gửi tới khổ chủ, tên trộm thổ lộ rằng hắn rất nghèo và túng quẫn nên đã phải đi trộm cắp để lấy tiền. Hắn còn viết rằng: "Tôi để lại điện thoại cùng tiền, vì mong rằng điều này sẽ giúp đền bù một phần mất mát của bạn". 

Tên trộm "có tâm": Lấy trộm laptop rồi mail hỏi khổ chủ "Có cần tài liệu học không?" ảnh 1
Bức email mà tên trộm gửi cho khổ chủ.

Thậm chí, sau khi xem xét chiếc laptop và nhận ra khổ chủ là một sinh viên đại học, tên trộm còn tốt bụng gửi thêm một bức email hỏi rằng nạn nhân có tài liệu học tập quan trọng nào trong máy hay không thì y sẽ gửi lại cho anh chàng.

Tên trộm "có tâm": Lấy trộm laptop rồi mail hỏi khổ chủ "Có cần tài liệu học không?" ảnh 2
Một người bạn của nạn nhân sau đó đã đăng tải đoạn email lên Twitter và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.
Tên trộm "có tâm": Lấy trộm laptop rồi mail hỏi khổ chủ "Có cần tài liệu học không?" ảnh 3
Ý kiến phản hồi của một người dùng, cho rằng đoạn email là hay nhưng hành động ăn trộm chiếc laptop của một sinh viên thì là hành động chẳng đúng chút nào.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện bi hài này đã thu hút được sự chú ý của không ít người dùng. Một vài người cảm thấy thông cảm cho tên trộm, bởi có lẽ dòng đời xô đẩy nên hắn mới phải ra tay phạm tội. Việc gửi bức thư xin lỗi cho thấy bản chất tên trộm là một người tốt, thế nhưng việc ăn trộm của người khác như vậy lại là một hành động phạm pháp và thực sự không thể tha thứ.

Theo Daily Advent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm