Tết Đinh Dậu 2017: Hãy dọn mình để đón những điều bất ngờ nhất!

Tết Đinh Dậu 2017: Hãy dọn mình để đón những điều bất ngờ nhất!
HHT - Năm mới là dịp bạn bạn nên thử thay đổi để tạo không khí mới mẻ và đón những điều bất ngờ sẽ gõ cửa trong thì tương lai.

Mua ít nhất hai cuốn sách

Nghỉ Tết dài ngày, sẽ có những khoảng thời gian bạn vô cùng bận bịu, nhưng cũng sẽ có lúc nhàn tênh. Gợi ý là bạn nên “rinh” ít nhất hai cuốn sách để đọc khi rảnh rỗi. Một cuốn thật ngọt ngào và đầy ắp niềm vui hợp với không khí đầu năm và một cuốn kĩ năng sống để bồi bổ thêm kiến thức, đồng thời khơi nguồn cảm hứng cho những khởi đầu trong năm mới.

Tết Đinh Dậu 2017: Hãy dọn mình để đón những điều bất ngờ nhất! ảnh 1

Phép biến hóa cho phòng bạn

Đừng dừng lại ở việc dọn gọn gàng ngăn nắp, đưa sách vở, các món đồ về đúng vị trí vốn có. Bạn hãy thử những phép biến hóa thật mới cho căn phòng của mình đi nào! Bắt đầu bằng việc treo những poster, lịch 2017 mới toanh (mà Hoa Học Trò tuần nào cũng tặng), thay đổi (tạm thời) màu bóng đèn trong phòng, lắp thêm đèn nhấp nháy…

Đón thêm những người bạn mới

Đón thêm một (vài) thành viên là một ý tưởng siêu hay nếu bạn đang buồn chán và muốn F5 mình trong năm 2017. Thử nghĩ xem những ngày lành lạnh có một em cún cưng hay một em miu dễ thương để ôm thì thích biết bao. Nhưng chính “bé cưng” đó cũng có thể khiến bạn rú lên kinh hoàng và giận đến tột đỉnh vì tội phá phách đồ đạc trong nhà hoặc thả “bom” sai vị trí quy định. Phương án an toàn hơn, bạn có thể nuôi cá hoặc rước vài “bé” cây về chăm. Để tâm và chăm chút cho “thành viên mới” mỗi ngày, bạn sẽ thấy nỗi buồn chán bị đá văng ra ngoài cửa sổ. Thiệt đó!

Chuẩn bị những món quà lì xì

Có thể là một mẻ bánh quy, mứt quả, kẹo vừng,… mời khách đến nhà, tự thiết kế các tấm thiệp mang lời chúc của bạn treo lên cây đào/mai/quất, bỏ thêm vào bao lì xì những thông điệp ngọt ngào từ, thắt thêm nơ xinh vào những cây kẹo mút để tặng cho bạn bè hoặc các bé thiên thần nhỏ dịp đầu năm,… Dám cá với bạn là những món quà lì xì độc đáo và đặc biệt luôn được người khác nhớ cực lâu luôn.

Tết Đinh Dậu 2017: Hãy dọn mình để đón những điều bất ngờ nhất! ảnh 2

Viết wishlist 2017 và nhật kí 2016

Viết wishlist trước thềm năm mới sẽ góp phần tạo động lực cho bạn trong 2017. Khi viết “điều ước”, hãy kẻ đôi trang giấy, bên trái ghi điều bạn mong muốn, bên phải hãy viết sơ qua kế hoạch để biến điều ước sớm thành sự thật. Như vậy bạn sẽ có trách nhiệm hơn với việc phấn đấu đạt mục tiêu, tránh viết vu vơ và ước (quá) viển vông. Ví dụ, “có học bổng đi du học” sẽ khó thành thực hiện nếu bạn đang nằm trong “Top đèn đỏ” môn tiếng Anh. Hãy xếp điều ước này cho kế hoạch 3- 5 năm tới, thay vào đó đặt mục tiêu “Có mặt trong Top 5 môn Anh ở lớp” trong 2017. Một điều ước gần với thực tế sẽ khiến bạn có động lực tiến lên, tránh trường hợp tới cuối năm bạn phát hiện ra wishlist viết hồi đầu năm đều trật lất.

Bạn cũng đừng quên ghi lại những dấu mốc đáng nhớ trong 2016. Đừng ỷ lại các trang mạng xã hội như facebook, twitter sẽ giúp mình lưu lại những bức hình, các status, khi cần chỉ cần lục lại trên các trang MXH là xong. Ngộ nhỡ một ngày MXH bạn thường dùng đột nhiên “sập”, những khoảnh khắc đáng quý của bạn cũng sẽ đi tong. Việc chăm chỉ lưu lại tổng kết năm không chỉ giúp nhìn lại các nhân vật - sự kiện nổi bật, nó còn là “tài liệu” quý trong tương lai, đánh dấu từng bước trưởng thành, đặc biệt cần thiết nếu sau này bạn nổi tiếng và nổi hứng muốn viết hồi kí đấy! 

REI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Jennie BLACKPINK "bỏ bùa" Tuần lễ thời trang Paris bằng đôi vai quá đẹp ở show Chanel

Jennie BLACKPINK "bỏ bùa" Tuần lễ thời trang Paris bằng đôi vai quá đẹp ở show Chanel

HHT - Jennie Kim - mỹ nhân toàn diện của BLACKPINK không còn xa lạ với Tuần lễ thời trang Paris. Là một trong những It Girls hiện tại của thế giới, tầm ảnh hưởng của Jennie đối với lĩnh vực thời trang còn mở rộng ra ngoài ngành công nghiệp K-Pop. Với phong cách cá nhân sang trọng và thời thượng, không có gì ngạc nhiên khi cô được thương hiệu cao cấp Chanel của Pháp xem như "bảo bối".