Tết gọi mãi không thấy ai đi họp lớp, do ăn ở hay lớp trưởng hô hào chưa đúng cách?

Tết gọi mãi không thấy ai đi họp lớp, do ăn ở hay lớp trưởng hô hào chưa đúng cách?
HHT - Cả năm ai cũng bận làm việc, học hành chưa kể những người đã có gia đình thì còn vướng bận đủ thứ chuyện nên hầu như ai cũng mong đến Tết để có thể gặp nhau. Vậy nên, Tết, hãy họp lớp nhé!

Ngày xưa khi ngày chia tay bạn bè cấp 3, nhiều bạn đã không kìm được cảm xúc mà òa khóc nức nở, hứa hẹn sau bao năm thì cũng sẽ gặp gỡ nhau mỗi năm. Thế nhưng, vào mỗi dịp Tết tổ chức họp lớp, đa số mọi người đã quên đi lời hứa năm nào. 

Tuy nhiên không phải lớp nào cũng vậy. Vẫn có những lớp vẫn có mặt rất đông đủ mỗi dịp Tết đến Xuân về. 

Có rất nhiều câu chuyện họp lớp "dở khóc dở cười" được lan truyền trên mạng, khi đi học sĩ số đầy đủ của lớp 30, 40 người nhưng khi họp lớp thì chỉ vỏn vẹn vài người. Đây là điều khá dễ hiểu bởi thực tế khi tốt nghiệp rồi mỗi người một việc, bạn đi học, bạn đi làm, mỗi người một phương hướng khó có ngày thống nhất để gặp mặt. Thế nhưng chúng ta cũng không nên quá mất niềm tin vào việc họp lớp, bởi vẫn có nhiều "đầu đàn" kêu gọi thành công sự góp mặt của đầy đủ các thành viên từ thời cấp 2, cấp 3.

Tết gọi mãi không thấy ai đi họp lớp, do ăn ở hay lớp trưởng hô hào chưa đúng cách? ảnh 1
Một cư dân mạng hào hứng khoe ảnh họp lớp của phái nam lớp mình.
Tết gọi mãi không thấy ai đi họp lớp, do ăn ở hay lớp trưởng hô hào chưa đúng cách? ảnh 2
Tất niên cùng những người bạn cũ.
Tết gọi mãi không thấy ai đi họp lớp, do ăn ở hay lớp trưởng hô hào chưa đúng cách? ảnh 3
Không phải ai cũng có thể có mặt, nhưng với con số 23/35 người đi họp lớp thế này đã là rất vui rồi.

Đứa học giỏi nhất lớp có thể bây giờ không thành đạt nhất, đứa lười học nhất lại có thể đạt được ước mơ, ai chồng con như nào, ai bao giờ lấy vợ, ai đã thành công hay theo đuổi được ước mơ… đó là những điều mà bạn bè trong lớp không ai là không muốn biết.

Có muôn vàn câu chuyện có thể kể khi gặp nhau ngày họp lớp, nào là chuyện ngày xưa trốn học đi đá banh, chơi game hay ăn quà vặt trong lớp. Vài chiêu trò quay bài cũng được ôn lại. Rồi đứa này ngày xưa như thế nào, bây giờ thay đổi ra sao? Đủ thứ chuyện đều có thể đem ra rôm rả chuyện trò với nhau mà cho dù có trải qua 5-10 năm nữa vẫn nhớ như in những kỷ niệm đó. 

Tết gọi mãi không thấy ai đi họp lớp, do ăn ở hay lớp trưởng hô hào chưa đúng cách? ảnh 4
Cùng nâng ly ôn lại kỷ niệm và chúc nhau một năm mới bình yên hạnh phúc.
Tết gọi mãi không thấy ai đi họp lớp, do ăn ở hay lớp trưởng hô hào chưa đúng cách? ảnh 5
Ai bảo họp lớp là không vui nào? Rất vui là đằng khác.

Đã bao lâu rồi chúng ta không gặp lại người bạn cũ năm xưa? Nếu muốn sẽ có cách thôi. Hãy show hết những gì hấp dẫn nhất mà buổi họp lớp có thể mang lại, và kêu gọi bạn bè cùng góp mặt và chia sẻ câu chuyện của chính mình.

Trân trọng tình cảm năm xưa cũng như một cách để chúng ta sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn và nhìn cuộc sống theo một khía cạnh lạc quan hơn.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.