Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt

Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt
HHT - Cùng với sự đa dạng của trái cây thì các loại mứt ngày tết cũng vì thế mà nhiều sự lựa chọn hơn. Nhiều loại mứt mới xuất hiện mà mới chỉ nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

Sự biến tấu của mứt truyền thống

Vốn cứ đến dịp Tết là cả người lớn và trẻ nhỏ đều háo hức thưởng thức các loại mứt ngọt truyền thống mà mỗi năm chỉ ăn có một lần như mứt bí, mứt lạc, mứt dừa, mứt gừng... Nhâm nhi miếng mứt bên chén nước trà, dù giản dị thôi nhưng là thú vui của người Việt trong ngày Tết biết bao nhiêu năm qua.

Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt ảnh 1

Vẫn là mứt dừa, thế nhưng ngày nay món mứt được yêu thích nhất này có muôn vàn kiểu biến tấu rất thú vị. Nào là mứt dừa non vị sữa, mứt dừa bánh tẻ, mứt dừa vị matcha, mứt dừa non sợi vị chanh leo, mứt dừa viên, mứt dừa bao tử... tha hồ để các tín đồ mứt dừa đánh chén suốt những ngày Tết. Không chỉ có mùi vị thơm ngon và đa dạng, các loại mứt dừa cũng có hình thức bắt mắt và tràn đầy màu sắc. Dùng để bày đón khách ngày Tết sẽ rất đẹp luôn.

Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt ảnh 2
Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt ảnh 3

Sự sáng tạo của các loại mứt hiện đại

Cùng với sự đa dạng của trái cây thì các loại mứt ngày Tết cũng vì thế mà nhiều sự lựa chọn hơn. Nhiều loại mứt mới xuất hiện mà mới chỉ nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi, như: Mứt xoài vàng ko đường, mứt dứa lát, mứt cùi bưởi, mứt dâu tây, mứt đào xí muội, mứt đào xanh bao tử, mứt cam lát vàng, mứt chanh lát xanh, mứt xoài xí trắng, mứt cherrry, mứt cà chua, mứt đu đủ ko đường, mứt vỏ chanh, mứt múi quýt, mứt mận vàng,...

Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt ảnh 4

Các loại mứt này hầu hết đều là mứt nhập khẩu, có màu sắc khá đẹp mắt. Hương vị cũng phù hợp với nhiều người khi không quá ngọt và vẫn giữ được hương vị tự nhiên của trái cây. Có một số loại mứt mới khá lạ, được làm từ cùi, vỏ của hoa quả hoặc hoa quả bao tử, có hương vị cũng rất thanh. Thế mới thấy dường như thứ gì người ta cũng có thể làm thành mứt.

Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt ảnh 5
Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt ảnh 6

Chúng có thể được bán riêng rẽ theo từng túi riêng hoặc nhiều loại mứt cùng ở trong một khay to dùng để làm quà biếu rất tiện lợi. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các loại mứt khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhé!

Tết này có nhiều loại mứt mới đến độ cảm tưởng thứ gì người ta cũng làm thành mứt ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm