Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta

HHT - Dù Tết này có trở về đoàn tụ cùng gia đình hay vẫn phải đón một cái Tết xa quê, chúng ta vẫn cứ chung một tiếng cười, sát một bờ vai để cùng vượt qua khó khăn. 

Vì một năm đặc biệt, chúng ta cũng có nhiều câu chuyện thật đặc biệt để kể cho nhau nghe, về cái Tết thật lạ trong lòng mỗi người. Những ngày đầu năm 2021, người ta vẫn còn háo hức chào đón Tết Dương lịch với niềm nhẹ nhõm vì đã vài chục ngày rồi không có ca nhiễm nào mới trong cộng đồng. Tưởng rằng một năm cũ sẽ trôi qua cùng tất thảy những lắng lo và mệt mỏi, vậy mà "cô-Vy" bỗng dưng lại "ghé thăm" khiến chúng ta một lần nữa phải gồng mình chống dịch.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 1

Khung cảnh chợ Tết nô nức, nhộn nhịp cũng trầm lắng xuống, có đôi phần vắng vẻ khiến người ta cảm thấy chạnh lòng. Khách đến mua cũng chẳng buồn mặc cả như xưa, họ mua cây đào, cây mai đón Tết cũng là chia sẻ niềm vui với những người nông dân. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng dẫu sao người dân miền Tây vẫn còn được sắm Tết, vẫn ra chợ hoa cảm nhận không khí Xuân. Rồi bỗng nghĩ đến những vùng quê mai, đào đang nở rộ nhưng không thể bán được như mọi năm mà lòng có gì đó man mác buồn.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 2
Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 3

Đôi khi, người ta hay nhắc về Tết với cảm xúc nghẹn ngào, có chút chạnh lòng: “Tết bây giờ thật khác ngày xưa", "Tết đã nhạt thật rồi sao?”. Nhưng khi mọi thứ đã quen dần với cơn đại dịch, nhiều người mới nhận ra, Tết vẫn như thế, vẫn tràn ngập khoảnh khắc yêu thương, vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống trong tâm thức mỗi người. Chỉ là những xô bồ cuộc sống nhiều lúc khiến chúng ta dần lãng quên cái dư vị chậm rãi cần có của những ngày Tết đến Xuân về.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 4
Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 5

Một cái Tết rất lạ trong lòng mỗi người, có lẽ vậy. Nhưng đây cũng chính là dịp để chúng ta “khởi động lại” cảm xúc của những ngày Tết ngày xưa. Hãy nhắc nhau biết chia sẻ nhiều hơn, ngồi lại cùng ăn một miếng bánh chưng bánh tét, trao nhau những câu chúc đầu năm. Dù Tết này có trở về đoàn tụ cùng gia đình hay vẫn phải đón một cái Tết xa quê, chúng ta vẫn cứ chung một tiếng cười, sát một bờ vai để cùng vượt qua khó khăn. Vì Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết dù cho khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong lòng mỗi chúng ta.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 6
Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...