Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta

HHT - Dù Tết này có trở về đoàn tụ cùng gia đình hay vẫn phải đón một cái Tết xa quê, chúng ta vẫn cứ chung một tiếng cười, sát một bờ vai để cùng vượt qua khó khăn. 

Vì một năm đặc biệt, chúng ta cũng có nhiều câu chuyện thật đặc biệt để kể cho nhau nghe, về cái Tết thật lạ trong lòng mỗi người. Những ngày đầu năm 2021, người ta vẫn còn háo hức chào đón Tết Dương lịch với niềm nhẹ nhõm vì đã vài chục ngày rồi không có ca nhiễm nào mới trong cộng đồng. Tưởng rằng một năm cũ sẽ trôi qua cùng tất thảy những lắng lo và mệt mỏi, vậy mà "cô-Vy" bỗng dưng lại "ghé thăm" khiến chúng ta một lần nữa phải gồng mình chống dịch.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 1

Khung cảnh chợ Tết nô nức, nhộn nhịp cũng trầm lắng xuống, có đôi phần vắng vẻ khiến người ta cảm thấy chạnh lòng. Khách đến mua cũng chẳng buồn mặc cả như xưa, họ mua cây đào, cây mai đón Tết cũng là chia sẻ niềm vui với những người nông dân. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng dẫu sao người dân miền Tây vẫn còn được sắm Tết, vẫn ra chợ hoa cảm nhận không khí Xuân. Rồi bỗng nghĩ đến những vùng quê mai, đào đang nở rộ nhưng không thể bán được như mọi năm mà lòng có gì đó man mác buồn.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 2
Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 3

Đôi khi, người ta hay nhắc về Tết với cảm xúc nghẹn ngào, có chút chạnh lòng: “Tết bây giờ thật khác ngày xưa", "Tết đã nhạt thật rồi sao?”. Nhưng khi mọi thứ đã quen dần với cơn đại dịch, nhiều người mới nhận ra, Tết vẫn như thế, vẫn tràn ngập khoảnh khắc yêu thương, vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống trong tâm thức mỗi người. Chỉ là những xô bồ cuộc sống nhiều lúc khiến chúng ta dần lãng quên cái dư vị chậm rãi cần có của những ngày Tết đến Xuân về.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 4
Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 5

Một cái Tết rất lạ trong lòng mỗi người, có lẽ vậy. Nhưng đây cũng chính là dịp để chúng ta “khởi động lại” cảm xúc của những ngày Tết ngày xưa. Hãy nhắc nhau biết chia sẻ nhiều hơn, ngồi lại cùng ăn một miếng bánh chưng bánh tét, trao nhau những câu chúc đầu năm. Dù Tết này có trở về đoàn tụ cùng gia đình hay vẫn phải đón một cái Tết xa quê, chúng ta vẫn cứ chung một tiếng cười, sát một bờ vai để cùng vượt qua khó khăn. Vì Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết dù cho khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong lòng mỗi chúng ta.

Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 6
Tết ở đâu cũng là Tết, hãy để Tết này dù khác lạ cũng trở nên thật đáng nhớ trong mỗi chúng ta ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?