Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần?

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần?
HHT - Trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ, Tết không chỉ là dịp sum vầy bên gia đình, mà còn là cơ hội giải quyết hết nợ nần năm cũ, quên đi deadline công việc hay dẫn "gấu" về ra mắt.
Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 1

Trong chuỗi công việc cần làm trước Tết, dọn dẹp nhà cửa là điều đầu tiên được thực hiện, cũng có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất với nhiều người. Thu Trang (19 tuổi, sinh viên) cho biết cô rất háo hức về quê ăn Tết, song cũng sợ dọn nhà. Từ giặt giũ chăn gối, lau chùi bàn ghế, giường tủ, lau cầu thang đến 1.001 công việc lặt vặt khác, Trang mất ít nhất 3 ngày để căn nhà trở nên sạch sẽ, sẵn sàng đón năm mới.

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 2

Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm mỗi dịp Tết đến xuân về. Trả nợ hay đi đòi nợ trước Tết cũng là nỗi e ngại không nhỏ với nhiều người. Ngay khi nhận lương và thưởng, Mai Lê (25 tuổi) đã lên sẵn list những người mình còn nợ tiền và nợ tiền mình để giải quyết hết trước Tết.

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 3

Phương Phương (nhân viên sáng tạo nội dung) đếm từng ngày tới 27 Tết để chính thức bước vào kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày. 9X cho biết cô sẽ về nhà thăm cha mẹ, đón Tết bên gia đình và tranh thủ đi du lịch vào 3 ngày cuối cùng của kỳ nghỉ trước khi trở lại với guồng quay công việc.

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 4

Không chọn cách "đi trốn Tết" như nhiều bạn trẻ hiện đại, Hà My (20 tuổi) muốn đón cái Tết yên ấm và trọn vẹn bên gia đình, người thân. Với cô gái 9X, Tết là dịp sum vầy để sẻ chia cùng người thân yêu những buồn vui của một năm làm việc vất vả.

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 5

Với những cô gái, chàng trai ở "tuổi cập kê", Tết mà có người yêu dẫn về ra mắt gia đình là cả niềm hạnh phúc lớn. Sau 28 năm không "mảnh tình vắt vai", Bảo Châu khoe Tết năm nay cô đã có bạn trai để dẫn về chào cha mẹ trong dịp Tết. 9X tâm sự những năm trước, cô phải đối diện với áp lực khá lớn khi ai gặp cũng hỏi "Khi nào có người yêu", "Từng này tuổi sao vẫn ế" hay kinh điển hơn là "Bao giờ lấy chồng?".

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 6

Không phải chỉ Tết mới có, song cứ mỗi dịp năm mới, bánh chưng lại là món ăn không thể thay thế trong mâm cỗ gia đình.

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 7

Tết phải nấu cả mâm cỗ tất niên là ác mộng với những người quanh năm chỉ ăn ở hàng quán, song lại là niềm hạnh phúc lớn với ai mê nấu ăn. Tết đầu tiên ở nhà chồng với Minh Anh (23 tuổi) không phải điều gì đáng lo vì cô nấu ăn rất giỏi. 9X thậm chí háo hức đến Tết để được vào bếp nấu cho người thân những món ăn ngon.

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 8

"Đại lễ phát lì xì" là cụm từ Đức Quân (24 tuổi) định nghĩa về Tết. Sau khi nhận thưởng Tết, 9X để ra 15 triệu đồng để dành mừng tuổi cho ông bà, cha mẹ và các cháu trong gia đình.

Tết thực sự là "quốc tế dọn nhà" hay dịp giải quyết nợ nần? ảnh 9

Những ngày cuối năm, Lê Long (26 tuổi) thường ngồi tổng kết những mục tiêu đã đạt được trong năm qua, những gì chưa làm được kèm nguyên nhân để khắc phục. 9X tâm sự thói quen này giúp anh sống và làm việc có kế hoạch, nhiều trách nhiệm hơn.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?