Tết Trung Thu năm nay, bạn và hội cạ cứng rủ nhau đi đâu cho đêm trăng thêm náo nhiệt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, nhưng bạn đã biết đi chơi ở đâu, như nào chưa? Từ những “hố mìn” cần tránh hay điểm vui chơi được Gen Z “đặt lịch”, bản tin đặc biệt trong mùa đoàn viên của nhà Hoa sẽ mách nước bạn từ A đến Z.

Dịp làm điều hay

Tết Trung Thu gắn với những “nickname” như Tết đoàn viên, Tết sẻ chia... bởi đây cũng là dịp lan tỏa những hoạt động ý nghĩa. Mới đây, các bạn học sinh ở THPT Huỳnh Tấn Phát (Bến Tre) đã dành một ngày để làm 50 chiếc đèn lồng từ vật liệu tái chế. Thành phẩm tuy đơn giản, nhưng lại đem đến niềm vui cho một số em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn.

Tết Trung Thu năm nay, bạn và hội cạ cứng rủ nhau đi đâu cho đêm trăng thêm náo nhiệt? ảnh 1

Dự án thiện nguyện của các bạn học sinh THPT Huỳnh Tấn Phát.

Với CLB Tình nguyện THPT Việt Đức (Hà Nội), Tết Trung Thu năm nay vẫn là buổi tối cùng nhau làm bánh, chuẩn bị quà để phá cỗ cùng các bạn nhỏ đang trong quá trình điều trị bệnh. Dự án “Tết Trung Thu - Tết sẻ chia” này được teen Việt Đức thực hiện xuyên suốt 6 năm qua, vậy nên rất nhiều ý tưởng thú vị đã dần lên dây cót cho ngày đặc biệt.

Tết Trung Thu năm nay, bạn và hội cạ cứng rủ nhau đi đâu cho đêm trăng thêm náo nhiệt? ảnh 2

Đến hẹn lại lên, tiệm bánh trung thu đặc biệt của teen THPT Việt Đức sắp sửa mở cửa.

Những ngày gần Trung Thu, CLB Mỹ thuật của trường THPT Ninh Giang (Hải Dương) đã rục rịch kế hoạch quyên góp sách vở, đồ chơi, quần áo và một chương trình ý nghĩa ở Trung tâm Hy Vọng - Giáo dục đặc biệt Ninh Giang. Trước khi gửi tấm lòng đến tay người nhận, teen còn dặn nhau gửi sớm để kịp sửa sang hoặc giặt phơi sao cho phần quà quyên góp thêm chỉn chu, sạch đẹp nữa đó!

Tết Trung Thu năm nay, bạn và hội cạ cứng rủ nhau đi đâu cho đêm trăng thêm náo nhiệt? ảnh 3

Những dự án ý nghĩa khiến hoạt động đêm trăng của teen vui hơn rất nhiều.

Cùng ý tưởng với teen THPT Ninh Giang là CLB Thiện nguyện THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang). Năm nay, các bạn ấy đã kết hợp cùng hai CLB khác để thực hiện “Trăng tròn gói gọn yêu thương” - một chiến dịch lớn hơn mọi năm rất nhiều. Hoạt động mới đòi hỏi nhiều kỹ năng và thời gian hơn, nhưng chắc hẳn chủ nhân của chiến dịch này vẫn cảm thấy rất hạnh phúc khi mình đã nhân đôi niềm vui bằng sự sẻ chia.

Đại tiệc nào đang đợi bạn “phá cỗ”?

Chắc hẳn nhiều teen Tuyên Quang vẫn tiếc hùi hụi khi Lễ hội Thành Tuyên đã tạm dừng suốt hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng tin vui là năm nay, hình ảnh đèn Trung thu khổng lồ sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa vì Lễ hội Thành Tuyên sẽ tiếp tục được tổ chức vào dịp lễ năm nay. Với quy mô lớn hơn khi có thêm một số hoạt động khác như triển lãm văn hóa, trải nghiệm đặc sản, Lễ hội Thành Tuyên 2022 giúp teen Tuyên Quang chẳng cần lo tìm chỗ chơi nữa rồi! Đêm hội chính sẽ được tổ chức ngày 4/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Tết Trung Thu năm nay, bạn và hội cạ cứng rủ nhau đi đâu cho đêm trăng thêm náo nhiệt? ảnh 4

Đêm rước đèn tại Lễ hội Thành Tuyên.

Một sự kiện Trung thu với phạm vi toàn thành phố cũng được teen Hạ Long đón chờ trong ngày trăng tròn. Lễ hội Đèn Trung thu sẽ bắt đầu vào ngày 9/9, có sự tham gia của nhiều trường học, khu dân cư tại các địa phương trên toàn thành phố. Lịch trình đặc biệt dành cho teen Hạ Long là so tài làm đèn lồng, trưng bày và rước đèn cùng bạn bè xung quanh, sau đó tham gia đêm hội Trăng Rằm có nhiều tiết mục hấp dẫn.

Teen Đà Nẵng cũng đừng quên đánh dấu lịch tổ chức Lễ hội Lân Sư Rồng với đêm hội Rằm Tháng Tám siêu hoành tráng diễn ra vào ngày 10/9 tại chợ đêm Helio nhé! Check-in tại đèn ngôi sao khổng lồ, con đường lồng đèn lung linh và tiết mục múa lân đặc sắc là một lựa chọn không tồi chút nào đâu.

Tết Trung Thu năm nay, bạn và hội cạ cứng rủ nhau đi đâu cho đêm trăng thêm náo nhiệt? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm