Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người
HHT - Họ - những người làm công việc phục vụ cộng đồng, xã hội vẫn miệt mài làm việc cho dù chỉ ít phút nữa thôi là đến Giao thừa, sang năm mới. Những ngày này, dường như trách nhiệm của họ cao hơn rất nhiều so với ngày thường.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 1

Hai anh em thợ đánh giày đang miệt mài làm đẹp cho những đôi giày diện Tết của nhiều gia đình. Ngày cuối năm, nhu cầu đánh bóng làm sạch giày dép tăng vọt, họ cố gắng làm đến những giờ phút cuối cùng của năm cũ, mong kiếm thêm "đồng ra, đồng vào".

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 2

Anh Minh Hiếu (sinh năm 1986) là cảnh sát giao thông phụ trách phân luồng giao thông tại đường Phan Đình Phùng từ 18h đến 22h ngày 30 Tết. Với 12 năm trong công việc của mình, anh Minh Hiếu chỉ mong mọi người tham gia giao thông trong những ngày Tết thật an toàn và may mắn. Anh cùng nhiều đồng đội đã quen với những ca trực đêm cuối năm, đảm bảo giao thông của Thủ Đô thông suốt trong những ngày Tết.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 3

Binh nhất Khánh Duy (sinh năm 1997, quê ở Bắc Giang) trong vị trí bảo vệ mục tiêu. Năm nay, Khánh Duy cùng nhiều đồng đội không về quê ăn Tết cùng gia đình vì được phân công trực Tết. Nhiệm vụ của anh cũng như của nhiều chiến sĩ công an khác không phân biệt ngày thường hay ngày lễ, càng những ngày lễ Tết, họ lại càng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm và cảnh giác hơn.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 4

Chị Hằng là công nhân vệ sinh đã 14 năm nay. Ca trực của chị từ trưa tới sáng, làm việc miệt mài ở khu vực mình phụ trách để góp phần làm đường phố đêm sạch đẹp.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 5

Những chiến sĩ cảnh vệ làm nhiệm vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với các động tác nghiêm trang, dứt khoát trong chiều tối cuối năm. Chuyện đón Giao thừa cùng đồng đội tại nơi làm việc dường như đã quá thân quen với họ.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 6

Các nhân viên của tổ môi trường số 3, thuộc Công ty đô thị và môi trường Ba Đình (Hà Nội), đang quây quần bên mâm cơm Tất niên nhờ người dân nấu hộ. Thời điểm này, không còn hàng quán nào còn mở cửa, mà khối lượng công việc của họ hôm nay gần như gấp nhiều lần ngày thường. Chiều tối 30 Tết, nhà nhà dọn dẹp nhà cửa, vứt rác vô cùng nhiều, họ phải liên tục thu gom. Ca trực của họ dự kiến tới 4h sáng, và phải đảm bảo đường phố hết sạch rác.

HOÀNG AN - Ảnh: HUY PHONG

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.