Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người
HHT - Họ - những người làm công việc phục vụ cộng đồng, xã hội vẫn miệt mài làm việc cho dù chỉ ít phút nữa thôi là đến Giao thừa, sang năm mới. Những ngày này, dường như trách nhiệm của họ cao hơn rất nhiều so với ngày thường.
Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 1

Hai anh em thợ đánh giày đang miệt mài làm đẹp cho những đôi giày diện Tết của nhiều gia đình. Ngày cuối năm, nhu cầu đánh bóng làm sạch giày dép tăng vọt, họ cố gắng làm đến những giờ phút cuối cùng của năm cũ, mong kiếm thêm "đồng ra, đồng vào".

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 2

Anh Minh Hiếu (sinh năm 1986) là cảnh sát giao thông phụ trách phân luồng giao thông tại đường Phan Đình Phùng từ 18h đến 22h ngày 30 Tết. Với 12 năm trong công việc của mình, anh Minh Hiếu chỉ mong mọi người tham gia giao thông trong những ngày Tết thật an toàn và may mắn. Anh cùng nhiều đồng đội đã quen với những ca trực đêm cuối năm, đảm bảo giao thông của Thủ Đô thông suốt trong những ngày Tết.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 3

Binh nhất Khánh Duy (sinh năm 1997, quê ở Bắc Giang) trong vị trí bảo vệ mục tiêu. Năm nay, Khánh Duy cùng nhiều đồng đội không về quê ăn Tết cùng gia đình vì được phân công trực Tết. Nhiệm vụ của anh cũng như của nhiều chiến sĩ công an khác không phân biệt ngày thường hay ngày lễ, càng những ngày lễ Tết, họ lại càng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm và cảnh giác hơn.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 4

Chị Hằng là công nhân vệ sinh đã 14 năm nay. Ca trực của chị từ trưa tới sáng, làm việc miệt mài ở khu vực mình phụ trách để góp phần làm đường phố đêm sạch đẹp.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 5

Những chiến sĩ cảnh vệ làm nhiệm vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với các động tác nghiêm trang, dứt khoát trong chiều tối cuối năm. Chuyện đón Giao thừa cùng đồng đội tại nơi làm việc dường như đã quá thân quen với họ.

Tết với họ chính là được mang bình yên và niềm vui tới mọi người ảnh 6

Các nhân viên của tổ môi trường số 3, thuộc Công ty đô thị và môi trường Ba Đình (Hà Nội), đang quây quần bên mâm cơm Tất niên nhờ người dân nấu hộ. Thời điểm này, không còn hàng quán nào còn mở cửa, mà khối lượng công việc của họ hôm nay gần như gấp nhiều lần ngày thường. Chiều tối 30 Tết, nhà nhà dọn dẹp nhà cửa, vứt rác vô cùng nhiều, họ phải liên tục thu gom. Ca trực của họ dự kiến tới 4h sáng, và phải đảm bảo đường phố hết sạch rác.

HOÀNG AN - Ảnh: HUY PHONG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.