Tez: Từ "chiến thần fast flow" đến ứng viên số 1 cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với khả năng bắn fast flow thượng thừa, Tez từng gây tiếc nuối khi phải ra về sớm tại Rap Việt mùa 1. Trở lại sân chơi cũ sau 2 năm, chàng rapper chiếm sóng bởi loạt phần thi ấn tượng, đặc biệt là ca khúc cực "suy" đêm Chung kết 1.

Rapper "hệ" học giỏi

Tez tên thật là Nguyễn Đình Dương, sinh năm 2001, từng là thí sinh Rap Việt mùa đầu tiên (team Karik). Nam rapper Gen Z gây ấn tượng bởi khả năng bắn fast flow "thần sầu" cùng cách viết lyrics đầy biến hóa.

Tez sở hữu nhiều bản hit liên tục được Gen Z replay: Chạy, Bứt Phá (Tez ft. G-Ducky), Mình Đồng Da sắt, Enjoy Cái Moment Này, Sập (Tez ft. Pháo), PrayFor,... Nam rapper còn thuộc hệ đẹp trai học giỏi khi theo học chuyên ngành IT tại hai trường là Đại học Bách Khoa Aptech và Đại Học Điện lực.

Tez: Từ "chiến thần fast flow" đến ứng viên số 1 cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3 ảnh 1

Trở lại Rap Việt sau 2 năm, Tez có hành trình bứt phá ngoạn mục, trở thành một trong ba chiến binh team BigDaddy bước vào Chung kết. Nhờ những màn trình diễn bùng nổ như Cơm, Áo, Gạo, Tiền, Enjoy Cái Moment Này và màn thể hiện tại Chung kết 1, Tez được người hâm mộ đặt "ngôi sao hy vọng" cho vị trí Quán quân Rap Việt mùa 3.

Tez: Từ "chiến thần fast flow" đến ứng viên số 1 cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3 ảnh 2

Biến chuyện tình "suy" thành hit

Sau khi tập 15 Rap Việt mùa 3 lên sóng, Tez lại có thêm một hit mới trong sự nghiệp - Khi Cơn Mơ Dần Phai (ft. Myra Trần). Ca khúc gợi nhiều liên tưởng đến mối tình đã qua của Tez với rapper Pháo.

Sau khi phần trình diễn được lên sóng, câu chơi chữ: "Dường như không nghĩa nếu Dương (tên thật của Tez) không có Huyền (tên thật của Pháo)" trở nên trending trên mạng xã hội. Đặc biệt, hàng ghế không có "dấu huyền" trên sân khấu cũng trở thành chủ đề bàn tán của netizen.

Khi Cơn Mơ Dần Phai đạt 1 triệu lượt xem sau 2 ngày lên sóng nhờ đoạn hook bắt tai: "Mọi đau đớn người tự vượt qua thôi/ Vì giờ đây hai ta chẳng thể đến bên nhau", "Ở phía trước từng đoạn đường anh đi/ Rồi sẽ có ai thay em nắm tay anh". Đây cũng là màn trình diễn hiếm hoi lấy nước mắt của giám khảo Karik.

Tez: Từ "chiến thần fast flow" đến ứng viên số 1 cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3 ảnh 3

Sự kết hợp của Tez và Myra Trần tạo nên một ca khúc hay, sâu sắc.

Tez: Từ "chiến thần fast flow" đến ứng viên số 1 cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3 ảnh 4

Phần trình diễn có tiết tấu nhanh nhưng lấy nước mắt của khán giả.

Myra Trần tiết lộ cô cũng có ấn tượng mạnh với sản phẩm này của Tez: "Tez viết nên ca khúc này dựa câu chuyện thực tế của bản thân bạn. Tôi muốn truyền tải đúng nhất thông điệp của ca khúc và... phải đóng đúng vai người bạn gái cũ của bạn".

Tez: Từ "chiến thần fast flow" đến ứng viên số 1 cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3 ảnh 5

Sau 3 năm hẹn hò, Tez và Pháo chính thức "đường ai nấy đi"..

Tez: Từ "chiến thần fast flow" đến ứng viên số 1 cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3 ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm