TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo

TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo
HHT - Những điểm tương đồng trong các tiết mục nhảy solo của hai thành viên TFBOYS bất ngờ bị cáo buộc “đạo nhái” chương trình “Hit The Stage” nổi tiếng của Mnet.

Mới đây, chuỗi concert kỉ niệm 4 năm hoạt động nghệ thuật của TFBOYS - Alive Four được tổ chức tại sân vận động Olympic Nam Kinh với hàng triệu người theo dõi qua kênh livestream và trực tiếp tại concert. Không thể thiếu trong đó chính là màn biểu diễn nhảy hiện đại solo của từng thành viên, điều đã trở thành “món ăn” truyền thống hằng năm dành cho fan. Tuy nhiên, tiết mục của hai thành viên Vương Tuấn KhảiVương Nguyên trong đêm 13/8 bất ngờ bị cộng đồng mạng chỉ trích vì cáo buộc “đạo nhái”.

TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo ảnh 1

Cụ thể, trong tiết mục nhảy hiện đại trên nền nhạc Couldn’t Be Alone (Axel Boy, Maxx Baer) của Vương Tuấn Khải có 5s giống với phần biểu diễn thuộc chủ đề The Fight trong Hit The Stage của Yugyeom (GOT7) ở phân đoạn cởi áo khoác.

TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo ảnh 2

Phần thi của Yugyeom (GOT7) trong Hit The Stage.

Tương tự, phần dance break tạo đội hình lái xe của Vương Nguyên trên nền nhạc String Tek (X-ray Dog) nổi tiếng cũng có phần giống với tiết mục thuộc chủ đề Devil của U-Kwon (Block B) trong Hit The Stage.

TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo ảnh 3

U-Kwon trong hình tượng Joker.

TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo ảnh 4

Vương Nguyên trong phần dance solo.

Điều đáng nói ở đây là mặc dù việc dựng bài và biên đạo đều do Hạ Chấn (thầy dạy nhảy chính của TFBOYS) thực hiện nhưng hiện tại, mũi dùi của dư luận đều đang hướng về các chàng trai TFBOYS. Trực tiếp chính là Tuấn KhảiVương Nguyên, hai thành viên đã sử dụng bài nhảy có đoạn vũ đạo copy do Hạ Chấn biên đạo.

TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo ảnh 5

TFBOYS đang phải gánh chịu những chỉ trích không đáng có từ cư dân mạng.

Được biết Hạ Chấn là thầy dạy nhảy thuộc vũ đoàn SDT đã gắn bó cùng TFBOYS từ ngày debut đến nay. Các phần biểu diễn, bố trí sân khấu và biên đạo đều do vũ đoàn này thực hiện. Một thành viên khác trong SDT đã lên tiếng giải thích về sự việc này và xin lỗi về những rắc rối đã mang đến cho TFBOYS, tuy nhiên vẫn không trực tiếp nhận lỗi vì đã copy vũ đạo.

TFBOYS vướng phải những chỉ trích không đáng có do những sai sót của thầy giáo biên đạo ảnh 6

Hành động này chỉ như “đổ thêm dầu vào lửa” khi fan của hai nhóm GOT7TFBOYS cho rằng thái độ này chưa chân thành và vẫn trốn tránh trách nhiệm trong việc đạo nhái. Hiện tại, các fandom đều muốn nhận được lời xin lỗi chính thức của công ty và thầy Hạ Chấn để trả lại sự công bằng cho các thành viên liên quan.

GIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm