“Thác nước Cô dâu” khiến ai cũng trầm trồ: Tại sao thác nước giống y cô gái mặc váy cưới?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những hình ảnh về “Thác nước cô dâu” ở Peru gần đây bỗng được đăng rất nhiều trên các mạng xã hội, khiến netizen trầm trồ vì vẻ đẹp của nó. Điều gì đã khiến một thác nước tạo thành hình giống y cô gái mặc váy cưới như vậy?

Có lẽ những vẻ đẹp kỳ lạ nhất thường được tạo tác bởi tự nhiên, chứ không do bàn tay con người mà thành. Những ngọn núi cao chạm mây, những con sông lấp lánh, và cả những thác nước lúc ồn ào, lúc nhẹ nhàng…, quả thật thiên nhiên luôn có những điều vô cùng kỳ diệu.

Từ xưa đến nay, thác nước nổi tiếng nhất thế giới được cho là thác Niagara (Bắc Mỹ) vì độ hùng vĩ, mạnh mẽ. Tuy nhiên, gần đây, netizen lại chia sẻ nhiều hình ảnh Thác Cô dâu (Waterfall of the Bride hoặc Bride Waterfall, người địa phương gọi là Cascada La Novia) ở Peru.

“Thác nước Cô dâu” khiến ai cũng trầm trồ: Tại sao thác nước giống y cô gái mặc váy cưới? ảnh 1

Rất nhiều người muốn đến nhìn tận mắt Thác Cô dâu. Ảnh: Facebook.

Ngọn thác này có tên như vậy vì khi nhìn tổng thể, trông nó thực sự rất giống một cô dâu duyên dáng đang mặc váy cưới. Hình ảnh ngọn thác đẹp đẽ đến mê hoặc, xen lẫn nét ma mị, bí ẩn khiến bất kỳ ai cũng ngỡ ngàng.

Theo những truyền thuyết cổ xưa trong vùng, Thác Cô dâu được đặt tên như vậy bởi những người đầu tiên đến đây định cư. Những người này kể rằng ngày xưa, có một cặp đôi bị gia đình ngăn cấm, sau đó chàng trai qua đời và cô gái đã ước biến thành ngọn thác, mãi mãi mặc chiếc váy cưới của mình.

Đây là một video về Thác Cô dâu:

Nguồn: Eduruthuma

Truyền thuyết thì lãng mạn và đau lòng như vậy, nhưng theo các nhà địa chất học thì một cách tình cờ, Thác Cô dâu đổ xuống đúng những tảng/ phiến đá được sắp xếp khá đặc biệt nên tạo thành hình ảnh gần giống như cô gái mặc váy dài. Ngoài ra, nước của ngọn thác này bắt đầu từ một hang động cao hơn thác khoảng 200 mét, nên nước đổ xuống với lực rất mạnh, thành ra có màu trắng xóa, khiến trông “cô gái” đó giống như mặc váy cưới xòe rộng.

Màu trắng xóa nổi bật nói trên cũng tạo ra một hiện tượng ảo giác, khiến con người dễ nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc ở những nơi không hề có hình ảnh đó. Trong trường hợp này là hình ảnh con người (cô dâu mặc váy cưới), dù nhìn ở góc độ khác thì có thể chỉ thấy nước và đá.

“Thác nước Cô dâu” khiến ai cũng trầm trồ: Tại sao thác nước giống y cô gái mặc váy cưới? ảnh 2

Ở một góc độ khác, có thể chỉ thấy đá và nước. Ảnh: Instagram.

Xem những hình ảnh Thác Cô dâu, netizen không ngớt lời khen ngợi:

“Tác phẩm của Mẹ Thiên nhiên luôn là đẹp nhất”.

“Những điều tuyệt vời tồn tại ở bất cứ đâu”.

“Thác nước Cô dâu” khiến ai cũng trầm trồ: Tại sao thác nước giống y cô gái mặc váy cưới? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm