Thách bạn đọc được cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mình

HHT - Tỷ phú hình như cũng có hơi khác người một chút. Cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mới sinh khiến nhiều người trẹo cả lưỡi mà vẫn không phát âm nổi!

Nói thật thì cái tên mà hai vợ chồng tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mới sinh của họ nghe giống một… mật khẩu hơn là giống tên người bình thường.

Nữ ca sĩ Grimes, vợ của Musk, mới đây đã đăng lên Instagram rằng họ mới đổi tên cho con trai nhỏ. Cư dân mạng còn chưa kịp thở phào thì lại nhận ra rằng, “đổi” ở đây không có nghĩa là làm cho đơn giản hơn.

Thách bạn đọc được cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mình ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk và con trai mới sinh.

Theo Grimes, tên con trai của cô và Musk đổi từ X Æ A-12 Musk thành X Æ A-Xii Musk. Tức là, số 12 được đổi thành số La Mã (Xii), với chữ X viết hoa, khiến nhiều người bình luận rằng, có lẽ chữ X ở đây là… eXtreme (thái quá).

Grimes chia sẻ về việc đổi tên con trai như là một động thái đáp trả trong cuộc chiến của cặp đôi giàu có này với luật đặt tên của bang California (Mỹ). Cái tên trước đó bị coi là không tuân thủ nguyên tắc về khai sinh của bang này, theo đó, tên chỉ được gồm các chữ trong bảng chữ cái.

Bởi vậy mà vợ chồng nhà Musk mới bỏ số 12, thay bằng số La Mã, nhưng lại không bỏ ký tự Æ đi. Theo nhà đồng sáng lập Tesla và PayPal thì ký tự này có nghĩa là ash (tàn tro).

Thách bạn đọc được cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mình ảnh 2

Vợ chồng Elon Musk và Grimes.

Hồi đầu năm nay, Elon Musk được gọi là tỷ phú có tài sản tăng lên nhanh chóng nhất thế giới, vì tài sản của ông tăng thêm 2,3 tỷ đôla chỉ sau… một giờ. Ông chủ của SpaceX đúng là người rất tài năng và sáng tạo, nhưng về ý tưởng đặt tên con thì kể ra cũng hơi kỳ lạ. Ngay từ khi Musk tiết lộ tên em bé thì cư dân mạng đã chế ra đủ các meme để trêu chọc.

Thách bạn đọc được cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mình ảnh 3

Có người làm meme ghép hình một cậu bé đang khóc, nói rằng đây chính là con trai của Musk khi cậu bé biết rằng bố đặt cho mình một cái tên kỳ lạ.

Sau đó, hai vợ chồng Musk lại cố gắng giải thích về cái tên con mình: Chữ X đầu tiên chính là… ẩn số x trong môn toán, A-12 là lấy từ Lockheed A-12 - một loại máy bay trinh sát mà hai vợ chồng đều thích. Sau đó, Grimes giải thích tiếp rằng tên con trai cô được phát âm theo từng ký tự và số, tức là “X-A-I-A-12”.

Nhưng có vẻ hai vợ chồng nhà này cũng không thống nhất về tên con, bởi trong một cuộc phỏng vấn, Elon Musk lại bảo tên con trai được phát âm là “X-Ash-A-12”. Nếu bang California lại không cho phép nốt cả cái tên mà nhà Musk đã sửa lại thì Musk dự định sẽ thay ký tự Æ bằng “Ash” hoặc “A.I.” (trí thông minh nhân tạo).

Thách bạn đọc được cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mình ảnh 4

Elon Musk cực thông minh và sáng tạo, nhưng về khoản đặt tên con thì có vẻ ông rất lập dị.

Elon Musk dường như chưa bao giờ hài lòng với luật lệ của bang California. Trước đó, tỷ phú 48 tuổi này tỏ ra khó chịu với những điều luật liên quan đến SARS-CoV-2, đòi được “tự do” trong khi bang đang có lệnh giãn cách. Ông còn dọa sẽ chuyển các trụ sở Tesla của mình sang bang khác.

Con trai của vị tỷ phú có tài sản hơn 38 tỷ đôla này chắc chắn là đứa trẻ ngậm thìa kim cương. Nhưng có lẽ khi đủ 18 tuổi thì cậu ta sẽ đi đổi tên thành một cái tên bình thường hơn, như Jim chẳng hạn. Cứ đặt tên đơn giản thế thôi có phải đỡ ồn ào không nhỉ!

Thách bạn đọc được cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mình ảnh 5
Theo (Theo Global News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.