Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh, ổ dịch bệnh viện tại Hà Nội diễn biến phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tại, công tác khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đang được Hà Nội, Thái Bình và Hưng Yên khẩn trương thực hiện.

Sáng nay (6/5), nhiều tỉnh thành đã phát hiện thêm các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch ở BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 gồm: Hưng Yên (2 ca), Thái Bình (5 ca), Hải Dương (1 ca) và mới nhất là Hà Nội.

4 trường hợp phát hiện ở Hà Nội đều là F1 của các ca bệnh đã được công bố. Bao gồm: 1 phụ nữ 44 tuổi ở Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội là con gái đi chăm mẹ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh). 3 trường hợp còn lại ở Sóc Sơn, trong đó có 2 trường hợp là F1 của nhân viên chăm sóc sức khoẻ Hoa Sen ở Vĩnh Phúc, 1 trường hợp là nữ 61 tuổi, đi chăm con gái ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Các trường hợp này đã được cách ly, điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh, ổ dịch bệnh viện tại Hà Nội diễn biến phức tạp ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, kết quả lấy mẫu xét nghiệm bước đầu xác định 5 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, nằm rải rác tại một số địa phương trong tỉnh. Huyện Thái Thụy ghi nhận 3 trường hợp, huyện Kiến Xương và Vũ Thư mỗi nơi ghi nhận 1 trường hợp. Các ngành chức năng của tỉnh Thái Bình đang khẩn trương truy vết F1, F2 có liên quan.

Tỉnh Thái Bình sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 12h ngày 6/5 theo chỉ thị 15, đồng thời kích hoạt các tổ tự quản, tổ kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch. Quyết định được đưa ra tại cuộc họp khẩn của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình sáng 6/5.

Tại Hưng Yên, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào, cho biết hai ca nghi nhiễm là con gái và cháu ngoại của "bệnh nhân 3013" đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Gia đình sống tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh, ổ dịch bệnh viện tại Hà Nội diễn biến phức tạp ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.