Thái độ của Hoàng gia Anh sau khi bị Harry “kể xấu” lần hai: “Không ai còn sốc nữa rồi”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên Hoàng gia Anh, từ Nữ hoàng, đến Thái tử Charles, đến vợ chồng William - Kate đều liên tục tham gia các hoạt động, sự kiện trong mấy ngày vừa rồi. Nhưng cuộc phỏng vấn của Harry đã che mờ tất cả. Tuy nhiên, các nguồn tin từ Hoàng gia cho biết, lần này, không ai còn sốc nữa. Vậy thái độ của các thành viên trong hoàng tộc bây giờ là thế nào?

Trong mấy ngày vừa rồi, Nữ hoàng có các cuộc trò chuyện trực tuyến, Thái tử Charles đến thăm nhiều doanh nghiệp, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate tham gia các hoạt động liên quan đến Tuần lễ Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần. Họ đều làm việc liên tục, nhưng tất cả những hoạt động đó đều bị che phủ bởi cuộc phỏng vấn mới của Harry.

Thái độ của Hoàng gia Anh sau khi bị Harry “kể xấu” lần hai: “Không ai còn sốc nữa rồi” ảnh 1

William - Kate trong lần xuất hiện chung mới nhất, khi họ đến thăm một trung tâm hỗ trợ thanh thiếu niên vào ngày 13/5. Ảnh: Jacob King/ AP/ Shutterstock.

Nhưng khác với thời điểm sau cuộc phỏng vấn hồi tháng 3 của vợ chồng Harry - Meghan, lần này, Hoàng gia Anh chưa đưa ra phản hồi chính thức nào. Chỉ có Thái tử Charles đã quay mặt và tiếp tục bước đi, phớt lờ khi phóng viên nhắc đến con trai thứ của mình.

Trong khi ai cũng băn khoăn về thái độ của Hoàng gia đối với lần “kể xấu” này của Harry, thì tờ The Times, một tờ báo đã nhiều lần nắm được tin sớm và chính xác, cũng đã có những thông tin ban đầu.

Thái độ của Hoàng gia Anh sau khi bị Harry “kể xấu” lần hai: “Không ai còn sốc nữa rồi” ảnh 2

Thái tử Charles quay mặt, không trả lời khi bị phóng viên hỏi về những lời mà con trai thứ của ông nói. Ảnh: BBC.

Nguồn tin Hoàng gia của The Times cho biết: “Không ai (trong Hoàng gia) còn sốc nữa rồi. Họ có cảm giác như là: “Lại nữa rồi!”. Họ chỉ thấy thất vọng thôi. Ai cũng cho rằng Harry có phẫn uất hay muốn than phiền gì thì cũng nên thực hiện trong sự riêng tư với gia đình, chứ đừng gây ồn ào công khai trong một podcast như thế”.

Harry, người sắp có con thứ hai, đã chê trách cách nuôi dạy con cái của chính cha mình và thậm chí gián tiếp phê bình cả cách nuôi dạy con của Nữ hoàng. Anh còn nói cuộc sống Hoàng gia là “sự pha trộn giữa phim The Truman Show và việc sống trong một sở thú”.

Thái độ của Hoàng gia Anh sau khi bị Harry “kể xấu” lần hai: “Không ai còn sốc nữa rồi” ảnh 3

Nữ hoàng vừa trò chuyện trực tuyến với các đại sứ mới mà một số quốc gia cử đến Anh. Ảnh: PA.

Tất nhiên, vẫn có những người bênh vực Harry và nói rằng, bây giờ, anh là một công dân bình thường và anh có quyền nói hoặc làm bất kỳ điều gì mình muốn. Nhưng đa số công chúng vẫn cảm thấy hành động của Harry có phần “tàn nhẫn”, “không biết giới hạn”, bởi anh công kích cả bà lẫn cha mình trong khi họ đều đã rất lớn tuổi rồi và vừa trải qua mất mát lớn (Nữ hoàng thì mất chồng, Thái tử Charles thì mất cha).

Thái độ của Hoàng gia Anh sau khi bị Harry “kể xấu” lần hai: “Không ai còn sốc nữa rồi” ảnh 4

Thái tử Charles tháp tùng Nữ hoàng trong buổi lễ Khai mạc Quốc hội Anh, như một cách thể hiện sự hỗ trợ sau khi Hoàng thân Philip qua đời. Ảnh: RICHARD POHLE/ POOL/ AFP/ Getty Images.

Hơn nữa, vợ của Harry là Meghan vừa giới thiệu cuốn sách cô mới viết, với chủ đề về tình cha con, thì Harry lại đi chỉ trích cha mình. Điều đó khiến hành động của anh càng trở nên đáng trách trong mắt nhiều người.

Thái độ của Hoàng gia Anh sau khi bị Harry “kể xấu” lần hai: “Không ai còn sốc nữa rồi” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.