Thái độ của Hoàng gia: Con trai, con dâu của Nữ hoàng “châm chọc” vợ chồng Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Harry - Meghan bị đẩy xuống hàng dưới trong danh sách thành viên gia đình trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh thì con trai và con dâu của Nữ hoàng lại có hành động rất “ẩn ý”. Trong cuộc phỏng vấn mới, họ đã không ngại giễu cợt cuộc phỏng vấn ồn ào của Harry và Meghan. Dường như Hoàng gia tuy không lên tiếng chính thức nhưng vẫn công khai thể hiện thái độ của mình.

Hoàng gia Anh không ở vị trí có thể công khai đôi co, đấu khẩu hoặc phân tích từng chi tiết mà Harry và Meghan đã nói, tuy nhiên, Hoàng gia vẫn có cách thể hiện thái độ của mình.

Mới đây, Hoàng tử Edward và vợ là Sophie đã trả lời phỏng vấn của tờ Telegraph và họ được hỏi về Harry - Meghan cũng như sự rạn nứt của các mối quan hệ trong hoàng tộc.

Thực tế, vợ chồng Edward rất hiếm khi trả lời phỏng vấn, nhưng gần đây, họ được đẩy lên để làm thay các công việc của Harry - Meghan, do vợ chồng Harry đã rời đi. Có lẽ vì vậy mà họ mới bắt đầu tiếp xúc với truyền thông nhiều hơn.

Thái độ của Hoàng gia: Con trai, con dâu của Nữ hoàng “châm chọc” vợ chồng Harry - Meghan ảnh 1

Vợ chồng Edward - Sophie, tức là cô chú của Harry. Ảnh: Getty.

Khi được hỏi về cuộc phỏng vấn gây bão mà Harry - Meghan thực hiện với Oprah, Hoàng tử Edward, con út của Nữ hoàng Anh, đã nửa đùa nửa thật hỏi lại: “Oprah nào?”. Bà Sophie, vợ ông, còn nói thêm: “Phải đấy, cuộc phỏng vấn nào?”.

Thế rồi, khi người phỏng vấn đề cập đến việc Tổng Giám mục xứ Canterbury, người cử hành hôn lễ cho Harry - Meghan, cũng không nhận ra Oprah trong số khách mời, thì bà Sophie giải thích: “Bạn biết đấy, nếu bạn không có hứng thú với các chat show (chương trình trò chuyện), thì chẳng có lý do gì khiến bạn nên biết bà ấy (Oprah) là ai cả. Chắc chắn ở đất nước này thì không”.

Thái độ của Hoàng gia: Con trai, con dâu của Nữ hoàng “châm chọc” vợ chồng Harry - Meghan ảnh 2

Bà Sophie, con dâu của Nữ hoàng, tỏ ra không quan tâm đến cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan. Ảnh: Getty.

Cách nói của Hoàng tử Edward và vợ khiến công chúng có cảm giác rằng họ tỏ thái độ không quan tâm, thậm chí là coi thường cuộc phỏng vấn mà Oprah thực hiện với Harry - Meghan hồi tháng 3. Câu “Chắc chắn ở đất nước này (nước Anh) thì không” của bà Sophie cho thấy bà tin rằng, cuộc phỏng vấn đó không có ý nghĩa gì nhiều với người Anh.

Tuy nhiên, sau đó, như để tỏ thái độ hòa hảo hơn, bà Sophie nói thêm: “Chúng tôi vẫn là một gia đình dù chuyện gì có xảy ra đi nữa, chúng tôi sẽ luôn là một gia đình”. Nhưng bà không nói rõ rằng “chúng tôi” ở đây có bao gồm cả Harry và Meghan không.

Thái độ của Hoàng gia: Con trai, con dâu của Nữ hoàng “châm chọc” vợ chồng Harry - Meghan ảnh 3

Mối quan hệ giữa Nữ hoàng và Sophie vốn rất tốt. Ảnh: Kirsty O’Connor/ WPA Pool/ Getty.

Thế rồi vợ chồng Edward - Sophie nói rằng Nữ hoàng vẫn bận rộn kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời. Edward “chốt” lại một câu rất “động chạm” đến nhà Harry - Meghan: “Công việc (trong Hoàng gia) không phải là điều mà bạn có thể rời bỏ được, nó cứ tiếp diễn không ngừng thôi”. Câu này dường như để “châm chọc” Harry - Meghan về việc họ rời bỏ hoàng tộc, không tiếp tục thực hiện các bổn phận Hoàng gia nữa.

Thái độ của Hoàng gia: Con trai, con dâu của Nữ hoàng “châm chọc” vợ chồng Harry - Meghan ảnh 4

Những lời nói của Edward - Sophie dường như đang nhằm vào vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images; Shutterstock.

Dù sao, bà Sophie cũng nói rằng bà đã trò chuyện với Harry khi anh quay về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip chứ bà không lạnh nhạt gì với Harry cả.

Thái độ của Hoàng gia: Con trai, con dâu của Nữ hoàng “châm chọc” vợ chồng Harry - Meghan ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.