Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm tránh tình trạng tập trung đông người dẫn đến lây nhiễm chéo COVID-19, mới đây, chính quyền thủ đô Bangkok (Thái Lan) quyết định triển khai dịch vụ tiêm chủng tại nhà có tên “BMV”. 

Theo đó, BMV là viết tắt của cụm từ BKK Mobile Vaccination Unit - Đơn vị tiêm chủng di động Bangkok. Dịch vụ này sẽ sử dụng phương tiện xe buýt để đến tận nhà người dân và tiến hành công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo phát ngôn viên Pongsakorn Kwangmuang của Cục Quản lý đô thị Bangkok, theo dự kiến, dịch vụ BMV ​​sẽ bắt đầu sớm nhất vào tuần tới. Tuy nhiên, những khu vực ở Bangkok mà xe buýt “BMV” sẽ đến vẫn chưa được công bố cụ thể. Có thể thấy, đây là một sáng kiến thông minh, mang tính kịp thời nhằm giảm tải áp lực cho chiến dịch phòng, chống dịch COVID-19 tại Thái Lan.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 1

Hình ảnh bên ngoài của xe buýt thuộc dịch vụ tiêm chủng BMV tại Bangkok. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Các xe buýt BMV sẽ được trang bị các thiết bị y tế bao gồm giường, máy đo huyết áp, tủ lạnh để bảo quản vắc-xin và máy khử rung tim.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 2

Những chiếc xe buýt kiểu này sẽ được bố trí lại thành các điểm tiêm vaccine COVID-19 di động. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 3

Bên trong một chiếc xe buýt "BMV" với các bàn tiêm vaccine phòng dịch. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Trước đó, trong giai đoạn giãn cách xã hội, tại thành phố biển Nha Trang (Việt Nam), một công ty cũng tân trang xe buýt thành cửa hàng di động để bán thực phẩm thiết yếu như rau, củ, thịt, đồ uống... cho người dân.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.