Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm tránh tình trạng tập trung đông người dẫn đến lây nhiễm chéo COVID-19, mới đây, chính quyền thủ đô Bangkok (Thái Lan) quyết định triển khai dịch vụ tiêm chủng tại nhà có tên “BMV”. 

Theo đó, BMV là viết tắt của cụm từ BKK Mobile Vaccination Unit - Đơn vị tiêm chủng di động Bangkok. Dịch vụ này sẽ sử dụng phương tiện xe buýt để đến tận nhà người dân và tiến hành công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo phát ngôn viên Pongsakorn Kwangmuang của Cục Quản lý đô thị Bangkok, theo dự kiến, dịch vụ BMV ​​sẽ bắt đầu sớm nhất vào tuần tới. Tuy nhiên, những khu vực ở Bangkok mà xe buýt “BMV” sẽ đến vẫn chưa được công bố cụ thể. Có thể thấy, đây là một sáng kiến thông minh, mang tính kịp thời nhằm giảm tải áp lực cho chiến dịch phòng, chống dịch COVID-19 tại Thái Lan.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 1

Hình ảnh bên ngoài của xe buýt thuộc dịch vụ tiêm chủng BMV tại Bangkok. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Các xe buýt BMV sẽ được trang bị các thiết bị y tế bao gồm giường, máy đo huyết áp, tủ lạnh để bảo quản vắc-xin và máy khử rung tim.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 2

Những chiếc xe buýt kiểu này sẽ được bố trí lại thành các điểm tiêm vaccine COVID-19 di động. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 3

Bên trong một chiếc xe buýt "BMV" với các bàn tiêm vaccine phòng dịch. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Trước đó, trong giai đoạn giãn cách xã hội, tại thành phố biển Nha Trang (Việt Nam), một công ty cũng tân trang xe buýt thành cửa hàng di động để bán thực phẩm thiết yếu như rau, củ, thịt, đồ uống... cho người dân.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Hết tháng 10 vừa qua, Thanh Hoá đã tiêu hết khoảng 93% tổng dự toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm Y tế (BHTY) được phân bổ cho cả năm, nguy cơ sẽ vượt dự toán được Thủ tướng giao. Để kiểm soát chi phí KCB BHYT, ngăn chặn lãng phí, lạm dụng quỹ BHYT, BHXH tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp.