Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm tránh tình trạng tập trung đông người dẫn đến lây nhiễm chéo COVID-19, mới đây, chính quyền thủ đô Bangkok (Thái Lan) quyết định triển khai dịch vụ tiêm chủng tại nhà có tên “BMV”. 

Theo đó, BMV là viết tắt của cụm từ BKK Mobile Vaccination Unit - Đơn vị tiêm chủng di động Bangkok. Dịch vụ này sẽ sử dụng phương tiện xe buýt để đến tận nhà người dân và tiến hành công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo phát ngôn viên Pongsakorn Kwangmuang của Cục Quản lý đô thị Bangkok, theo dự kiến, dịch vụ BMV ​​sẽ bắt đầu sớm nhất vào tuần tới. Tuy nhiên, những khu vực ở Bangkok mà xe buýt “BMV” sẽ đến vẫn chưa được công bố cụ thể. Có thể thấy, đây là một sáng kiến thông minh, mang tính kịp thời nhằm giảm tải áp lực cho chiến dịch phòng, chống dịch COVID-19 tại Thái Lan.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 1

Hình ảnh bên ngoài của xe buýt thuộc dịch vụ tiêm chủng BMV tại Bangkok. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Các xe buýt BMV sẽ được trang bị các thiết bị y tế bao gồm giường, máy đo huyết áp, tủ lạnh để bảo quản vắc-xin và máy khử rung tim.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 2

Những chiếc xe buýt kiểu này sẽ được bố trí lại thành các điểm tiêm vaccine COVID-19 di động. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 3

Bên trong một chiếc xe buýt "BMV" với các bàn tiêm vaccine phòng dịch. Ảnh: Pongsakorn Kwanmuang

Trước đó, trong giai đoạn giãn cách xã hội, tại thành phố biển Nha Trang (Việt Nam), một công ty cũng tân trang xe buýt thành cửa hàng di động để bán thực phẩm thiết yếu như rau, củ, thịt, đồ uống... cho người dân.

Thái Lan: Chính quyền thủ đô Bangkok biến xe buýt thành điểm tiêm vắc-xin di động ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?