Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ

HHT - Về nước sau 40 năm sống ở Mỹ, không thể tìm được hương vị món mì tuổi thơ, bà Siripha Lek Chariton đã quyết định "khởi nghiệp" ở tuổi 71 với tiệm ăn của riêng mình.

Được biết, bà Siripha Lek Chariton trở về Thái Lan vào năm ngoái sau 40 năm sống ở New York, Mỹ. Là một người lớn lên ở miền Bắc Thái Lan, bà dành sự yêu thích đặc biệt cho món ăn Khao Soi - loại mì cà ri đặc sản của thành phố Chiangmai.

Sau khi trở về quê hương, dù đã thử qua món mì Khao Soi ở nhiều nhà hàng, bà Lek không thể tìm lại đúng hương vị tuổi thơ mình từng yêu thích. Không có nơi nào đáp ứng được hương vị “tiêu chuẩn" mà bà mong muốn. Do đó, ở tuổi 71, bà đưa ra quyết định táo bạo là mở hẳn quán mì Khao Soi ngay tại Bangkok. Bà chia sẻ: “Tôi nghĩ cách tốt nhất là mình tự nấu món ăn này thôi!”.
Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ ảnh 1 Bà Siripha Lek Chariton tạo dáng bên cạnh tấm biển giới thiệu món ăn của quán (Ảnh: Coconuts)
Quán nằm ngay khu Sukkhumvit nổi tiếng sầm uất với nhiều loại hình giải trí, ẩm thực đa dạng. Thực đơn quán gồm 3 món chính: mì Khao Soi Gà (80 baht - khoảng 60K), mì Khao Soi Bò (120 baht - khoảng 90K) và mì Khao Soi rau củ (80 baht - khoảng 60K) - lưu ý không dành cho người ăn chay do nước súp có sử dụng mắm tôm.
Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ ảnh 2 Quán của bà Lek nằm ở quận Phra Khanong (Bangkok), cách trạm tàu điện On Nut chỉ vài phút đi bộ (Ảnh: Coconuts)
Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ ảnh 3 Tô mì cà ri Khao Soi thơm ngon, đậm vị và bắt mắt (Ảnh: Coconuts)
Bà Lek cho biết, mì trứng được chuyển tới từ tỉnh Lampang, các nguyên liệu khác như mắm tôm, nước mắm, bột cà ri được chuyển về từ Chiangmai - quê hương của món mì Khao Soi. Ngoài ra, không thể thiếu những gia vị “bí mật” đến từ công thức gia truyền của gia đình bà.
Bà Lek cho biết thêm, bà thức dậy vào 5h30 mỗi sáng để chế biến cà ri tươi mới, đúng theo tiêu chuẩn bà đặt ra. Bà cũng không bao giờ “tiết kiệm" nước cốt dừa hay bất kì gia vị nào trong quá trình hoàn thành món ăn.
Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ ảnh 4 Vị chủ quán 71 tuổi tự tay chế biến món mì cà ri Khao Soi (Ảnh: Coconuts)
Ngoài mì Khao Soi, quán cũng phục vụ vài món khác như: Bún cay Khanom jeen nam ngeow (60 baht - khoảng 45K), hay Pad Thai (80 baht - khoảng 60K). Vào một số ngày đặc biệt, quán sẽ có món Cà ri massamnan (khoảng 145 baht - khoảng 108K) và Xúc xích sai ua (130 baht - khoảng 95K).
Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ ảnh 5 Món Pad Thai trứ danh có giá 80 baht (khoảng 60k) (Ảnh: Coconuts)
Khi bạn bè hỏi bà rằng liệu chỉ bán có 3 món ăn thì có thể trở nên giàu có hay không, bà Lek chỉ cười và nói: “Tôi tin rằng chỉ cần có thể làm chuyện mình thích, những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến". 
Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vị khách đến với quán thường là người địa phương hoặc là người nước ngoài sống trong khu vực. Từ tháng 4, quán cũng sử dụng hình thức giao hàng tận nơi thông qua một số ứng dụng. Sau khi bệnh dịch qua đi, bà Lek mong có thể chào đón những vị khách du lịch từ khắp nơi đến thưởng thức món ăn của bà.
Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ ảnh 6 Không gian quán được bà Lek bài trí thoáng đãng, đậm chất Thái Lan (Ảnh: Coconuts) 
Thái Lan: Chủ quán mì Khao Soi “khởi nghiệp” ở tuổi 71 để tìm lại hương vị tuổi thơ ảnh 7
Theo (Theo COCONUTS)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

HHT - Nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh đẹp "độc quyền" với biển xanh, nắng vàng và những đồi núi thơ mộng, Phú Yên đang trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua với các tín đồ mê xê dịch. Nếu muốn trải nghiệm một thước phim hài hòa giữa đá và nước, vừa hoang sơ lại hiện đại thì tháp Nghinh Phong sẽ là một gợi ý hấp dẫn cho bạn.
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.
Mừng lễ sôi động cùng Công Viên Nước Đầm Sen

Mừng lễ sôi động cùng Công Viên Nước Đầm Sen

Dưới cái nắng chang chang của những ngày hè oi ả, bạn sẽ nghĩ ngay đến một hồ nước trong xanh đến mát lạnh, dịu dàng vỗ về nâng niu bạn hay thả mình trôi bềnh bồng dưới những hàng dừa xanh rì, hòa với tiếng sóng rì rào, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành của một thiên nhiên thơ mộng.
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cần lưu ý điều gì khi tới check-in ở Hang Múa Ninh Bình?

Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cần lưu ý điều gì khi tới check-in ở Hang Múa Ninh Bình?

HHT - Ninh Bình với hàng loạt các danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần thể chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động... tiếp tục là điểm đến được nhiều người lựa chọn vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới. Trong đó, Hang Múa - nơi được Gen Z mệnh danh là "đệ nhất sống ảo" của đất cố đô là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.